1751 lượt xem

Hướng dẫn cách đặt hàng taobao dễ nhất

Hướng dẫn cách đặt hàng taobao dễ nhất 4

Taobao là một trong những trang web thương mại điện tử lớn nhất tại Trung Quốc. Tại đây bạn có thể tìm mua được mọi thứ hàng nội địa Trung với chất lượng tốt và giá thành rẻ. Tuy nhiên bạn không biết nói tiếng Trung thương mại như nào. Hôm nay, tự học tiếng Trung sẽ hướng dẫn bạn cách đặt hàng taobao đơn giản, order taobao nhanh chóng, mua hàng taobao thuận tiện với những bước dưới đây.

1. Hướng dẫn cách đặt hàng trên taobao:

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm

Gõ từ khóa bằng tiếng Trung vào thanh tìm kiếm sản phẩm sau đó ấn Enter.

Sử dụng công cụ Google Dịch để dịch từ khóa cần tìm kiếm từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Bước 2: Phân loại sản phẩm theo nhu cầu

Hướng dẫn cách đặt hàng taobao dễ nhất 2

Sau khi tìm kiếm, bạn sẽ thấy một loạt sản phẩm liên quan đến từ khóa tìm kiếm, vì vậy bạn cần phân loại theo nhu cầu tìm kiếm dựa vào bộ lọc ngay phía dưới thanh tìm kiếm. Mỗi loại sản phẩm có những thuộc tính khác nhau nên chắc chắn bộ lọc cũng sẽ khác nhau. Trong hình ảnh dưới đây chúng tôi tìm kiếm từ khóa 女 裙子夏装 (váy nữ mùa hè). Để thuận tiện bạn nên dùng tính năng dịch để hiểu được toàn bộ nội dung.

Hướng dẫn cách đặt hàng taobao dễ nhất 3

Hướng dẫn cách đặt hàng taobao dễ nhất 4

Ngoài ra bạn nên nhập vào khoảng giá (tệ) mong muốn hoặc lựa chọn theo khu vực địa lý để thuận tiện hơn khi mua hàng (thông thường sẽ là Quảng Châu).

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ

Do taobao là sàn thương mại điện tử có nhiều chủ shop kinh doanh nên sẽ xuất hiện tình trạng cùng một sản phẩm nhưng có nhiều mức giá bán khác nhau. Tuy nhiên mức giá chênh lệch nên không quá lớn bởi giá tầm như nhau thì chất lượng tương đương còn giá chênh lệch nhau quá nhiều thì chất lượng sản phẩm cũng khác nhau. Dựa vào những tiêu chí đưa ra ở trên để lựa chọn shop phù hợp: vừa có uy tín mà giá thành lại rẻ.

1: Lựa chọn sản phẩm ưa thích

Hướng dẫn cách đặt hàng taobao dễ nhất 5

2: Đừng click vào ảnh mà hãy di chuyển con trỏ chuột đến bức ảnh, sẽ hiện ra 2 dòng chữ màu đỏ với nội dung

Hướng dẫn cách đặt hàng taobao dễ nhất 6

– Dòng chữ bên phải: Các sản phẩm tương tự dòng này (kiểu dáng, màu sắc, mức giá, xuất xứ…)

Hướng dẫn cách đặt hàng taobao dễ nhất 7

– Dòng chữ bên trái: Cùng một loại sản phẩm như bạn chọn nhưng thuộc nhiều shop khác nhau, giá thành cũng thay đổi. Bạn sẽ có lựa chọn phù hợp với shop.

Bước 4. Lựa chọn sản phẩm

Bạn nên học một số từ vựng tiếng Trung về mua sắm để học tên các sản phẩm trước khi mua. Sau khi click vào xem 1 sản phẩm, bạn cần quan tâm đến những thông số dưới đây (sử dụng tính năng dịch tự động của trình duyệt web):

Xem thêm: Các loại áo trong tiếng Trung

Giá bán sản phẩm: là số tiền (nhân dân tệ) bạn cần trả để mua sản phẩm đó (Để ước tính giá của sản phẩm bằng tiền Việt Nam quý khách cứ lấy con số này nhân với tỷ giá nhân dân tệ tính đến thời điểm mua hàng). Khác với alibaba, các shop trên taobao.com chỉ đưa ra mức giá niêm yết cho từng sản phẩm – không có nhiều khung giá khi mua số lượng.

Ngoài ra một số thông tin bạn cần chú ý như giá ship nội địa (từ kho hàng đến địa điểm nhận tại Trung Quốc); số lượng, màu sắc,….

Bước 5: Thanh toán

Trước khi muốn đặt hàng phải có tài khoản trên Taobao, nếu chưa có bạn có thể đăng ký. Việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng, khâu này bạn chỉ cần dùng Google Translate và làm theo là được.

Tuy nhiên, khâu thanh toán thì khá phức tạp, tất cả giao dịch trên Taobao yêu cầu người mua phải thanh toán qua phương thức quốc tế qua một ngân hàng trung gian là Alipay. Đây là một dạng cổng thanh toán an toàn vì giảm thiểu được rủi ro cho cả 2 bên.

Hơn nữa, ngay cả khi có được tài khoản trên Alipay, bạn cũng phải thương lượng với chủ shop về phương thức vận chuyển. Lúc này nếu cả 2 bên là bất đồng ngôn ngữ thì quả thực rất khó để có một giao dịch thành công.

Cách tốt nhất là lựa chọn một bên ship hàng trung gian. Họ có thể đảm bảo cho bạn có hàng tại kho ở Việt Nam. Thường thì sau khi được vận chuyển về nước hàng hóa sẽ được tập kết tại Hà Nội, hoặc TP. Hồ Chí Minh. Họ sẽ liên hệ với bạn để ra đó lấy hàng. Vì vậy các shop có thể mua hàng Taobao Hà Nội hoặc đặt hàng Taobao TPHCM sẽ rất thuận tiện.

2. Lưu ý khi đặt hàng trên Taobao:

2.1. Dùng công cụ Google Translate để đặt hàng Taobao

Giao diện trang web, thanh điều hướng và các mục trong trang đều sử dụng tiếng Trung Quốc. Vì vậy, việc sử dụng một công cụ dịch trang như Google Translate là khá quan trọng giúp bạn hiểu được những thông tin trong đó.

Đôi khi sẽ có nhiều chỗ Google dịch không sát nghĩa, nhưng bạn đừng lo lắng, bởi thực chất chúng ta vẫn có thể hiểu được một cách nôm na nhất thông tin đó đang nói về vấn đề gì. Hoặc bạn có thể sử dụng tính năng dịch trang web để hiểu rõ hơn về sản phẩm.

2.2. Đo mức độ uy tín của shop

Hướng dẫn cách đặt hàng taobao dễ nhất 1

Sau mỗi lần mua hàng thành công, Taobao sẽ cho phép thành viên đó được để lại một bình luận đánh giá về chất lượng của sản phẩm mà họ nhận được. Theo đó, đánh giá này được chia ra với 3 mức độ là: Tốt, Trung bình và Kém, dựa trên số điểm đánh ra mà thành viên chấm. Nếu là tốt sẽ được +1 điểm, Trung bình không cộng không trừ, Kém trừ 1 điểm. Tích lũy dần theo năm, số điểm này sẽ được quy đổi thành các cấp độ như sau:

 • Cấp độ trái tim: Mức độ uy tín thấp
 • Cấp độ kim cương: Mức độ uy tín trung bình
 • Cấp độ Vương miện bạc: Mức độ uy tín tốt
 • Cấp độ Vương miện vàng: Mức độ uy tín tốt nhất

Không phải tất cả các shop xếp hạng trái tim đều là cửa hàng có uy tín thấp, bởi có thể họ mới hoạt động nên chưa nhận được nhiều đánh giá từ phía khách hàng của mình. Do đó, khi order taobao hãy kiểm tra thêm ngày thành lập của họ để có cái nhìn chuẩn xác hơn.

Ngoài ra, bạn có thể dựa vào một số cách sau:

– Dựa trên đánh giá trải nghiệm khách hàng:

Trải nghiệm của khách khi mua hàng online sẽ dựa trên các tiêu chí đánh giá: Dịch vụ (người bán có nhiệt tình, có trách nhiệm với khách hàng hay không), Logistics (Sau khi đặt hàng bao lâu nhận được sản phẩm). Những tiêu chí này cũng dựa trên số điểm mà shop đang có, điểm càng cao, thì trải nghiệm chung của khách hàng tại shop càng tốt.

– Dựa trên những nhận xét khách quan từ phía khách hàng đã mua:

Như đã nói ở trên, khi một shop chỉ có xếp hạng trái tim hay đạt đến mức độ vương miện vàng thì cũng đừng vội kết luận điều gì. Hãy kiểm tra những ý kiến nhận xét của người mua. Đó là thông tin khách quan nhất để bạn nhìn nhận về chất lượng sản phẩm mà shop đó đang cung cấp.

Sản phẩm trên Taobao giống như một mớ hỗn độn, đắt, rẻ, xấu, đẹp, hàng tốt, hàng rởm đều có cả. Vì vậy, trước khi đặt hàng Taobao với số lượng lớn, hãy test thử một vài cửa hàng. Mỗi nơi chỉ mua một sản phẩm trước khi chọn mua số lượng nhiều cho những lần sau.

Khi thuê một bên thứ ba vận chuyển, hãy thỏa thuận với họ về giá ship, các loại phí khác phải chịu một cách chi tiết.

Trên đây là cách mua hàng trên taobao cho những bạn muốn kinh doanh. Tuy nhiên để đặt hàng lâu dài và hợp tác với các đối tác Trung Quốc để nhập được nguồn hàng giá rẻ thì việc biết tiếng Trung Quốc giao tiếp thương mại vô cùng cần thiết. Khi biết tiếng Trung Quốc, bạn có thể thỏa thuận bán hàng thuận lợi hơn. Chúc các bạn đặt hàng thành công nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC