1566 lượt xem

Đã tìm được 10 lí do khiến bạn học tiếng Trung thất bại

Hình ảnh Đã tìm được 10 lí do khiến bạn học tiếng Trung thất bại 1

Tiếng Trung đang lớn mạnh trở thành một siêu cường. Liên Hiệp Quốc đã lựa chọn tiếng Trung trở thành 1 trong 6 ngôn ngữ chính được sử dụng tại các cuộc họp. Tiếng Trung đã trở thành một ngôn ngữ giao tiếp phổ biến trên toàn thế giới. Để hội nhập và phát triển thì ngoài việc học tiếng Anh thì lựa chọn cho mình một ngoại ngữ thứ 2 là điều cần thiết để bạn có thể tạo cho mình những cơ hội mới. Rất nhiều người đã bắt đầu học tiếng Trung theo nhiều cách khác nhau như tự học ở nhà, học hội nhóm bạn, học tại các trung tâm. Có người thành công và cũng có người thất bại. Lí do thành công của người này cũng chính là lí do thất bại của người kia. Cùng xem đâu là 10 lí do khiến việc học tiếng Trung thất bại

10 lí do khiến bạn học tiếng Trung thất bại

1. Không có mục tiêu học tập

Khi bất cứ làm việc gì bạn cũng cần đặt ra cho mình mụ tiêu nhất định không cớ gì việc học tiếng Trung. Chỉ khi nào bạn thấy nó thật sự cần thiết và quan trọng với bạn thì bạn mới có động lực học tập. Chính vì vậy khi bắt đầu học tiếng Trung bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng nhu cầu học của mình là gì. Việc xác lập mục tiêu học tập giúp bạn không bỏ cuộc khi gặp khó khăn và hãy đặt ra một số hình phạt khi bạn không đạt được một mục tiêu nhỏ nào đó.

2. Không tối ưu thời gian

Không phải ai cũng có nhiều thời gian cho việc học tiếng Trung. Tuy nhiên bạn đừng lấy đó để làm lý do cho việc thất bại của mình mà chỉ là bạn chưa biết tối ưu được thời gian của mình mà thôi. Khi bạn đã quyết định học tiếng Trung và đặt ra mục tiêu cho bản thân mình thì hãy sắp xếp những việc bớt quan trọng để dành thời gian đó học tiếng Trung.

Nếu không thể có thời gian đến các trung tâm học thì việc học online hay tự học tiếng trung là điều cần thiết. Bạn có thể mua các thẻ học flashcard học tiếng Trung và luôn mở ra đọc mỗi khi rảnh rỗi.

3. Có học mà không có hành

Học tiếng Trung mà không được sử dụng thường xuyên thì bạn có bỏ ra bao nhiêu công sức thì cũng công cốc. Và tất nhiên phản xạ khi gặp người nói tiếng Trung của bạn cũng không có. Bạn nghĩ được một mớ chữ trong đầu nhưng không thể nào nói ra được.

Để cải thiện việc này có rất nhiều cách, hãy luôn giao lưu với những người học cũng bạn để chia sẻ kinh nghiệm hay những điều mới lạ. Học tiếng qua lời bài hát, phim là một cách rất hay để nhớ và nhẩm theo.

4. Phương pháp học nhàm chán

Bạn thường học ngoại ngữ như thế nào? Học từ mới bằng cách viết đi viết lại? Bổ sung từ mới bằng cách làm đi làm lại những bài tập trong sách giáo khoa? Bạn chỉ đi học rồi nghe thầy cô giảng. Tại sao cứ mãi lặp đi lặp lại những cách học khiến mình nhanh chóng từ bỏ việc học ngoại ngữ như vậy.

Hãy thay đổi cách học nếu bạn đã và đang lựa chọn học tiếng Trung nhé. Thay vì việc học chỉ đơn giản là đọc và nhớ thì khi học tại Thanhmaihsk bạn sẽ được trải nghiệm những phương pháp học mới, thú vị cùng các thầy cô giàu kinh nghiệm, luôn là các thạc sĩ đến từ các trường hàng đầu Việt Nam.

Chọn phương pháp học phù hợp

5. Chú trọng ngữ pháp quá nhiều

Tâm lý học của các bạn muốn học tiếng Trung là để thi HSK đạt khiến các bạn quá chú trọng vào ngữ pháp. Ngữ pháp tiếng Trung cũng khá đơn giản, hơn nữa lại khá giống tiếng Việt, vì vậy nếu bạn đặt nặng vấn đề học tiếng Trung là phải học nhiều ngữ pháp sẽ khiến bạn không những không giỏi hơn mà còn khiến bạn rối loạn và sợ hãi tiếng Trung. Hãy làm cho bản thân thư giãn và trở nên hứng thú với tiếng Trung. Chỉ có yêu thích nó bạn mới có cố gắng chinh phục nó.

6. Mông lung giữa hàng ngàn tài liệu học

Lí do không có tài liệu học là điều không thể chấp nhận được tại kỷ nguyên công nghệ 4.0 hiện nay. Vấn đề bạn ở đây đó là việc lựa chọn tài liệu như thế nào để học có trọng tâm và chuẩn.

Nếu các bạn muốn học tập tốt các bạn phải biết lựa chọn tài liệu cũng như sử dụng tài liệu hiệu quả và hơn hết là phù hợp với trình độ hiện có của bạn. Tại tiengtrunghsk.vn chúng tôi luôn cập nhật những thông tin, tài liệu mới nhất miễn phí cho những bạn yêu thích học tiếng Trung có thể bổ sung kiến thức bất cứ khi nào cần thiết và theo một lộ trình học nhất định.

7. Kế hoạch học tập không khả thi

Bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Trung thành thạo chỉ trong 1 tháng luyện tập. Học bất cứ cái gì cũng cần có lộ trình phù hợp với năng lực từng người. Bạn cần biết mình là ai, ở mức nào để đặt kế hoạch tốt nhất cho bản thân mình. Hãy bắt đầu bằng tiếng Trung đơn giản trước khi học nâng cao. Có bạn khi không đạt được mục tiêu sẽ chán nản và từ bỏ nó. Thay vào việc chán nản đó bạn cần tìm lí do mình không đạt được để tìm biện pháp giải quyết nhé!

8. Học tiếng Trung câm

Đã bao giờ bạn học phát âm nhưng đọc thầm trong đầu không thành tiếng hoặc luyện phát âm với cách đọc nhẩm chưa? Nếu có thì bạn đã đặt một chân vào hội những người thất bại khi học tiếng Trung rồi đó!

Đã là học ngoại ngữ, dù là khi đứa trẻ con học tiếng Việt cũng phải học phát âm và phải đọc to, rõ ràng. Bạn thậm chí phải luyện phát âm để còn nghe được phát âm của chính mình. Việc đọc to thành tiếng giúp bạn luyện tập khẩu hình tốt hơn.

Hình ảnh Hình ảnh Đã tìm được 10 lí do khiến bạn học tiếng Trung thất bại 2

9. Sợ thực hành

Cũng giống như việc học tiếng Anh trước kia của bạn, luôn luôn bắt đầu là học ngữ pháp trước. Kiến thức của các bạn khá chắc và tốt nhưng khi giao tiếp các bạn vẫn không thể nói chuyện tự nhiên được mà vẫn cứ cố nói sao cho chuẩn ngữ pháp được học. Bạn sợ phải đứng nói trước đám đông để nói. Việc này cứ kéo dài thường xuyên thì chắc chắn là bạn sẽ không thể tốt lên được.

Hãy luôn nghĩ đến việc tích cực, biết sai mới có thể sửa được. Bạn đứng trước gương và tập nói chủ đề nào đó vài lần, rủ một người bạn cùng nhóm gọi video call, trò chuyện bằng tiếng Trun để tăng phản xạ giao tiếp.

10. Thiếu sự quyết tâm và kiên trì

Mục tiêu đã được đặt ra, khóa học đã đăng kí tất cả đã sẵn sàng chỉ có bản thân bạn vẫn còn quyến luyến những vụ đi chơi, party cùng bạn bè và rồi mục tiêu đó lại ném vào sọt rác. Quyết tâm và nỗ lực của bạn chính là chìa khóa cho việc thành công. Không có thành công nào mà có dấu chân của kẻ lười biếng. Thanhmaihsk sẽ luôn là người bạn đồng hành, vực bạn dậy mỗi khi bạn nản chí để chiến đấu với tiếng Trung thành công như chúng ta học tiếng Việt nhé!

Nếu còn băn khoăn về việc học tiếng Trung thì bạn nên lắng nghe tư vấn về các khóa học tiếng Trung cơ bản đến nâng cao thì truy cập ngay vào fanpage của ThanhMaiHSK nhé! .  Đừng ngại, đăng ký ngay các lớp học thử nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Trả lời

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC