340 lượt xem

Giáo trình boya-Học tiếng Trung bằng giáo trình boya

Giáo trình boya là gì, sử dụng cho ai. Học tiếng Trung bằng giáo trình boya có ưu điểm và nhược điểm như thế nào.

hinh-anh-giao-trinh-boya-hoc-tieng-trung-bang-giao-trinh-boya-1
Tìm hiểu về giáo trình Boya

Hiện nay có rất nhiều các loại giáo trình được sử dụng trong việc học tiếng Trung tại các trường đào tạo chính quy hoặc trung tâm ngoài trường. Trong đó giáo trình boya được sử dụng khá phổ biến. Còn rất nhiều bạn thắc mắc về giáo trình này và không biết cuốn sách sử dụng cho đối tượng nào. Hôm nay, Trung tâm THANHMAIHSK sẽ chia sẻ với các một số thông tin bổ ích nhé!

Thông tin về giáo trình boya

Giáo trình Hán ngữ Boya” là bộ sách học Tiếng Trung gồm bốn quyển phân theo trình độ Sơ cấp và Trung cấp. Bộ giáo trình do các tác giả nổi tiếng người Trung Quốc biên soạn, được sử dụng rất rộng rãi tại Việt Nam và cả trên Thế giới. Sách do nhà xuất bản Đại học Quốc gia xuất bản có kèm đĩa CD.

Giáo trình Hán ngữ Boya Sơ cấp được biên soạn kỹ, trình bày dễ nhớ. Hai quyển Sơ cấp I, II đều có cách sắp xếp bài học theo từng chủ đề thân thuộc như chào hỏi, hỏi quốc tịch, hỏi phương hướng hay những tình huống thường gặp trong cuộc sống.

Mỗi bài học cung cấp một đoạn hội thoại viết bằng tiếng Trung và phiên âm tiếng Trung giúp bạn nhanh chóng hình thành khả năng giao tiếp đơn giản, các từ mới có trong đoạn và ngữ pháp trọng điểm. Phần dịch Tiếng Việt được đặt ở cuối sách giúp bạn đọc chủ động hơn trong việc tự dịch và học bài.

Các bài luyện tập đa dạng và phần hướng dẫn viết chữ cũng là các mục được bạn Giáng Thu đánh giá cao. Tuy nhiên đây đều là những bài tập đơn giản, mở rộng của phần kiến thức đã xuất hiện trong bài đọc nên không được cung cấp đáp án.

hinh-anh-giao-trinh-boya-hoc-tieng-trung-bang-giao-trinh-boya-2

Phần lớn người học đều cho rằng hoàn thành một quyển Giáo trình Hán ngữ Boya Sơ cấp là bạn đã có thể giao tiếp cơ bản, tạo nền tảng để củng cố kiến thức lên trình độ Trung cấp.

Hai quyển giáo trình Trung cấp I và II với khối lượng từ vựng và ngữ pháp đồ sộ là lựa chọn của những học sinh muốn hoàn thiện kỹ năng tiếng Trung lên mức độ vững vàng. Khối lượng từ vựng của hai cuốn này đa dạng từ những từ ngữ thường dùng đến thành ngữ và các cách nói thường nhật. Từ vựng được chú thích nghĩa và ví dụ bằng Tiếng Trung và Tiếng Anh, tăng phản xạ bằng việc học hoàn toàn bằng ngoại ngữ.

hinh-anh-giao-trinh-boya-hoc-tieng-trung-bang-giao-trinh-boya-3

Giáo trình Hán ngữ Boya dành cho ai học

Nếu bạn muốn học tiếng Trung cho người mới bắt đầu thì tham khảo nhiều nguồn tài liệu là rất tốt. Thế nhưng vì bạn tự học tại nhà nên thiếu sự định hướng, chỉ dẫn bạn cách học nên bạn sẽ cảm thấy khá mông lung. Hai cuốn giáo trình phổ biến nhất hiện nay là giáo trình Hán ngữ 6 quyển và giáo trình Hán ngữ Boya. Nếu bạn tự học thì đây là gợi ý không hề tồi.

Tuy nhiên theo đánh giá của chúng tôi cũng như những người đào tạo tiếng Trung chuyên nghiệp thì cuốn giáo trình Boya này phù hợp với người nước ngoài không phải là người Việt Nam học tiếng Trung hơn.

Đối với người Việt Nam, khi học tiếng Trung từ con số 0 thì việc lựa chọn tài liệu chuẩn là vô cùng quan trọng. Đáp ứng được nhu cầu cấp bách và sự cần thiết về một cuốn giáo trình chuẩn, phù hợp với năng lực người Việt, THANHMAIHSK đã đầu tư và biên soạn nên những cuốn giáo trình tốt nhất cho các khóa học của trung tâm.

Bài giảng được thiết kế khoa học, bắt đầu từ những kiến thức đơn giản nhất đến nâng cao, tất cả đều nằm trong lộ trình học của THANHMAIHSK.

Tham khảo cuốn giáo trình hán ngữ MSUTONG – đây là cuốn giáo trình dạy tiếng trung mới nhất tại ĐH ngôn ngữ Bắc Kinh biên soạn và được THANHMAIHSK độc quyền xuất bản tại Việt Nam

Đừng ngần ngại và hãy lựa chọn cho mình một con đường tốt nhất nhé. Trung tâm dạy học tiếng Trung THANHMAIHSK luôn đồng hành và chia sẻ những kiến thức bổ ích cho bạn.

Chúc bạn học tốt tiếng Trung.

Đọc thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Email (bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC