1897 lượt xem

Review Sách luyện thi HSK 5 “Thách thức HSK 5” chi tiết nhất

Hình ảnh Review Sách luyện thi HSK 5 "Thách thức HSK 5" chi tiết nhất 1

Chắc hẳn các bạn đang luyện thi HSK 5 cho đợt thi sắp tới đang khá băn khoăn khi lựa chọn tài liệu. Hiện sách luyện thi HSK 5 rất nhiều, cũng có nhiều bản miễn phí trên mạng cho các bạn học tập. Mỗi cuốn đều có những lợi thế riêng.

Vừa hay mình biết bên Nhà sách Bác Nhã – đơn vị phát hành sách tiếng Trung khá uy tín, mới ra một đầu sách luyện đề HSK 5 mang tên “Thách thức HSK 5”, một cuốn sách mà nhà sách vừa bổ sung vào Bộ sách tự học tiếng Trung và hứa hẹn sẽ là tài liệu cực hay cho các bạn ôn thi.

Đây, mình đang cầm trên tay cuốn sách “Thách thức HSK 5” . Để các bạn có những cái nhìn khách quan, tổng thể về nội dung và đưa ra quyết định có nên mua sách hay không thì mình sẽ review chi tiết cho bạn cuốn sách này nhé!

Review Sách luyện thi HSK 5 “Thách thức HSK 5”

Hình ảnh Review Sách luyện thi HSK 5 "Thách thức HSK 5" chi tiết nhất 1

Một ẻm sách xinh xinh

Một cuốn sách “thuần chất xám Việt”, không phải là sách dịch, không phải sách mua bản quyền từ Trung Quốc, mà lại sách tự biên soạn.

Tác giả cuốn sách gồm : TS Trần Thị Thanh Mai và ThS Nguyễn Thị Thu Hằng.

hinh-anh-review-sach-luyen-thi-hsk-5-thach-thuc-hsk-5-chi-tiet-nhat-2hinh-anh-review-sach-luyen-thi-hsk-5-thach-thuc-hsk-5-chi-tiet-nhat-3

 

 

 

 

 

 

 

 

Cô Trần Thị Thanh Mai hiện đang giảng dạy tại Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc – Đại học Hà Nội

Cô Nguyễn Thị Thu Hằng hiện đang giảng dạy tại Khoa Ngữ văn Trung Quốc – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TPHCM

Theo mình được biết để hoàn thành cuốn sách , thời gian mất hơn 1 năm vì trải qua rất nhiều khâu từ làm đề, soát lỗi, hiệu đính… vậy nên mình tin chắc đây sẽ là một sản phẩm khá hoàn hảo để ôn thi.

Nào, bây giờ cùng mình tìm hiểu chi tiết về cuốn sách từ ngoài vào trong nhé!

– Về màu sắc: Cuốn sách khá bắt mắt, với màu cam tươi sáng, bìa trình bày rõ ràng, dễ hiểu và khá chuyên nghiệp. Bên trong là hai màu chủ đạo cam và đen.

– Về bố cục: Các phần được chia mạch lạc, dễ tìm dễ học.

– Về kích thước: Cuốn sách dày 172 trang, khổ 19×27 nhỏ gọn và vừa vặn với sách tham khảo.

– Về nội dung: phần này là quan trọng lắm đây :)))

Hình ảnh Review Sách luyện thi HSK 5 "Thách thức HSK 5" chi tiết nhất 4
Mục lục của sách

Cuốn sách gồm các nội dung chính sau: Đề thi, đáp án, listening script và giải thích đáp án.

+ Về đề thi: Đề thi sát với đề thi thật. Những bạn nào đã thi hoặc trình độ cao hơn có thể xem và so sánh với các đề thi thật các năm trước. Độ khó hơn đề thi thật 10-20% để chúng mình không bị hoảng khi vào phòng thi. Hơn hết các đề thi không trùng với các bộ sách hay đề thi FREE trên mạng hiện nay. Ôn thi cập nhật được những thông tin mới rất quan trọng vì trong đề thi mỗi năm đều có khá nhiều từ mới, đôi khi không nằm trong 1300 từ HSK 5 nữa. Sách có 6 đề, tuy không nhiều nhưng với lượng thông tin này thì cũng đủ để bạn tích lũy rất nhiều kiến thức mới, chuẩn bị cho kì thi HSK sắp tới.

hinh-anh-review-sach-luyen-thi-hsk-5-thach-thuc-hsk-5-chi-tiet-nhat-8

Hình ảnh bên trong cuốn sách

hinh-anh-review-sach-luyen-thi-hsk-5-thach-thuc-hsk-5-chi-tiet-nhat-5
Đáp án đầy đủ cho 100 câu đề thi

+ Về phần đáp án: Bộ đề có đủ 98 câu đáp án trắc nghiệm và câu tham khảo 99, 100 (vì đây là câu viết, mỗi bạn sẽ có ý tưởng khác nhau, tham khảo đáp án không có nghĩa là cứ nhất quyết phải theo đáp án đó nhé!)

hinh-anh-review-sach-luyen-thi-hsk-5-thach-thuc-hsk-5-chi-tiet-nhat-6
Phần giải thích cực chi tiết

+ Về phần giải thích: Các câu trắc nghiệm đều có giải thích bằng tiếng Trung. Tuy là tiếng Trung nhưng lại dễ hiểu và không cần tra từ điển vì hầu như các bạn đã ôn đến HSK 5 đều hiểu được sách viết gì. Thông qua phần giải thích này giúp chúng mình nhớ lại rất nhiều kiến thức ngữ pháp HSK 5 đấy nhé!

hinh-anh-review-sach-luyen-thi-hsk-5-thach-thuc-hsk-5-chi-tiet-nhat-7
Lời giải phần nghe chi tiết

+ Về phần nghe: Cuối sách có transcript cho phần nghe. Giọng nghe rất hay, rõ ràng. Tốc độ tương đương với các đề thi thật trước đây. Mình được biết thì hai thầy cô thu âm phần nghe là 1 người Việt Nam và 1 người Trung Quốc nhưng nghe thì không phân biệt được luôn. Giọng chuẩn như người bản xứ luôn nhé!

– Về giá sách: Hiện sách đang được bán tại Nhà sách Bác Nhã và Tiếng Trung THANHMAIHSK giá 150k. Khá hợp lý cho một cuốn sách có sự đầu tư về cả hình thức lẫn nội dung như thế này.

-Về file nghe: Các bạn sẽ quét mã QR code để nhận file nghe. Rất tiện lợi khi không phải dùng đĩa CD và góp phần sống xanh nữa đấy nhé!

CHỐT: Đánh giá tổng thể thì đây là một cuốn sách tham khảo hay nếu bạn đang tìm tài liệu và ôn thi HSK 5. Mà giá cũng vừa tầm, CHỈ 150K cho cuốn sách vô cùng bổ ích nhé

Bên cạnh việc làm nhiều đề, các bạn có thể trau dồi thêm kiến thức về ngữ pháp và nghe nói nữa nhé!

Gửi bạn thêm những tài liệu luyện thi HSK 5 PDF hay nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Thẻ tìm kiếm:
  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC

    ĐĂNG KÝ MUA SÁCH TẠI ĐÂY