1441 lượt xem

Đoạn văn tiếng Trung về thời sinh viên

Đại học không phải con đường duy nhất để đến được với thành công nhưng đó là con đường mà rất nhiều người muốn chọn. Đại học là một môi trường không chỉ rèn luyện về kiến thức chuyên ngành mà còn là những hiểu biết xã hội , làm quen với cuộc sống tự lập ,rèn luyện bản thân. Học đại học không hề dễ dàng nhé !  không những thế nhiều sinh viên còn có cảm giác sợ cuộc sống sinh viên nữa .Vậy làm sao để có thể gặt hái nhiều nhất những lợi ích mà đời sống sinh viên mang lại. Làm sao để cho thời sinh viên của mình thêm phong phú và ý nghĩa hơn ? Cùng nhau học và luyện viết đoạn văn tiếng Trung về thời sinh viên nhé!

de-thoi-sinh-vien-phong-phu-sac-mau

Tham khảo đoạn văn tiếng Trung về thời sinh viên

Chữ Hán

谁也不能随随便便成功,他来自彻底的自我管理和毅力。大学士为今后的成功大基础的地方。在你们即将开始大学生活只际,要对自己许下诺言,并要信守自己的诺言,从上课的第一天起,就要训练自己把学习变成一种乐趣,而非一件今人讨厌的事,病人你所享受的教育机会中获得最多的知识。

不要让自己的探索局限与自己专业直接有关的科目之中。让大学不仅仅意味着得到一个分数。大学是一个令人喜欢的地方——在这里你要获得你能获得一切。并继而获得更多一些。敷衍乐事,得过且过所带来了精神病苦,最终将会把你毁掉。而把工作干得很出色,做的可以引以为豪的习惯,爱很大程度上可以在大学期间形成。

Phiên âm

Shuí yě bùnéng suí suí pián pián chénggōng, tā láizì chèdǐ de zìwǒ guǎnlǐ hé yìlì. Dàxué shì wéi jīnhòu de chénggōng dà jīchǔ dì dìfāng. Zài nǐmen jíjiāng kāishǐ dàxué shēnghuó zhǐ jì, yào duì zìjǐ xǔ xià nuòyán, bìng yào xìnshǒu zìjǐ de nuòyán, cóng shàngkè de dì yī tiān qǐ, jiù yào xùnliàn zìjǐ bǎ xuéxí biàn chéng yī zhǒng lèqù, ér fēi yī jiàn jīn rén tǎoyàn de shì, bìngrén nǐ suǒ xiǎngshòu de jiàoyù jīhuì zhōng huòdé zuìduō de zhīshì.

Bùyào ràng zìjǐ de tànsuǒ júxiàn yǔ zìjǐ zhuānyè zhíjiē yǒuguān de kēmù zhī zhōng. Ràng dàxué bùjǐn jǐn yìwèizhe dédào yīgè fēnshù. Dàxué shì yīgè lìng rén xǐhuān dì dìfāng——zài zhèlǐ nǐ yào huòdé nǐ néng huòdé yīqiè. Bìng jì’ér huòdé gèng duō yīxiē. Fūyǎn lèshì, déguòqiěguò suǒ dài láile jīngshénbìng kǔ, zuìzhōng jiāng huì bǎ nǐ huǐ diào. Ér bǎ gōngzuò gàn dé hěn chūsè, zuò de kěyǐ yǐn yǐ wéi háo de xíguàn, ài hěn dà chéngdù shàng kěyǐ zài dàxué qíjiān xíngchéng.

Dịch nghĩa

Không một ai có thể tự nhiên một phút thành danh, mà còn phải đến nghị lực của mỗi con người và chúng ta phải biết quản lý một mình một cách triệt để .Cuộc sống đại học là nơi ta sẽ đặt nền tảng cơ sở cho thành công trong tương lai của mình.

Khi bạn bắt đầu bước vào cuộc sống đại học , hãy tự hứa với chính mình và tuân thủ lời hứa đó .Bắt đầu từ buổi học đầu tiên, hãy rèn luyện bản thân coi học hành như một thú vui chứ không phải là một việc khiến con người ta thấy khó chịu, và hãy tranh thủ từ những cơ hội giáo dục bạn có được để có thể học hỏi được nhiều nhất có thể .

Hãy học tập nhiều hơn những gì với chuyên ngành bạn được học, đừng để đại học chỉ là nơi ta kiếm được  điểm số mà đại học còn là nơi khiến người ta yêu mến – ở nơi này ta có thể có được tất cả những thứ bạn cần có , và tiếp tục gặt hái được nhiều hơn thế .Nếu như chỉ để sống một cách qua loa cẩu thả cho xong chuyện thì những gì bạn có được chỉ là sự mệt mỏi về tinh thần, và điều đó có thể hủy hoại chính bạn. Thói quen làm việc xuất sắc để có được tự hào về chính mình đa phần đều được hình thành từ quãng thời gian đại học mà nên .

Hãy để thời sinh viên troi qua một cách thú vị, không ngừng học tập để nâng cấp bản thân, sẵn sàng để bước chân vào thị trường lao động các bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC