57 lượt xem

Du học Trung Quốc ngành kinh tế học ứng dụng

Kinh tế học ứng dụng là chuyên ngành học được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học tại Trung Quốc. Với khả năng ứng dụng thực tiễn cao, kiến thức chuyên ngành giúp sinh viên có những đánh giá, áp dụng hiệu quả cho doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu về du học Trung Quốc ngành kinh tế học ứng dụng – 应用经济学 nhé!

du-hoc-trung-quoc-nganh-kinh-te-hoc-ung-dung

1. Ngành kinh tế học ứng dụng là gì?

Kinh tế ứng dụng là một môn khoa học xã hội ứng dụng dựa trên kinh tế, tài chính, kinh tế định lượng , thống kê, toán học, máy tính và các lý thuyết khác .

Kinh tế học ứng dụng chủ yếu đề cập đến việc áp dụng các nguyên lý cơ bản của kinh tế học lý thuyết để nghiên cứu tính quy luật của các hoạt động kinh tế và các mối quan hệ kinh tế trong các bộ phận, lĩnh vực chuyên môn khác nhau của nền kinh tế quốc dân hoặc để phân tích lợi ích kinh tế và lợi ích xã hội của các lĩnh vực hoạt động phi kinh tế.

2. Các chuyên ngành chính

Kinh tế học ứng dụng nhìn chung có thể được chia thành các nhánh sau:

① Các ngành lấy hoạt động kinh tế của từng thành phần kinh tế quốc dân làm đối tượng nghiên cứu như kinh tế nông nghiệp , kinh tế công nghiệp , kinh tế xây dựng , kinh tế vận tải , kinh tế kinh doanh , v.v.

② Các ngành lấy đối tượng nghiên cứu là các hoạt động kinh tế chuyên môn liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế quốc dân và có mức độ toàn diện nhất định, như kinh tế kế hoạch , kinh tế lao động , tài chính , khoa học tiền tệ , ngân hàng, v.v.

③ Các ngành lấy hoạt động kinh tế vùng làm đối tượng nghiên cứu, như kinh tế đô thị , kinh tế nông thôn , kinh tế vùng (quy hoạch vùng kinh tế, bố trí năng suất ), v.v.

④Các ngành lấy hoạt động kinh tế quốc tế làm đối tượng nghiên cứu, chẳng hạn như kinh tế quốc tế và các ngành của nó: thương mại quốc tế , tài chính quốc tế, đầu tư quốc tế, v.v.

⑤Các ngành lấy hoạt động quản lý kinh doanh làm đối tượng nghiên cứu, chẳng hạn như quản lý kinh doanh, tài chính doanh nghiệp , kế toán , tiếp thị (bán hàng), v.v.

⑥ Các ngành kinh tế cận biên giao nhau với các ngành phi kinh tế , chẳng hạn như kinh tế dân số giao nhau với nhân khẩu học; kinh tế giáo dục giao nhau với giáo dục ; luật kinh tế giao nhau với luậtv.v. Các môn kinh tế cận biên này chủ yếu nghiên cứu ý nghĩa kinh tế, lợi ích kinh tế và lợi ích xã hội của sự phát triển và thay đổi trong các lĩnh vực phi kinh tế này và tìm ra tính quy luật của chúng.

3. Các trường trọng điểm đào tạo kinh tế học ứng dụng

Chuyên ngành Tên trường
0202 Kinh tế ứng dụng
Đại học Nhân dân Trung Quốc
Đại học Tài chính Kinh tế Trung ương
Đại học Nam Khai
Đại học Hạ Môn
020201 Kinh tế quốc dân
Đại học Bắc Kinh
Đại học Liêu Ninh
020202 Kinh tế vùng Đại học Lan Châu
020203 Tài chính
Đại học Tài chính và Kinh tế Dongbei
Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải
Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam
020204 Tài chính
Đại học Liêu Ninh
Đại học Phục Đán
Đại học Vũ Hán
Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam
Đại học Tế Nam
Đại học Tài chính Kinh tế Tây Nam
020205 Kinh tế công nghiệp
Đại học Giao thông Bắc Kinh
Đại học Tài chính và Kinh tế Dongbei
Đại học Phục Đán
Đại học Sơn Đông
Đại học Tế Nam
Đại học Giao thông Tây An
020206 Thương mại quốc tế
Đại học Kinh tế Ngoại thương
Đại học Hồ Nam
020207 Kinh tế lao động Đại học Kinh tế Thủ đô
020208 Thống kê
Đại học Tài chính và Kinh tế Thiên Tân
Đại học Tài chính Kinh tế Tây Nam
020209 Kinh tế lượng
Đại học Thanh Hoa, Cao đẳng Y tế Liên minh Bắc Kinh—Trường Y Đại học Thanh Hoa
Đại học Cát Lâm
Đại học Hoa Kiều
020210 Kinh tế quốc phòng
Đại học Quốc phòng Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc
Trường Cao đẳng Dịch vụ Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc

4. Phương hướng việc làm

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có nhiều cơ hội việc làm, bao gồm các ngân hàng thương mại lớn , công ty chứng khoán , công ty quỹ , sàn giao dịch chứng khoán và các tổ chức tài chính và cơ quan quản lý tài chính khác, các doanh nghiệp lớn và các tập đoàn đa quốc gia, cũng như các tổ chức nghiên cứu như trường đại học và chính phủ, bộ phận quản lý kinh doanh tài chính.

Hy vọng với các chia sẻ trên, các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về du học trung quốc ngành kinh tế học ứng dụng. Để biết thêm về học bổng du học Trung Quốc, các bạn liên hệ du học Vimiss nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC