706 lượt xem

Sao phải học tiếng Trung ???

Sao phải học tiếng Trung ???

Học ngoại ngữ nói chung cũng như  hoc tieng Trung nói riêng từ lâu đã được xem là một công cụ, nó giúp cho việc đơn giản hóa giao tiếp giữa người và người. Tôi biết có những người chưa qua tìm hiểu về ngoại ngữ thường đặt ra những câu hỏi hết sức ngây ngô như: ” học tiếng Trung xong ra định làm gì”. Có một điều mà số ít trong chúng ta được biết, những người giao tiếp được tiếng Anh dễ xin việc làm gấp 3 lần những người không giao tiếp được. Vậy thì một thứ tiếng có tỷ lệ người sử dụng rộng rãi như tiếng Trung lại càng không có khả năng không có đất dụng võ.

những tiềm năng phát triển và lợi thế của việc học tiếng Trung
những tiềm năng phát triển và lợi thế của việc học tiếng Trung

1. cơ hội tìm việc làm

Nếu bạn còn băn khoăn không biết học tiếng Trung xong mình sẽ làm gì, vậy mình xin giải đáp rằng, có ty tỷ các công việc liên quan tới tiếng Trung. Chúng ta đều biết rằng Trung Quốc là công xưởng của thế giới, nhà máy xí nghiệp của Trung Quốc mọc khắp nơi trên thế giới. Hơn nữa nhiều năm trở lại đây, Trung Quốc luôn là bạn hàng thương mại lớn nhất của Việt Nam, mỗi năm có hàng triệu lượt khách Trung Quốc tới Việt Nam du lịch làm ăn buôn bán, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các ngành thương mại, du lịch. Đó là chưa kể đến các mảng khác như đào tạo tại các trung tâm tiếng trung nông lâm ngư nghiệp, viễn thông, công nghệ thông tin, máy móc,..Những điều này đều cho ta thấy rõ những tiềm năng phát triển và lợi thế của việc học tiếng Trung.

 

 Group trao đổi và việc làm liên quan đến tiếng trung

cơ hội tìm được việc làm một cách dễ dàng khi giao tiếp tốt tiếng Trung
cơ hội tìm được việc làm một cách dễ dàng khi giao tiếp tốt tiếng Trung

2. tìm hiểu văn hóa lịch sử văn hóa

Dù thế nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng không thể phủ nhận Trung Quốc là cái nôi của văn minh nhân loại. Khi học tiếng Trung, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với nền văn hóa Trung Hoa lâu đời. Và một thực tế không thể thay đổi là Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng, bất kể quan hệ hai nước có thăng trầm thế nào, thì việc hiểu sâu về một nước láng giềng khổng lồ là chiến lược lâu dài của Việt Nam.

 

 ✎ Sắc màu văn hóa Trung Hoa

3. dễ dàng hơn khi học các ngoại ngữ khác

xét về mặt toàn cục thì tiếng Trung là ngôn ngữ lớn của quốc tế. Các ngôn ngữ khác như hàn, nhật cũng chịu sự ảnh hưởng không nhỏ của tiếng Trung. Khi bạn đã biết tiếng Trung rồi thì sang học tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật sẽ đơn giản hóa hơn nhiều, nhất là phần Hán tự. Bảng chữ cái tiếng nhật gồm 4 bộ chữ: Hiragana, Katanana, Romaji & Kanji. Kanji chính là “Hán tự”, chữ viết và nghĩa giống chữ Hán đến 90%.  Tiếng Hàn gồm “Hán Hàn” và “Thuần Hàn”. Hán Hàn chính là âm Hán.

dễ dàng hơn khi học các ngoại ngữ khác
dễ dàng hơn khi học các ngoại ngữ khác

Chỉ cần 3 thứ này liệu đã đủ động lực cho bạn bắt tay ngay vào việc học tiếng Trung chưa? học tiếng Trung nói khó thì rất khó, nói dễ cũng rất dễ, cái chính là phải xem thái độ học của bạn như thế nào.

Nguồn: Trung tam tieng trung THANHMAIHSK

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC