18535 lượt xem

Review bộ sách học HSK 9 cấp

Để chuẩn bị cho sự thay đổi về tiêu chuẩn HSK, ai cũng cần phải chủ động. Đối với người học tiếng Trung, và đặc biệt là người giảng dạy cần cập nhật những thông tin mới nhất về kì thi để luôn trong tư thế sẵn sàng.

Với tiêu chuẩn HSK mới 9 cấp, cần có thời gian để áp dụng cũng như các biên soạn các loại tài liệu dạy và học, quy chuẩn thi, đề thi….

Và nhiều bạn cũng đang quan tâm đến các đầu sách để học HSK 9 cấp mới. Hôm nay tự học tiếng Trung Quốc sẽ gợi ý với bạn một bộ sách học HSK 9 cấp khá đầy đủ mới ra mắt tháng 4/2021 nhé!

Review bộ sách học HSK 9 cấp mới

bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ

Tên sách: 国际中文教育中文水平等级标准·应用解读本

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh

Bộ sách gồm 3 cuốn:

– Cuốn 1: Hướng dẫn về các cấp, âm tiết và ký tự. Tổng hợp và phân chia Âm tiết, Chữ Hán theo từng cấp độ và giới thiệu về HSK9 cấp độ

– Cuốn 2: Từ vựng. Tổng hợp 11.092 từ vựng được phân loại Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp, mỗi loại chia làm 3 cấp độ tương đương từ 1-9

– Cuốn 3: Ngữ pháp. Tổng hợp 572 ngữ pháp tiếng Trung được chia theo các cấp độ từ sơ cấp đến cao cấp và chi tiết từ HSK1-9

Cùng mình tìm hiểu từng cuốn nhé!

Cuốn 1. 第一分册:等级描述,语音,汉字

Quyển 1 trong bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ bao gồm 133 trang với 3 phần chính như sau:

review-bo-sach-hoc-hsk-9-cap-2

1. Giới thiệu chi tiết về 9 cấp độ HSK bao gồm các khía cạnh:

 • Năng lực giao tiếp ngôn ngữ,
 • Nội dung nhiệm vụ của chủ đề bài học,
 • Chỉ số định lượng ngôn ngữ đồng thời đưa ra yêu cầu và mục tiêu của 5 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết, Dịch của từng cấp độ giúp người học có thể tự đánh giá năng lực và kết quả học tập của bản thân người học.

2. Danh sách các âm được phân loại rõ ràng theo từng cấp độ giúp người học thấy được sự phân bố cũng như sự xuất hiện của từng âm tiết trong lộ trình học tiếng Trung.

3. Danh sách Chữ Hán chia theo cấp độ biểu thị sự xuất hiện của chữ Hán trong quá trình học.

Ở cuốn 1 còn có thêm 1 phần phụ lục là danh sách các chữ Hán mà người học cần rèn luyện khả năng viết tay. Có thể hiểu các chữ này sẽ xuất hiện ở bài thi viết trên giấy. Bạn cần học viết để có thể hoàn thành tốt bài thi viết.

Link tải PDF sách

Cuốn 2. 第二分册:词汇

Quyển 2 trong bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ bao gồm 290 trang với một nội dung duy nhất là danh sách Từ vựng được phân chia theo từng cấp độ riêng biệt.

review-bo-sach-hoc-hsk-9-cap-3

Quyển 2 giống như 1 từ điển tiếng Trung trọn bộ bao gồm:

review-bo-sach-hoc-hsk-9-cap-4
Mục lục cuốn 2
 • 2245 Từ vựng sơ cấp: 500 từ HSK 1, 772 từ HSK 2, 973 từ HSK 3
 • 3211 Từ vựng Trung cấp: 1000 từ HSK 4, 1071 từ HSK5, 1140 từ HSK 6
 • 5636 Từ vựng tiếng Trung cao cấp: 5636 từ cao cấp HSK 7-HSK 9

Với cuốn sách này, bạn dễ dàng củng cố và học từ vựng cho từng cấp thi. Việc học từ sẽ trở nên hệ thống, cụ thể và rành mạch hơn.

Thông qua quyển 2, cũng giúp mọi người có nhiều hơn cách học và rèn luyện khả năng ghi nhớ từ vựng. Bởi vì sao? Giống như những người học tiếng Anh muốn mở rộng từ vựng thường sử dụng từ điển Anh-Anh thì cuốn 2 này cũng vậy. Từ điển Trung-Trung. Tất cả từ vựng được giải thích bằng tiếng Trung. Như vậy, bạn có thể học thêm được nhiều từ hơn. Cách giải thích dùng từ đơn giản, dễ hiểu.

Link tải PDF sách

Cuốn 3. 第三分册:语法

Ở cuốn này, nội dung bao gồm tổng hợp 572 ngữ pháp tiếng Trung. Phần ngữ pháp luôn là phần khó nhằn đối với bất cứ cấp độ HSK nào.

review-bo-sach-hoc-hsk-9-cap-5

Tuy nhiên, cuốn sách này chỉ mang tính chất liệt kê, tổng hợp. Mỗi chủ điểm ngữ pháp chỉ có nội dung cấu trúc và ví dụ, chứ không có diễn giải, thuyết minh. Chắc chắn sau khi áp dụng chính thức sẽ có thêm nhiều các bộ sách về ngữ pháp HSK 9 cấp được biên soạn. Đáp ứng nhu cầu cho người học về các thông tin còn thiếu.

review-bo-sach-hoc-hsk-9-cap-6

Link tải PDF sách

HSK 9 cấp vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và cần rất nhiều thời gian để áp dụng vào thực tế. Cấu trúc đề thi cũng như mẫu đề thi từng cấp sẽ được web update ngay khi có. Các bạn đừng quên cập nhật website để nhận bài học và thông tin mới nhé!

Hi vọng những thông tin mà trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK chia sẻ có ích với bạn khi tìm tài liệu học tập nha!

Trước khi chính thức áp dụng, bạn hãy cố gắng học và hoàn thành việc thi HSK 6 cấp. Vì HSK 9 cấp độ sẽ khó hơn rất nhiều.

Nếu bạn muốn học tiếng Trung bài bản, đạt mục tiêu trong thời gian ngắn, đăng ký ngay khóa học tiếng Trung – học cùng giảng viên đại học và bộ giáo trình tiếng Trung Msutong mới nhất nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Thẻ tìm kiếm:
  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC