1340 lượt xem

Review khóa học tiếng Trung online

Hình ảnh review khóa học tiếng Trung online

Các khóa học tiếng Trung online ra đời là kết quả tất yếu của quá trình phát triển trong thời buổi công nghệ 4.0. Giáo dục trực tuyến giúp rút ngắn khoảng cách, bất cứ ai cũng có thể tiếp cận với các khóa học tiếng Trung bài bản từ các đơn vị nổi tiếng. Phá tan khoảng cách, nâng cao trình độ người học khắp mọi nơi chính là mục tiêu các khóa học trực tuyến.

Vậy có nên học tiếng Trung online không? Chất lượng các khóa học trực tuyến ra sao? Review khóa học tiếng Trung online luôn là topic được rất nhiều bạn quan tâm trong các group học tập.

Có nên học tiếng Trung online không?

Giữa việc học online và offline thì bất cứ ai cũng muốn học offline. Được tương tác trực tiếp với giáo viên, bạn học sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc học tiếng Trung trực tuyến là cần thiết. Vậy cùng mình phân tích một số ưu và nhược điểm khi học online là gì nhé!

Ưu điểm khi học tiếng Trung trực tuyến

Các khóa học tiếng Trung online nhiều năm trước chỉ quẩn quanh với các khóa học ngữ pháp, các công cụ học từ vựng, các thư mục lưu trữ bài video đàm thoại… Với sự tiến bộ của công nghệ số 4.0,  công nghệ truyền dẫn hình ảnh (video streaming technology) thì các chương trình học tiếng Trung trực tuyến đã có thể tích hợp sự tương tác tốt nhất. Vậy chẳng ngại gì mà không học online đúng không?/

 • Dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát, và trong thời gian tới chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, học tập của chúng ta. Cách tốt nhất để vừa học tập vừa đảm bảo an toàn sức khỏe là học online.
 • Đối với người bận rộn, không có thời gian để di chuyển đến các địa điểm học thì việc học online vào các khung giờ cố định trong ngày, trong tuần sẽ là cách tốt nhất để đảm bảo công việc và học tiếng Trung.
 • Học trực tuyến số lượng ít, dễ tiếp thu.
 • Học online vẫn được đảm bảo đúng lộ trình học tập, đảm bảo đầu ra.
 • Hầu hết các trung tâm lớn đều tập trung ở hai thành phố là Hà Nội và HCM. Vậy các bạn ở các tỉnh thành khác sẽ khó tiếp cận với các khóa học ở các trung tâm uy tín vì đi lại rất xa. Khóa học online chính là cách tốt nhất để thu ngắn khoảng cách, bất cứ ai cũng được học tập ở môi trường tốt như THANHMAIHSK.

Nhược điểm khi học tiếng Trung trực tuyến

 • Đôi khi việc học bị gián đoạn bởi kết nối mạng
 • Bạn cần chủ động trong việc học nhiều hơn khi không có mặt trực tiếp của thầy cô. Tuy nhiên , lâu dần sẽ tạo cho bạn thói quen chủ động học tập, học cho chính mình.
 • Sự tương tác giữa các thành viên trong lớp sẽ ít hơn học trực tiếp.

Dù bất cứ hình thức học nào cũng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Quan trọng hơn hết đó chính là tinh thần học tập của bạn. Các thầy cô sẽ rất vui và nhiệt tình hơn khi bạn tiếp thu và hào hứng với việc học tập.

hinh-anh-review-khoa-hoc-tieng-trung-online

Bạn quan tâm điều gì về một khóa học tiếng Trung online?

Học phí tại các trung tâm tiếng Trung có thương hiệu quá cao

Theo review khóa học tiếng trung online, học phí trung bình của mỗi khóa học tại các trung tâm có thương hiệu (tạm thời chưa nói đến chất lượng) có giá từ 4 triệu / khóa trở lên.

Chất lượng giáo viên

Ngoài việc bận tâm về mức giá, khi nhiều topic xin review khóa học tiếng Trung online còn tỏ ra băn khoăn về chất lượng giáo viên. Các bạn đều mong muốn được học với giảng viên đại học, người bản xứ, phát âm chuẩn, sư phạm cao.

Phương pháp và lộ trình giảng dạy

Điều quan tâm tiếp theo của các bạn trong chủ đề review trung tâm là phương pháp giảng dạy và lộ trình đào tạo của các trung tâm.

Hiện nay các trung tâm tiếng Trung đều lấy quy chuẩn đầu ra HSK cho các khóa học của mình. Bạn nên so sánh các trung tâm nhiều hơn về đầu ra, số buổi học, học phí để cân nhắc lựa chọn.

Môi trường học tập

Môi trường học tập ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý người học. Nếu được quan tâm và chăm sóc, người học sẽ cảm thấy hứng thú hơn. Đăng ký học xong rồi “đem con bỏ chợ”, không quan tâm  trong và sau khóa học sẽ là một thiệt thòi lớn cho bạn khi học phải các trung tâm như vậy.

Học thử miễn phí hay không?

Với hình thức học online trực tuyến, không dễ gì để ra quyết định đúng không? Nhưng nếu được học thử tiếng Trung miễn phí, thì chắc chắn sẽ giúp bạn trải nghiệm khóa học và nhanh chóng đưa ra quyết định cho mình.

Một số bạn đã hối hận khi lỡ đóng học phí nhưng lại lỡ chọn một khóa học không phù hợp với cá nhân hoặc gặp phải các trung tâm kém chất lượng thì sẽ vô cùng đáng tiếc.

Vì sao bạn lại chọn học tiếng Trung trực tuyến?

Với sự phát triển như vũ bão, công nghệ đã đem đến cho chúng ta những lợi ích tuyệt vời. Công nghệ giúp chúng ta xích lại gần nhau hơn. Công nghệ giúp chúng ta chạm đến những giới hạn mới.

Chẳng hạn như, các khóa học tiếng Trung nhiều năm trước chỉ quẩn quanh với các khóa học ngữ pháp, các công cụ học từ vựng, các thư mục lưu trữ bài video đàm thoại… thì giờ đây đã khác. Bạn hoàn toàn được face to face với người hướng dẫn để được hướng dẫn học tập, tương tác trực tiếp với nhau.

THANHMAIHSK đào tạo tiếng Trung online chất lượng

Với nhiều năm hoạt động trong ngành giáo dục, sự uy tín luôn là tiêu chí hướng tới của trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK . Các tiêu chí đó được thể hiện hữu hình thông qua xây dựng thương hiệu, đội ngũ giáo viên, giáo trình hay phương pháp giảng dạy…

Trung tâm có rất nhiều các khóa học tiếng Trung trực tuyến như: Học tiếng Trung cơ bản, nâng cao, ôn thi HSK, luyện thi HSKK, ôn thi Đại học khối D4…

THANHMAIHSK hướng tới đào tạo tiếng Trung ứng dụng thực tiễn. Không chỉ học giỏi trên sách vở mà phải biết áp dụng vào đời sống, giao tiếp thành thạo.

Sau mỗi khóa học, học viên không chỉ được cam kết đầu ra về HSK mà về cả HSKK.

Nếu bạn còn nhiều vấn đề băn khoăn, đừng ngại ngần, để lại thông tin ở form bên dưới, THANHMAIHSK sẽ liên hệ với bạn ngay nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC