2683 lượt xem

Lợi ích học tiếng Trung với học sinh cấp 3

CHÚ Ý: Bài viết có nội dung cho người dưới 18 tuổi. Nếu bạn 18+ thì vẫn xem được vì nhỡ đâu bạn có em dưới 18 tuổi.

Đối với các em học sinh cấp 3, tiếng Anh vẫn là Ngoại ngữ chính được sử dụng tại các trường THPT. Tuy nhiên, có những bạn đến năm lớp 12 vẫn không thể “vào đầu” các kiến thức tiếng Anh để chuẩn bị cho kì thi THPT.

Vậy tại sao bạn không thử làm quen với một ngôn ngữ mới như là tiếng Trung.

Tại sao như vậy? Học tiếng Trung vào lúc cấp 3 có lợi ích gì? Cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Lợi ích khi học tiếng Trung ở cấp 3

Có chứng chỉ HSK được miễn thi THPT môn Ngoại ngữ

Nếu điểm yếu của bạn là môn tiếng Anh thì tiếng Trung sẽ là môn cứu cánh cho bạn.

Hiện nay, bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quy định về trường hợp được miễn thi Ngoại ngữ, trong đó, nếu bạn có chứng chỉ HSK 3 tương đương với trình độ tiếng Anh B1 sẽ được tính 10 điểm môn Ngoại ngữ. Vậy là sẽ bớt đi được nỗi lo một môn rồi.

Nếu bạn học tiếng Anh để thi B1 vô cùng chật vật, bao nhiêu năm học ở trường mà vẫn không tự tin để thi đỗ thì chứng chỉ HSK 3 chỉ tốn khoảng 3.5 tháng đến 4 tháng để đạt được. Quá tiết kiệm thời gian đúng không? Có khi mấy tháng nghỉ hè ở nhà học tiếng Trung là đạt được HSK 3 rồi.

Để không làm ảnh hưởng tới các môn học khác thì bạn có thể học và thi HSK ngay từ những năm lớp 10, 11 để năm lớp 12 yên tâm nhé!

Và mình cũng nhận được câu hỏi như này: Hiện nay HSK sắp thay đổi 9 cấp, việc có HSK 3 về sau có còn hiệu lực để miễn thi nữa không?

Câu trả lời là : Có, chứng chỉ HSK 3 có hiệu lực trong vòng hai năm, dù khi đó thay đổi HSK 9 cấp thì vẫn được chấp nhận.

Vậy nên, tranh thủ khi HSK 9 bậc chưa được áp dụng thì hãy học luôn và ngay đi bạn ơi!!!

hinh-anh-loi-ich-hoc-tieng-trung-voi-hoc-sinh-cap-3-1

Có chứng chỉ HSK được ưu tiên xét tuyển Đại học

Với những bạn xác định theo học ngành tiếng Trung khi lên Đại học thì học và thi HSK ở các năm cấp 3 sẽ giúp bạn có thêm những điểm cộng khi xét tuyển Đại học.

Nhiều trường Đại học có phương thức xét tuyển kết hợp giữa điểm thi THPT hoặc điểm học bạ và chứng chỉ HSK. Nếu bạn có kết quả học hay thi tốt và chứng chỉ HSK thì sẽ là lợi thế để giúp bạn vào được những trường mà bạn yêu thích.

Làm đẹp hồ sơ du học Trung Quốc

Nhiều bạn có mong muốn đi du học tại các trường Đại học bên Trung Quốc. Giáo dục Trung Quốc là một nền giáo dục hiện đại và tiến bộ. Khi apply học bổng, điều kiện để ưu tiên là có chứng chỉ HSK. Khi đã có HSK, bạn sẽ bớt được thời gian học tiếng, dành thời gian để nâng cao khẩu ngữ cho bản thân. Bên cạnh đó, việc có chứng chỉ HSK sớm sẽ đỡ cập rập khi chuẩn bị hồ sơ vì bạn không thể biết chắc có những bất trắc gì xảy ra đúng không.

hinh-anh-loi-ich-hoc-tieng-trung-voi-hoc-sinh-cap-3-2

Cái gì chuẩn bị được trước hãy cứ làm cho xong bạn nhé!

Cơ hội miễn học phần Ngoại ngữ khi lên Đại học

Một số trường Đại học tại Việt Nam có quy định khi có chứng chỉ Ngoại ngữ sẽ được miễn học phần Ngoại ngữ trong thời gian nhất định. Bạn chỉ cần phải thi cuối kì chứ không cần phải đi học.

Đây cũng là lợi thế lớn nếu bạn đã có HSK khi lên Đại học. Bạn có thể dành thời gian đó, tự trau dồi nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của mình để thi lên bậc cao hơn chẳng hạn.

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai

Bạn biết đó, khi có ngoại ngữ, cơ hội tìm kiếm việc làm vô cùng rộng mở. Bạn được thử thách với những công việc vô cùng mới, bạn được giao tiếp và học hỏi rất nhiều lĩnh vực.

Với tiếng Trung , cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cũng rất đa dạng như:

– Giáo viên tiếng Trung

– Hướng dẫn viên du lịch

– Nghiên cứu ngôn ngữ

– Làm trong lĩnh vực thương mại

– Xuất bản sách tiếng Trung

– Truyền thông, kế toán… cho các công ty Trung Quốc

Nếu bạn đã có định hướng cho bản thân, thì hãy thực hiện ước mơ ngay từ sớm, khi bạn còn được bố mẹ quan tâm, chăm sóc và chưa có quá nhiều mối lo lắng khiến bạn chùn bước nhé!

Tiếng Trung với sức mạnh của ngôn ngữ tỉ dân đã, đang và sẽ mở ra tương lại mới cho rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Đừng nghĩ tiếng Trung xa lạ, khó học vì thực chất nó rất thân quen với chúng ta khi hàng ngày sử dụng rất nhiều từ Hán-Việt.

Cùng thử xem nhé!

Miễn phí – 免费 /miǎnfèi/

Động vật – 动物 /dòngwù/

An toàn – 安全 /anquán/

Công an – 公安 /gōng’ān/

Lợi dụng – 利用 /lìyòng/

Lãng phí – 浪费 /làngfèi/

Cải cách – 改革 /gǎigé/

Đến khi học tiếng Trung rồi mới thấy rằng, ô, tiếng Trung rất gần gũi và học dễ vào hơn. Biết vậy đã học từ trước rồi :))

Đấy, thay vì học tiếng Anh 7-8 năm không có kết quả, thì chỉ khoảng 4 tháng với tiếng Trung bạn đã có chứng chỉ tương đương B1 châu Âu. Quá nhanh quá nhiều lợi ích phải không nào?

Tiếng Trung THANHMAIHSK đã và đang nhận thấy sự dịch chuyển học Ngoại ngữ ở rất nhiều bạn. Đừng đi theo lối mòn nữa, chúng mình sẽ cùng bạn thay đổi để đón đầu tương lai tại khóa học tiếng Trung 4 kỹ năng cho người mới đầu nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC