3404 lượt xem

TOP lời chúc 20/10 bằng tiếng Trung hay và ý nghĩa

Ngày 20/10 – Ngày phụ nữ Việt Nam, cũng là dịp để chúng ta được thể hiện tình yêu thương với những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời mình. Đó là mẹ, chị gái, em gái, bạn gái, cô giáo và những người quan trọng xung quanh bạn.

20/10 này, các bạn định tặng gì cho mẹ? Mỗi người con đều có những món quà ý nghĩa riêng, Tự học tiếng Trung Quốc gửi tới các bạn một số lời chúc 20/10 bằng tiếng Trung hay nhé! 

TOP lời chúc 20/10 bằng tiếng Trung hay và ý nghĩa

 越南妇女节: /yuè nán fù nǚ jié /: ngày phụ nữ Việt Nam

Xem thêm: Các ngày lễ Việt Nam bằng tiếng Trung

1. 节日快乐!
/jié rì kuài lè /
Ngày lễ vui vẻ!

2. 祝你十月二十日节快乐!
/zhù nǐ shí yuè èrshí rì jié kuài lè /
Chúc bạn ngày 20 tháng 10 vui vẻ!

3. 祝美女们妇女节快乐!
/zhù měi nǚmen fù nǚ jié kuài lè /
Chúc các người đẹp ngày phụ nữ vui vẻ!

4.儿女的成长,增加了妈妈的白发;儿女的任性,将妈妈眉头的皱眉刻画;儿行千里时,带走的是妈妈的牵挂。母亲节到了说句真心话,愿妈妈健康长寿,幸福永久,我爱您!

Sự lớn lên của con cái làm tóc bạc của người mẹ; sự ngoan cố của con cái miêu tả sự cau có trên lông mày của người mẹ; khi con cái đi xa hàng nghìn dặm, mối quan tâm của người mẹ sẽ không còn nữa. Ngày của mẹ ở đây để nói sự thật, con chúc mẹ sống lâu, mạnh khỏe và hạnh phúc mãi mãi. Con yêu mẹ!

5.是最美的面孔,伴我拼搏成功;是最美的笑容,伴我去追梦;是最美的祝福,伴我天涯向前冲。母亲节到了,愿亲爱的妈妈健康快乐,永远幸福,我爱您!

Đó là gương mặt đẹp nhất, cùng tôi phấn đấu thành công; là nụ cười đẹp nhất, cùng tôi theo đuổi ước mơ; là lời chúc đẹp đẽ nhất, đồng hành cùng tôi lao về phía trước. Ngày của mẹ đến rồi, cầu mong mẹ yêu của con luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và mãi mãi hạnh phúc, con yêu mẹ!

6. 责骂中,总包含着爱;唠叨里,总透着关心;沉默时,总藏着挂念;举手间,总盼儿平安;这就是母爱,母亲节了,祝母亲身体健康,心想事成,我爱您!

Trong mắng mỏ luôn có tình thương, trong cằn nhằn luôn có sự quan tâm, khi im lặng luôn có sự quan tâm; khi mẹ giơ tay luôn mong sự an toàn cho con cái; đây là tình mẫu tử, Ngày của mẹ, Con chúc mẹ luôn vui khỏe và trái tim con yêu mẹ!

7.母爱就是坚持,诠释着什么叫永恒;母爱就是亲情,见证着什么叫血脉相连;母爱就是真诚,彰显着什么叫无私;母爱就是暖阳,传递着爱的光亮!祝母亲节日快乐,身体健康,鼠年更旺,我爱您!

Tình mẫu tử là bền chặt, lý giải thế nào là vĩnh cửu; Tình mẫu tử là tình cảm gia đình, là chứng nhân gắn kết huyết thống; Tình mẫu tử là chân thành, thể hiện những gì là vị tha; Tình mẫu tử là mặt trời ấm áp, là ánh sáng của tình yêu thương! Con chúc mẹ một kỳ nghỉ lễ vui vẻ, nhiều sức khỏe và một năm Mậu Tý an khang thịnh vượng hơn, con yêu mẹ nhé!

8.母亲是人生路的向标,是伤悲时的依靠,是悔恨时的解药,是迷茫时的向导,用最伟大的爱哺育子女,妈妈,您辛苦了,母亲节,愿您身体健康,长命百岁,永远幸福,我爱您!

Mẹ là kim chỉ nam cho cuộc đời, là chỗ dựa những lúc buồn phiền, là liều thuốc giải cho những tiếc nuối, là người dẫn đường những lúc bối rối, nuôi dưỡng con bằng tình yêu thương lớn nhất, mẹ ơi, mẹ đã vất vả rồi, Ngày của mẹ, chúc mẹ sức khỏe khỏe mạnh, trường thọ, hạnh phúc mãi mãi, con yêu mẹ!

9.世间有一种最无私的爱,是母爱。世上有一个愿为你付出一生心血的人,是母亲。今天是母亲节,愿天下所有的母亲幸福安康,笑口常开,永远幸福!

Tình yêu vị tha nhất trên đời là tình mẫu tử. Trên đời này có một người mẹ sẵn sàng dành cả cuộc đời cho bạn. Hôm nay là Ngày của Mẹ, cầu chúc cho tất cả các bà mẹ trên thế giới luôn hạnh phúc và khỏe mạnh, thường xuyên mỉm cười và mãi mãi hạnh phúc!

10.花儿欣欣向荣,忘不了春风的爱抚;小树菁菁成长,忘不了大地的哺乳;禾苗冉冉出土,忘不了甘美的雨露。老妈,我的成长,忘不了您的辛苦。祝母亲节日快乐,身体健康,万事如意,我爱您!

Hoa nở rộ, không thể quên được làn gió xuân mơn man, cây non lớn lên, không thể quên được nguồn dưỡng chất từ đất; cây con lớn lên, không thể quên được mưa và sương sớm. Mẹ ơi, sự trưởng thành của con sẽ không bao giờ quên được sự vất vả của mẹ. Con chúc mẹ một kỳ nghỉ lễ vui vẻ, nhiều sức khỏe và mọi điều tốt đẹp nhất, con yêu mẹ!

11.山,没有母亲的爱高;海,没有母亲的爱深;天,没有母亲的爱广阔;太阳,没有母亲的爱温暖!让我们共祝母亲健康快乐,事事顺心,永远幸福!

Núi, không cao bằng tình mẹ ; biển, không sâu bằng tình mẹ; bầu trời, không bao la bằng tình mẹ; mặt trời, không ấm áp bằng tình mẹ! Chúng ta hãy cầu chúc cho mẹ của chúng ta luôn mạnh khỏe và hạnh phúc, mọi việc suôn sẻ và mãi mãi hạnh phúc!

12.成长的路上,母亲牵着我的手,把关爱传递,把温暖播撒,把理解浇灌,把包容酝酿,而今我长大成人,我愿牵着母亲的手走过岁月的风风雨雨,母亲节到了,愿母亲健康安好,笑容满面,天天好心情,我爱您!

Con đường lớn lên mẹ đã nắm tay con, qua bao nâng niu, lan tỏa hơi ấm, lắng nghe thấu hiểu, hun đúc lòng bao dung, giờ con trưởng thành, con nguyện nắm tay mẹ đi qua bao thăng trầm của những năm qua, Ngày của Mẹ đã đến rồi, con chúc mẹ luôn vui khỏe, luôn cười và tâm trạng vui vẻ mỗi ngày nhé, con yêu mẹ!

13.您把青春给了灶台,您把时间给了劳累,您把欢乐给了家庭,您把汗水留给自己,您的爱是写不完的爱,您的爱是还不尽的爱。妈妈,您辛苦了!祝母亲节日快乐,身体健康,我爱您!

Bạn đã cho tuổi trẻ của mình bên bếp lửa, bạn đã dành thời gian cho những mệt mỏi, bạn đã dành niềm vui cho gia đình, bạn đã cho những giọt mồ hôi của chính mình, tình yêu của bạn là tình yêu vô bờ bến, và tình yêu của bạn là tình yêu vô bờ bến. Mẹ, mẹ đã làm việc chăm chỉ! Con chúc mẹ có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ và sức khỏe dồi dào, con yêu mẹ nhé!

Những lời chúc mừng 20/10 cực ấm áp cho người phụ nữ thân yêu

14.当我们成功的时候,谁都是朋友。但只有母亲,她是我们失败时的伴侣。世界上一切都是浮云,唯有母亲才是真的,永恒的,不灭的。亲爱的妈妈,您辛苦了,母亲节快乐,永远爱你!

Khi chúng ta thành công, mọi người đều vâyquanh bạn. Nhưng chỉ có mẹ, mẹ là người đồng hành của chúng ta khi chúng ta thất bại. Trên đời vạn vật đều là mây trôi, chỉ có mẹ là có thật, vĩnh hằng, bất tử. Mẹ kính yêu, mẹ đã vất vả rồi, ngày của mẹ hạnh phúc, con mãi yêu mẹ!

15.责怪显疼爱,唠叨透关怀,不语藏挂念,天涯祈平安,从不求回报,只愿你平安。别怨妈妈的责怪,别烦妈妈的唠叨,理解妈妈的思念,感恩妈妈的无私奉献!母亲节祝妈妈健康平安,笑口常开,永远幸福,我爱您!

Đừng trách mẹ, đừng phiền mẹ cằn nhằn, hãy hiểu tâm tư của mẹ, và hãy biết ơn sự cống hiến quên mình của mẹ! Nhân Ngày của Mẹ, con chúc mẹ luôn mạnh khỏe và an toàn, hãy thường xuyên mỉm cười và mãi hạnh phúc, con yêu mẹ!

16.母亲的关爱,穿过时空的距离,一直珍藏在心底;母亲的视线,跨越万水千山,一直照耀我的前方。母亲节到了,祝妈妈节日快乐,永远健康。

Tình mẹ đã ấp ủ trong tim con qua bao khoảng cách thời gian và không gian, cảnh mẹ đã soi trước mặt con, qua muôn ngàn sông núi. Ngày của mẹ đến rồi, con chúc mẹ có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ và luôn mạnh khỏe.

17.母亲的牵挂深似海,母亲的怀抱宽如天;母亲的辛劳永难忘,母亲的关爱永相随;在母亲节来临之际,将所有幸福全送上,最后道一句妈妈您辛苦了!

Sự chăm sóc của mẹ sâu như biển, vòng tay của mẹ bao la như trời cao, công lao khó nhọc của mẹ sẽ không bao giờ quên, và tình yêu thương của mẹ sẽ luôn ở bên con; khi Ngày của mẹ đến gần, tất cả hạnh phúc sẽ được trao gửi, và câu cuối cùng mẹ ơi, mẹ đã vất vả lắm rồi!

18.牙牙学语时,是您给我一双温暖的手;踌躇满志时,是您给我一份信任的目光;恋爱遭挫时,是您在心灵受到伤害时安慰我。母亲节到,一份问候送给妈妈,祝您永远快乐!

Khi bập bẹ, mẹ đã trao cho em đôi tay ấm áp, khi tự ti, mẹ đã cho em ánh mắt tin tưởng, khi thất tình, chính mẹ là người an ủi em khi tâm hồn em bị tổn thương. Ngày của mẹ đến rồi, một lời chúc dành cho mẹ, con chúc mẹ mãi hạnh phúc!

19.母亲,是您指引我走出第一步,帮助我走向前进的路,你是我积极向上的精神支柱,以后我要孝顺您把您保护,母亲节到,祝您万事顺利,吉祥如意,节日快乐。

Mẹ ơi, mẹ dìu dắt con những bước đi đầu tiên, giúp con tiến về phía trước, Mẹ là chỗ dựa tinh thần tích cực của con, từ nay con sẽ vâng lời mẹ và che chở cho mẹ. Ngày của mẹ đến rồi, con chúc mẹ vạn sự như ý và chúc may mắn.

20 .母亲,您给了我坚韧的筋骨,强健的体魄;给了我纯净的心灵,美好的理想;给了我温柔的体贴,无私的爱。今天,我只能给您一个简单的祝福:母亲节快乐!永远幸福!

Mẹ ơi, mẹ đã cho con bộ xương dẻo dai và một cơ thể cường tráng; mẹ đã cho con một trái tim trong sáng và lý tưởng cao đẹp; mẹ đã cho con tình yêu dịu dàng, ân cần và vị tha. Hôm nay, con chỉ có thể gửi tặng mẹ một lời chúc đơn giản: Chúc mừng ngày của mẹ! Hạnh phúc mãi mãi!

Cùng THANHMAIHSK dành tặng lời chúc 20/10 bằng tiếng trung tới những “người phụ nữ vĩ đại” những món quà ý nghĩa nhất trong cuộc đời nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC