4104 lượt xem

Tổng hợp các sách dạy tiếng Việt cho người Trung

Bên cạnh người Việt Nam học tiếng Trung thì hiện nay có rất nhiều người Trung Quốc có nhu cầu học tiếng Trung. Tuy nhiên để học biết nói, đọc và viết cần dạy kiến thức bài bản. Dưới đây là bộ sách dạy tiếng Việt cho người Trung, các bạn tham khảo để lên giáo án dạy học nhé!

Các bộ sách dạy tiếng Việt cho người Trung

1. Sách 越南语123

tong-hop-cac-sach-day-tieng-viet-cho-nguoi-trung

– Tên sách: 越南语123
– Tác giả: tập thể giáo viên 123VIETNAMESE
– Ngôn ngữ: Trung – Việt
– Năm phát hành: 2016

Sách được thiết kế hoa học, nội dung đơn giản gần gữi với các chủ đề trong cuộc sống hàng ngày như làm quen, mua sắm, giao thông, khám chữa bệnh…

Một bài học bao gồm hội thoại – từ vựng – ngữ pháp và ngữ âm. Học viên nắm được một cách tổng quát và rèn luyện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Đây là những nội dung quan trọng giúp người Trung Quốc học tiếng Việt.

Sau mỗi 5 bài học sẽ có bài ôn tập nhằm giúp người học củng cố lại kiến thức. Ngoài kiến thức học tập, sách còn xen kẽ nội dung về văn hóa, mang đến cho người nước ngoài những trải nghiệm đầu tiên về đất nước Việt Nam khi học tiếng Việt.

Giáo trình phù hợp cho người Việt dạy tiếng Việt cho người Trung.

2. Giáo trình tiếng Việt

tong-hop-cac-sach-day-tieng-viet-cho-nguoi-trung

– Tên sách: 越南语教程
– Trình độ: 4 tập
– Nhà xuất bản: Đại học Bắc Kinh
– Ngôn ngữ: Trung – Việt
– Năm phát hành: 2004

Cuốn sách được biên soạn đầy đủ các kiến thức cơ bản từ phát âm. Được chia ra làm 2 cuốn: tập 1 và tập 2. Tập 1 xây dựng nội dung về kiến thức ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp cơ bản. Tập 2 thực hành ngôn ngữ với đa dạng bài tập đọc, viết, điền từ. Bài tập luôn xen kẽ trong nội dung bài học để vận dụng vào thực tiễn.

Giáo trình phù hợp cho người Trung dạy tiếng Việt cho người Trung.

Tải PDF miễn phí: Tại đây

3. Tự Học Tiếng Việt Dành Cho Người Trung Quốc

tong-hop-cac-sach-day-tieng-viet-cho-nguoi-trung

– Tác giả: Tô Cẩm Duy
– Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hồng Đức
– Ngôn ngữ: Trung – Việt
– Năm phát hành: 2019

Bộ sách gồm có 3 quyển, mỗi quyển có 15 bài. Bao gồm các chủ đề giao tiếp rất cần thiết trong đời thường như chào hỏi, làm quen, nói về công việc… Cấu trúc bài học gồm: đàm thoại, từ vựng, ngữ pháp và bài tập.

Bộ sách chú trọng rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt cho người mới bắt đầu học. Vận dụng linh hoạt giữa giao tiếp và các cấu trúc ngữ pháp. Cuốn sách phù hợp với việc học ngoại ngữ của người lớn, sử dụng những từ ngữ thông dụng nhất, dễ hiểu với các ví dụ minh họa. Nội dung phần bài tập đa dạng từ viết chính tả, tập đọc, điền từ, sắp xếp câu…

4. Tiếng Việt Cho Người Trung Quốc

– Tác giả: Tô Cẩm Duy
– Số tập: 3 tập
– Nhà xuất bản: Văn Hóa – Văn Nghệ TP.HCM
– Ngôn ngữ: Trung – Việt
– Năm phát hành: 2011

Điểm mạnh của giáo trình này là song ngữ, rất dễ học, dễ hiểu. Nội dung đầy đủ các câu hội thoại từ đơn giản đến phức tạp giúp người học áp dụng và giao tiếp dễ dàng hơn trong thực tế.

Trên đây là một số đầu sách dạy tiếng Việt cho người Trung. Các bạn có thể tìm mua trên các trang thương mại điện tử hoặc nhà sách lớn.

Xem thêm:

BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

  Chọn cơ sở gần bạn nhất?

  Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


  Họ tên (Bắt buộc)

  Số điện thoại (Bắt buộc)


  X
  ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC