64 lượt xem

New HSK 3 cấp 9 bậc: Học sao cho đúng – Dạy sao cho chuẩn?

Theo Bộ tiêu chuẩn trình độ tiếng Hán trong Giáo dục Hán ngữ quốc tế do Bộ Giáo dục nước Cộng Hòa Nhân dân Trung Hoa và Ủy ban Công tác Ngôn ngữ Quốc gia Trung Quốc ban hành tháng 3 năm 2021, HSK từ 6 bậc tăng lên 9 bậc nhằm mục tiêu tăng tính toàn diện về kỹ năng cho người học với 5 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và dịch, số lượng từ vựng nhiều hơn, độ khó trong bài thi cao hơn.

Học từ vựng New HSK 3 cấp 9 bậc bằng cách nào?

Theo quy định mới ban hành, từ New HSK4 trở đi, ngoài phần thi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì người dự thi phải thi thêm phần thi kỹ năng dịch – phần thi tương đối khó, đòi hỏi sự am hiểu cả về kiến thức ngôn ngữ lẫn văn hóa. Các phần thi này có yêu cầu cao hơn về số lượng từ vựng, điểm ngữ pháp, do đó người học muốn nắm vững kiến thức New HSK 3 cấp 9 bậc thì cần “đổi mới” tư duy, phương pháp học tập.

Tuy nhiên, thống kê cho thấy, số lượng từ vựng New HSK 3 cấp 9 bậc nhiều hơn, nhưng xét về bản chất lại không tăng quá nhiều so với HSK 6 bậc, bởi các từ tăng thêm là các từ có “gốc” từ bảng từ trong tiêu chuẩn HSK cũ. Ví dụ, từ 生, theo tiêu chuẩn HSK cũ được tính là 1 từ, song sang tiêu chuẩn HSK mới, các từ như 生产,生日,được bổ sung thêm và tính là 2 từ mới, dẫn tới số lượng từ tăng thêm.

Trong quá trình học, học viên cần biết cách học từ vựng mở rộng, bao quát hơn, không nên học theo cách nhớ mỗi chữ 生 mà cần mở rộng các từ liên quan tới nó.

Yêu cầu của người dạy New HSK 3 cấp 9 bậc ra sao?

Việc dạy kiến thức New HSK 3 cấp 9 bậc sao cho chuẩn là một thách thức đối với người dạy. Giảng viên đứng lớp cần có đủ trình độ chuyên môn, gợi mở học viên các kiến thức liên quan và đặc biệt là thực hành biên/phiên dịch, xử lý các yếu tố về văn hóa – điều này không phải ai đi dạy cũng có thể làm tốt.

New HSK 3 cấp 9 bậc là một sự “cải tiến” cả về tư duy dạy & học tiếng Trung, yêu cầu toàn diện 5 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết – dịch, học viên cần lựa chọn thầy giỏi, môi trường dạy bài bản để có thể chinh phục lượng kiến thức “khổng lồ” này.

Tại sao bạn nên theo học New HSK tại Thanhmaihsk?

Rất nhiều bạn băn khoăn chưa biết học New HSK ở đâu thì mình xin gợi ý lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn đó là Thanhmaihsk.

Vì sao vậy?

 • Đội ngũ giảng viên đều là thạc sĩ, tiến sĩ giảng dạy đại học, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và thực hành biên/ phiên dịch, chuyên môn sâu và tâm huyết.
 • Phương pháp giảng dạy tiếng Trung tích hợp Mcontask: học từ trong câu, học câu trong văn cảnh, ghi nhớ kiến thức một cách tự nhiên và ứng dụng ngay vào tình huống giao tiếp thực tế, rèn tư duy bằng tiếng Trung, hạn chế dùng tiếng Việt trong lớp.
 • Giáo trình Hán ngữ Msutong “tiệm cận” nhất với tiêu chuẩn New HSK 3 cấp 9 bậc, từ vựng bao phát các cấp độ và kiến thức từ vựng mới nhất, loại bỏ các từ cũ ít sử dụng (Đây là điều các cuốn giáo trình cũ chưa cập nhật kịp)
 • Đội ngũ chăm sóc học viên hỗ trợ 24/7: gửi tài liệu, sắp xếp học bù, bảo lưu, gửi bài test thường xuyên…
 • Lộ trình bài bản, tinh gọn, đào tạo bài bản 5 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết – Dịch. Gồm có:
 1. Hán ngữ tích hợp New HSK 9 bậc: Giúp học viên nắm vững kiến thức theo chuẩn đầu ra New HSK 3-4-5-6
 2. Luyện thi New HSK 3 cấp 9 bậc: Luyện thi New HSK 3-4-5-6-7-8-9
 3. Luyện thi HSKK sơ cấp – trung cấp – cao cấp
 4. Luyện thi Dịch

Với lộ trình của Thanhmaihsk sẽ giúp bạn sớm chinh phục tiêu chuẩn mới, nâng cao trình độ bản thân. Sẵn sàng đón nhận thử thách và hướng đi mới cho mình.

Xem thêm

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC