1219 lượt xem

Lý do vì sao học tiếng Trung tốt cho bạn

Sao phải học tiếng Trung ???

Học ngoại ngữ nói chung cũng như học tiếng Trung nói riêng từ lâu đã được xem là một công cụ giúp kết nối, giao tiếp giữa người và người. Có nhiều người chưa qua tìm hiểu về ngoại ngữ thường đặt ra những câu hỏi như: “Học tiếng Trung xong ra định làm gì”. Có một điều mà số ít trong chúng ta được biết, những người có ngoại ngữ như tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn… dễ xin việc làm hơn. Việc lựa chọn ngoại ngữ nào còn tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nhiều người lựa chọn tiếng Trung để làm bàn đạp tạo cơ hội cho bản thân. Cùng tự học tiếng Trung tìm hiểu vì sao học tiếng Trung, những tiềm năng phát triển và lợi thế của việc học tiếng Trung nhé!

Những lý do vì sao học tiếng Trung sẽ tốt cho bạn trong tương lai

1. Cơ hội tìm việc làm

Nếu bạn còn băn khoăn không biết học tiếng Trung xong mình sẽ làm gì, vậy mình xin giải đáp rằng, có rất nhiều các công việc liên quan tới tiếng Trung. Chúng ta đều biết rằng Trung Quốc là công xưởng của thế giới, nhà máy xí nghiệp của Trung Quốc mọc khắp nơi trên thế giới. Hơn nữa nhiều năm trở lại đây, Trung Quốc luôn là bạn hàng thương mại lớn nhất của Việt Nam, mỗi năm có hàng triệu lượt khách Trung Quốc tới Việt Nam du lịch làm ăn buôn bán, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các ngành thương mại, du lịch. Đó là chưa kể đến các mảng khác như đào tạo tại các trung tâm tiếng trung nông lâm ngư nghiệp, viễn thông, công nghệ thông tin, máy móc,..Những điều này đều cho ta thấy rõ những tiềm năng phát triển và lợi thế của việc học tiếng Trung.

2. Du học Trung Quốc

Đối với các bạn biết tiếng Trung còn có cơ hội để đi du học Trung Quốc. Một nền giáo dục đang có những thăng hạng trong các bảng xếp hạng quốc tế. Học tập những kiến thức bổ ích để phục vụ công việc sau này. Bên cạnh đó được học tập tại môi trường tốt, nền kinh tế lớn chắc chắn sẽ giúp bạn có thể cái nhìn thực tiễn, khám phá thực tế về kinh doanh, biết được ở quốc gia hàng đầu thế giới đã và đang vận hành như thế nào?.

3. Đễ dàng hơn khi học các ngoại ngữ khác

Xét về mặt toàn cục thì tiếng Trung là ngôn ngữ lớn của quốc tế. Các ngôn ngữ khác như Hàn, Nhật cũng chịu sự ảnh hưởng không nhỏ của tiếng Trung. Khi bạn đã biết tiếng Trung rồi thì sang học tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật sẽ đơn giản hóa hơn nhiều, nhất là phần Hán tự. Bảng chữ cái tiếng nhật gồm 4 bộ chữ: Hiragana, Katanana, Romaji & Kanji. Kanji chính là “Hán tự”, chữ viết và nghĩa giống chữ Hán đến 90%.  Tiếng Hàn gồm “Hán Hàn” và “Thuần Hàn”. Hán Hàn chính là âm Hán.

Chỉ cần 3 thứ này liệu bạn đã biết vì sao học tiếng trung và đủ động lực cho bạn bắt tay ngay vào việc học tiếng Trung chưa? Học tiếng Trung nói khó thì rất khó, nói dễ cũng rất dễ, quan trọng hơn cả là thái độ học của bạn. Vượt qua những khó khăn ban đầu sẽ tiếp sức mạnh để chinh phục đỉnh cao hơn. Chúc các bạn thành công nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Trả lời

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC