179 lượt xem

Du học Trung Quốc ngành Thương mại quốc tế

Thương mại quốc tế là chuyên ngành học được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học tại Trung Quốc. Với khả năng ứng dụng thực tiễn cao, kiến thức chuyên ngành giúp sinh viên đưa ra định hướng tốt cho doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu về du học Trung Quốc ngành Thương mại quốc tế – 国际贸易学 nhé!

du-hoc-trung-quoc-nganh-thuong-mai-quoc-te

1. Thương mại quốc tế là gì?

Thương mại quốc tế là nhánh cấp hai của ngành kinh tế học ứng dụng . Chủ yếu nghiên cứu lý thuyết và chính sách thương mại quốc tế, hoạt động kinh doanh quốc tế của doanh nghiệp , kinh doanh quốc tế và tiếp thị toàn cầu, phân tích và tránh rủi ro thương mại quốc tế. Đồng thời xây dựng kế hoạch quốc tế hóa cho các nhà quản lý cấp cao của doanh nghiệp. Cung cấp cơ sở lý luận và phương tiện phân tích cho chiến lược kinh doanh và các cơ quan chính phủ có liên quan trong việc xây dựng chính sách thương mại quốc tế .

Với tư cách là một môn học, thương mại quốc tế là một môn kinh tế ngành và là một bộ phận không thể thiếu của môn học kinh tế. Đối tượng nghiên cứu của nó không chỉ bao gồm lý thuyết cơ bản về thương mại quốc tế mà còn bao gồm chính sách thương mại quốc tế , quá trình lịch sử cụ thể và thực tế phát triển thương mại quốc tế.

2. Các môn học chính

Chuyên ngành Thương mại quốc tế thuộc ngành kinh tế và chủ yếu dựa trên lý thuyết kinh tế. Bao gồm kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, kinh tế quốc tế, kinh tế lượng, giới thiệu về kinh tế thế giới, kinh tế chính trị , v.v.

Nhưng trước khi học các môn kinh tế này, bạn phải nắm vững các kiến ​​thức cơ bản tương ứng như nguyên lý kế toán, thống kê, tài chính , tiền tệ và ngân hàng, luật kinh tế, luật kinh doanh quốc tế , đầu tư chứng khoán , quản lý tài chính , nguyên tắc quản lý và các khóa học khác.

Sau khi học các môn học trên, bạn sẽ được tiếp xúc với những kiến ​​thức cốt lõi về thương mại quốc tế. Đó là những kiến ​​thức chuyên môn ở nhiều khía cạnh khác nhau của thương mại quốc tế. Cụ thể là: lý thuyết thương mại quốc tế, tài chính quốc tế , thanh toán thương mại quốc tế , kỹ năng đàm phán ngoại thương , hợp tác kinh tế quốc tế , lý thuyết và thực hành của công ty đa quốc gia, v.v. Quan trọng nhất là thực hành thương mại quốc tế , còn được gọi là thực hành thương mại xuất nhập khẩu , hoặc thực hành ngoại thương.

3. Các trường đào tạo hàng đầu ngành Thương mại quốc tế

Top 10 trường đại học hàng đầu về kinh tế và thương mại quốc tế là Đại học Bắc Kinh, Đại học Kinh doanh và Kinh tế Quốc tế, Đại học Phúc Đán, Đại học Hạ Môn, Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải, Đại học Nam Kinh, Đại học Nam Khai, Đại học Kinh tế và Kinh doanh Thủ đô, Đại học Tài chính Tây Nam và Kinh tế, và Đại học Chiết Giang.

4. Mục tiêu đào tạo và phương hướng việc làm

Sinh viên được đào tạo chuyên ngành này cần nắm vững một cách có hệ thống các lý thuyết cơ bản về kinh tế quốc tế và thương mại quốc tế. Nắm vững các kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản về thương mại quốc tế. Hiểu được thực trạng phát triển của kinh tế và thương mại quốc tế đương đại. Đồng thời làm quen với các quy định và quy định thương mại quốc tế hiện hành để vận dụng cho các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước.

Đối với sinh viên chuyên ngành thương mại quốc tế cần tập trung trau dồi năng lực ở các khía cạnh sau.

1. Nắm vững nền tảng lý luận kinh tế tốt , kiến ​​thức chuyên môn có hệ thống về thương mại quốc tế. Thông thạo các luật và quy định liên quan đến thương mại quốc tế.

2. Biết ít nhất một ngoại ngữ về dịch thuật hoặc phiên dịch, nếu có cả hai năng lực thì càng tốt

3. Thành thạo và có khả năng sử dụng một số phương pháp phân tích kinh tế hiện đại và công nghệ máy tính

Hy vọng với các chia sẻ trên, các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về du học Trung Quốc ngành Thương mại quốc tế
. Để biết thêm về học bổng du học Trung Quốc, các bạn liên hệ du học Vimiss nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC