2607 lượt xem

Thực hư việc thi HSK online

Hình ảnh thi HSK online và những điều bất cập

Thi HSK online có thực sự lý tưởng? Thi HSK online có dễ hơn thi giấy? Hãy cùng xem thực hư của kỳ thi HSK online nhé!

Thi HSK online là một khái niệm không mới ở Trung Quốc. Nhưng đối với các bạn trẻ Việt Nam thì đây lại là một hình thức thi rất mới mẻ và được ưa chuộng. Nhiều bạn khi học tiếng Trung tại nhà với lý do để thi HSK online chứ không cần đi đến các điểm thi.

Xem thêm: HSK là gì? Tìm hiểu về kì thi HSK

Thi HSK online trở nên thịnh hành bởi hai lí do.

Ưu điểm của thi HSK online

Một là, thi HSK online thì được thi trên máy. Thi trên máy cũng đồng nghĩa với việc không phải nhớ cách viết chữ vì gõ máy là xong.

Hai là, thi HSK nghe nó sang chảnh, hiện đại, lại có tin đồn là đề dễ hơn thi giấy.

Thi HSK online thực ra không phải là bạn ngồi nhà bật wifi hoặc câu trộm wifi nhà hàng xóm để làm bài thi, mà bạn vẫn phải đến trường thi và thi dưới sự giám sát của hội đồng. Về mặt hình thức thì chỉ khác thi giấy là bạn “được” thuê 1 chiếc ipad hoặc mang ipad của mình đến và thi.

Điểm ưu việt nhất có lẽ là bạn không phải nhớ cách viết chữ, các bài viết trở nên dễ dàng hơn. Nhưng nó cũng tồn tại nhiều khuyết điểm.

Nhược điểm của thi HSK online

1. Trục trặc máy móc, mạng mẽo

Bạn sẽ làm bài thi HSK online với mạng wifi và chiếc ipad đi thuê (nếu ko có ipad). Nếu bạn thuê ipad thì chắc sẽ là một thảm họa khi bạn chưa kịp có thời gian làm quen với nó đã phải lao vào bài thi. Nhiều khi còn chẳng biết thay đổi bàn phím tiếng Trung ở đâu vì không được setup trước đâu.

Nếu bạn có ipad rồi thì mọi chuyện sẽ đỡ đau đầu hơn, nhưng khổ nỗi là máy không vật bạn thì mạng hành bạn. Wifi nói chung là khá dễ “bị cá mập cắn”.

Khi mạng wifi ổn định rồi thì có trường hợp ipad bỗng dưng “mình thích thì mình lỗi thôi”. Bạn đang làm bài thi thi ứng dụng bị đơ hoặc crash văng ra ngoài. Bạn sẽ phải làm lại từ đầu.

Các thầy cô sẽ cho bạn thời gian để làm lại từ đầu, nhưng mà bạn sẽ bị tâm lý nặng nề khi các bạn lũ lượt ra về còn bạn ngồi lại. Và cũng có trường hợp không may, văng ứng dụng đến 2 lần, mất rất nhiều thời gian. Thi HSK online bỗng trở thành nỗi ác mộng.

2. Đề thi không hề dễ như bạn tưởng

Nhiều bạn kháo nhau rằng đề thi HSK online dễ lắm, dễ hơn đề thường. Nhưng thực tế thì không dễ đâu, độ khó cũng tương đương. Bạn cần có nền tảng tiếng Trung cơ bản, rèn luyện và tập làm thật nhiều de thi HSK online của THANHMAIHSK để không bị sốc khi đề quá khó so với tưởng tượng.

Bạn D sau khi đi thi về thốt lên: “em đã hơi chủ quan khi nghĩ rằng thi online sẽ dễ hơn, nhưng còn khó hơn bình thường, bài thi nghe loa ipad quá bé nhiều chỗ em chẳng nghe ra”

3. Chủ quan đánh máy sai

Bạn nghĩ rằng bạn đã thoát nạn viết chữ Trung Quốc khi thi HSK online. Nhưng có một kiếp nạn khác mang tên gõ pinyin nhưng ra sai chữ. Theo các thầy cô trông thi, rất nhiều bạn gõ máy rất nhanh nhưng không kiểm tra kỹ dẫn đến gõ chữ bị sai.

Và việc gõ sai chữ như vậy bị trừ kha khá điểm.

4. Các thanh niên mà có ý định thi trên máy thì cũng bỏ ý định mở tài liệu coi (kiểu như đăng nhập vào 1 trang khác như từ điển hoặc gì đó).  Hệ thống báo phát là bạn nghỉ thi luôn. Hãy coi chừng nếu như nghĩ rằng dễ chơi như vậy.

Nhìn chung việc thi HSK trực tuyến tồn tại nhiều bất cập hơn bạn tưởng, nếu là người không ưa phiêu lưu mạo hiểm, bạn nên tiếp tục trung thành với kỳ thi giấy vốn được tổ chức khá chuyên nghiệp từ trước đến nay.

Hãy lựa chọn cho mình đường đi đúng đắn nhé.

Luyện thi HSK điểm cực cao, đỗ 100% tại Trung tam tieng Trung THANHMAIHSK.

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Thẻ tìm kiếm:
  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC