668 lượt xem

Đoạn văn tiếng Trung: Bạn thích sống ở thành phố hay nông thôn?

Mỗi người đều có quan điểm khác nhau về lựa chọn nơi ở. Sống tại thành phố hay nông thôn đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào góc độ mỗi người để đưa ra luận điểm thuyết phục người đọc. Bạn thích sống ở đâu? Hãy cùng tham khảo một số ý kiến về quan điểm vì sao thích sống ở thành phố hay nông thôn tiếng Trung nhé!

doan-van-tieng-trung-ban-thich-song-o-thanh-pho-hay-nong-thon
Bạn thích sống ở thành phố hay nông thôn tiếng Trung

Bạn thích sống ở thành phố hay nông thôn? Vì sao tiếng Trung

1. Sống tại thành phố

如果我必须选择住在城市或农村,我会选择住在城市。我喜欢热闹的气氛,这在农村是找不到的。城里有许多大型娱乐区和购物中心。因此,我可以和朋友们一起玩得很开心。特别是,这个城市有许多著名的歌手。我想看现场表演,而不是在电视上看。特别是,这个城市有很多著名的学校,我可以在那里发展我的资格。总的来说,我更喜欢住在城市里,因为它很现代化。

Nếu phải lựa chọn giữa việc sống ở thành phố hay nông thôn, tôi sẽ chọn sống ở thành phố. Tôi thích không khí sôi động mà bạn không thể tìm thấy ở vùng nông thôn. Có rất nhiều khu vui chơi giải trí và trung tâm mua sắm lớn trong thành phố. Vì vậy, tôi có thể vui vẻ với bạn bè. Đặc biệt, ở thành phố này có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng. Tôi muốn xem trực tiếp chứ không phải trên TV. Đặc biệt, thành phố có nhiều trường học nổi tiếng để tôi có thể phát triển trình độ của mình. Nhìn chung, tôi thích sống ở thành phố hơn vì nó rất hiện đại.

在城市生活有很多职业发展、文化体验和充满活力的社会生活的机会。该市拥有众多行业和公司,提供了广泛的就业前景和专业发展机会。此外,这座城市的多元文化社会和一系列博物馆、剧院和美术馆提供了无尽的机会,让自己沉浸在不同的文化和艺术表达中。此外,这座城市熙熙攘攘的夜生活意味着总有令人兴奋的事情发生,让人们很容易结识新朋友并建立有意义的联系。总之,生活在城市里提供了一种充满活力和活力的生活方式,这在其他地方很难找到。

Sống ở thành phố mang lại nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, trải nghiệm văn hóa và đời sống xã hội sôi động. Thành phố này là nơi tập trung nhiều ngành công nghiệp và công ty, mang lại nhiều triển vọng việc làm và cơ hội phát triển nghề nghiệp. Ngoài ra, xã hội đa văn hóa của thành phố và hàng loạt bảo tàng, nhà hát và phòng trưng bày nghệ thuật mang đến vô số cơ hội để người ta đắm chìm trong các nền văn hóa khác nhau và các loại hình nghệ thuật. Ngoài ra, cuộc sống về đêm nhộn nhịp của thành phố đồng nghĩa với việc luôn có điều gì đó thú vị diễn ra, giúp bạn dễ dàng gặp gỡ những người mới và có những mối quan hệ ý nghĩa. Nói chung, sống ở thành phố mang đến một lối sống sôi động và năng động khó tìm thấy ở nơi nào khác.

2. Sống tại nông thôn

我出生在农村,所以我也很喜欢住在这里。这座城市非常嘈杂和拥挤。我更喜欢乡村的宁静。这里的空气也很新鲜。农村的食物通常也比城市便宜、干净得多。此外,在农村,人们生活在一起非常幸福,总是乐于助人。在春节期间,人们还一起越南粽子,这在城市里是罕见的。更具体地说,我喜欢住在农村,因为我的祖父母、父母和亲密的朋友都在这里。

Tôi sinh ra ở nông thôn, do vậy tôi cũng rất thích sống ở đây. Ở thành phố rất ồn ào và đông đúc. Tôi thích sự yên tĩnh ở nông thôn hơn. Không khí ở đây cũng rất trong lành. Các món ăn ở vùng quê cũng thường rất rẻ và sạch sẽ hơn so với thành phố. Hơn nữa, ở nông thôn, mọi người sống với nhau rất vui vẻ và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Vào dịp Tết, mọi người còn cùng nhau nấu bánh chưng, điều này rất hiếm thấy ở thành phố. Đặc biệt hơn, tôi thích sống ở nông thôn vì ở đây có ông bà, bố mẹ và những người bạn thân của tôi.

我是个内向的人,所以我更喜欢住在农村。在农村,空气非常清新,几乎没有噪音。我喜欢下午和朋友在田里散步。我喜欢自由自在地欣赏大自然。此外,在农村,我感到更安全。因为这个城市有很多危险的罪犯。这里的学校虽然不大,但距离很近,老师们都很敬业。邻居们也很亲密,总是问问题,送蛋糕作为礼物。虽然没有城市那么现代化,但乡村仍然是一个值得居住的地方。我想永远住在这里。

Tôi là người hướng nội, do đó tôi thích sống ở nông thôn hơn. Ở nông thôn, không khí rất trong lành và ít tiếng ồn. Tôi thích những buổi chiều đi dạo trên cánh đồng cùng bạn bè. Tôi thích tự do ngắm cảnh thiên nhiên. Hơn nữa, ở nông thôn, tôi thấy an toàn hơn. Vì ở thành phố rất nhiều tội phạm nguy hiểm. Trường học ở đây tuy không lớn nhưng rất gần, thầy cô đều tận tình. Các bác hàng xóm cũng rất thân thiết, luôn hỏi thăm và cho quà bánh. Dù không hiện đại như thành phố nhưng nông thôn vẫn luôn là một nơi đáng sống. Tôi mong muốn được sống ở đây mãi.

Quan điểm nào cũng thấy có ý đúng và thuyết phục, vậy còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ cho mọi người biết bạn thích sống ở thành phố hay nông thôn vì sao Tiếng Trung nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Trả lời

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC