230 lượt xem

Học HSK 6 mất bao lâu? Luyện thi HSK 6

Học HSK 6 mất bao lâu thì có thể đi thi và luyện thi HSK 6 như thế nào? Cùng tìm hiểu lộ trình học HSK 6 với THANHMAIHSK nhé!

HSK là một bài thi tiêu chuẩn duy nhất đánh giá trình độ tiếng Trung Quốc dành cho người nước ngoài mà không sử dụng tiếng Trung làm tiếng mẹ đẻ.

HSK 6 là bài thi cao nhất trong thang bậc HSK. Và quá trình học và ôn thi HSK 6 cũng là một quãng đường dài. Vậy hãy cùng trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tìm hiểu xem học HSK 6 mất bao lâu thì thi được nhé!

Học HSK 6 mất bao lâu?

HSK 6 đòi hỏi kiến thức như thế nào?

Lượng từ vựng để ôn thi HSK 6 khoảng 5000 từ, trong đó 2500 từ của trình độ HSK 5 và 2500 từ mới. Vậy là để học từ HSK 5 lên HSK 6 quãng đường học tương đương từ HSK 1 đến HSK 5.

Chắc chắn đó sẽ không phải là quá trình dễ dàng gì? Bên cạnh đó, HSK 6 cũng yêu cầu bạn nắm vững ngữ pháp, khả năng phân biệt từ dễ nhầm lẫn, kiến thức văn hóa , xã hội… chứ không chỉ là lý thuyết.

Cấu trúc bài thi HSK 6

Bài thi HSK 6 gồm 3 phần:

  • Nghe: 50 câu, thời gian 35 phút

Được chia làm 3 phần nhỏ, mỗi phần gồm 15 câu với nội dung và độ dài của đoạn hội thoại ngày càng nhiều và càng dài. Nghe và lựa chọn đáp án dựa vào nội dung của bài.

  • Đọc hiểu: 50 câu, thời gian 50 phút

Được chia làm 4 phần nhỏ khác nhau

Phần 1: 10 câu, đọc và chọn câu có lỗi sai về ngữ pháp và từ vựng.

Phần 2: 10 câu, chọn từ điền vào chỗ trống

Phần 3: 10 câu, chọn câu điền vào chỗ trống

Phần 4: 20 câu, đọc đoạn văn và dựa vào nội dung trả lời câu hỏi đề cho.

  • Viết: 1 câu, thời gian 45 phút

Cho đoạn văn khoảng 1000 từ dựa vào đó bạn tóm gọn viết lại một đoạn văn 400 từ.

Học HSK 6 mất bao lâu?

Nếu như học HSK 1 đến HSK 5 mất khoảng 1 năm thì học từ HSK 5 lên HSK 6 khoảng từ 6 tháng đến 1 năm.

Sách học và ôn thi HSK 6

Hiện nay, các bộ giáo trình học HSK 6 không có quá nhiều, phổ biến nhất vẫn là bộ HSK 6 standar scourse bản Trung – Anh hoặc Giáo trình chuẩn HSK 6 bản Trung – Việt , hiện được Việt Nam mua bản quyền và dịch thuật để phục vụ các bạn học HSK 6.

Bạn có thể tìm mua tại các nhà sách nhé!

Một số đầu sách ôn HSK 6 phổ biến như:

HSK 6 模拟 试题及

HSK 6 全真模拟

HSK 6 精讲精练

HSK 6 真题

HSK 6 攻略

HSK 6 精讲 语法

Luyện thi HSK 6 ở đâu?

Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề luyện HSK 6 bởi độ khó bài thi cao , loay hoay trong việc chữa bài tập thì tìm các lớp luyện thi HSK 6 là điều rất cần thiết.

THANHMAIHSK có mở các lớp ôn thi HSK 6, học viên sẽ được hướng dẫn việc ôn thi bởi các giảng viên đại học nhiều kinh nghiệm trong ôn thi HSK. Mỗi kỹ năng sẽ có thầy cô thế mạnh riêng để giúp bạn chinh phục bài thi HSK điểm cao nhất.

Để được tư vấn lớp luyện thi HSK , bạn liên hệ với THANHMAIHSK nhé!

    ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY