3796 lượt xem

Bí kíp học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu

Học tiếng trung online cho người mới bắt đầu

Tiếng Trung là ngôn ngữ ngày càng trở nên phổ biến. Số lượng người có nhu cầu học tiếng Trung cũng ngày càng tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian để đi học tiếng Trung. Đặc biệt, với những người đã đi làm, đã có gia đình. Việc sắp xếp công việc để đi học lại càng khó hơn. Vì thế, giải pháp tối ưu để học mọi lúc, mọi nơi chính là học tiếng Trung online.

Học online tiếng Trung như thế nào là đúng?

Với việc học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu, tìm phương pháp học đúng vô cùng quan trọng. Học đúng để làm gì?

 • Học đúng để phát âm chuẩn
 • Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn nghe đúng người bản xứ nói
 • Nghe đúng và hiểu sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn

Vậy làm sao để chọn cho mình một phương pháp, hướng đi đúng giữa bạt ngàn những lời mời chào của các trung tâm. Mặc dù chưa biết chất lượng đào tạo ra sao.

Những cách học tiếng Trung online

 • Học qua Youtube: Hiện nay rất nhiều các video đăng tải nội dung hướng dẫn học theo từng bài học của giáo trình. Hay các video hướng dẫn giao tiếp, dạy giao tiếp cơ bản.

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu trên Youtube của THANHMAIHSK tại đây

 • Học tiếng Trung qua các khóa học online: Các khóa học online xây dựng các bài học sẵn có. Ưu điểm của học các khóa học này là lộ trình học bài bản, chất lượng video tốt, việc nghe hiểu sẽ dễ dàng hơn.

HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE CỦA THANHMAIHSK TRÊN UNICA

 • Học tiếng Trung trực tuyến: Nếu bạn muốn tương tác trực tiếp với giáo viên , bạn học thì việc học trực tuyến là lựa chọn tốt cho bạn. Học trực tuyến không những tiết kiệm thời gian đi lại mà bạn có được giải đáp thắc mắc với giáo viên. Bởi tự học sẽ gặp nhiều khó khăn, nếu bạn sai mà không có người sửa sẽ khiến bạn đi theo lối mòn. Càng về sau bạn càng mắc nhiều sai lầm.
hinh-anh-hoc-tieng-trung-online-cho-nguoi-moi-bat-dau-5
Học tiếng Trung trực tuyến tại THANHMAIHSK
 • Học tiếng Trung qua ứng dụng: Học tiếng Trung online miễn phí cho người mới bắt đầu không thể bỏ qua cách này. Để bắt kịp với thời buổi công nghệ số 4.0, rất nhiều phần mềm học tiếng Trung ra đời. Các ứng dụng khá hữu ích, giúp bạn giải trí khi học tập, rèn luyện phản xạ được nhiều hơn.

Học tiếng trung online cho người mới bắt đầu

Bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm học tiếng trung trên mạng cho người mới bắt đầu trên ios tại đây

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu như thế nào?

Phát âm tiếng Trung

Học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu cần phải học cách phát âm chuẩn đầu tiên. Bởi vì, một khi đã biết cách phát âm chuẩn thì chỉ cần nhìn vào phiên âm là bạn có thể đọc được tiếng trung một cách dễ dàng. Từ đó học từ vựng và ngữ pháp tiếng trung cũng đơn giản hơn. Bạn có thể tự học thêm mà không cần thày cô kèm cặp.

Để phát âm tiếng trung chuẩn các bạn cần biết cách phát âm chuẩn của thanh mẫu, vận mẫu và thanh điệu. Tiếng trung có 21 thanh mẫu, 36 vận mẫu và 4 thanh điệu chính.

Học tiếng trung online cho người mới bắt đầu
Trước hết bạn cần biết cách phát âm chuẩn của thanh mẫu, vận mẫu và thanh điệu

Xem thêm: Pinyin và cách phát âm bảng chữ cái tiếng Trung full

Ngữ pháp tiếng Trung

“Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam” – Ngữ pháp tiếng Trung cũng không thua kém đâu bạn nhé!

Trước tiên, hãy bắt đầu bằng các chủ điểm ngữ pháp tiếng Trung cơ bản, học và vận dụng vào thực tế để nhớ lâu. Đừng quên làm thật nhiều bài tập nhé! Đừng nghĩ cơ bản là dễ và nhớ ngay . Bởi còn có rất nhiều trường hợp nâng cao, mở rộng của từ. Hãy ghi chú lại ngay để không quên nhé!

Từ vựng tiếng Trung

Bí kíp học tiếng Trung online miễn phí cho người mới bắt đầu là đừng quên mở rộng vốn từ vựng của mình nhé! Không chỉ học những từ cơ bản, bạn nên tìm hiểu các từ vựng chuyên ngành để có thể đối thoại nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Không nên chỉ nói mãi các chủ đề quen thuộc như chào hỏi, tên tuổi, học hành…

Có nhiều cách học từ vựng tiếng Trung như học bằng flashcard, học qua hình ảnh,… đây là những cách học giúp bạn đỡ nhàm chán . Cách này còn khiến não bộ hoạt động tích cực hơn trong việc thu nhận thông tin.

Ứng dụng học tiếng Trung online vào thực tế

Sau khi học xong những kiến thức tiếng Trung online  ở trên bạn cần ứng dụng nó vào thực tế. Bạn có thể cùng với những người tự học tiếng Trung online như mình trao đổi, tìm hiểu, giúp đỡ nhau. Sau đó, bạn hãy cố gắng giao tiếp tiếng Trung với những người bản ngữ. Bạn có thể giao tiếp thông qua mạng xã hội, hoặc giao tiếp trực tiếp với họ bên ngoài nếu có cơ hội.


Câu lạc bộ tiếng Trung THANHMAIHSK giao lưu cùng sinh viên Trung Quốc

Để đáp ứng nhu cầu học online, THANHMAIHSK đã xây dựng lộ trình học tiếng Trung trực tuyến dành cho những bạn không thể học trực tiếp trên lớp.

Khóa học được giảng dạy bởi các giảng viên đại học nhiều kinh nghiệm. Giáo trình Hán ngữ MSUTONG mới nhất của NXB Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh.

Lớp học trực tuyến chỉ từ 10-12 học viên sẽ giúp bạn tương tác nhiều hơn với giáo viên. Khóa học được đảm bảo chất lượng và cam kết như các lớp học trực tiếp.

Và điều đặc biệt, với khóa học này bạn chỉ cần đầu tư rất thấp, tiết kiệm tối đa chi phí. Quan trọng hơn bạn đã có cơ hội để trở thành học viên thành công tiếp theo của THANHMAIHSK. Một trung tâm tiếng Trung uy tín hàng đầu Hà Nội – TP Hồ Chí Minh hiện nay.

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Trả lời

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC