5543 lượt xem

Viết đoạn văn về tình hình giao thông bằng tiếng Trung

Giao thông là một chủ đề rất nóng trong cuộc sống. Tình trạng giao thông tại Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều so với các năm trước đây. Tuy nhiên vẫn còn nhiều điều bất cấp. Hôm nay hãy cùng viết đoạn văn về giao thông bằng tiếng Trung để thảo luận cùng mọi người nhé!

viet-doan-van-ve-tinh-hinh-giao-thong-bang-tieng-trung

Viết đoạn văn về tình hình giao thông bằng tiếng Trung

1. Đoạn văn số 1 viết đoạn văn về giao thông

越南市中心不僅商家雲集,集中度也很高,商品更是多樣化,如果願意多花時間步行,就可以省下很多交通費用,還可以當作運動促進身體健康。
但越南的交通很紊亂、壅塞,車子數量非常多,而且經常有不良駕駛以高速闖紅燈,所以去越南過馬路一定要非常小心。過馬路時,仔細看前後方來車後,再慢慢走過去,不能奔跑,而且一定要果斷,絕對不能因為看到車子數量很多而徘徊不前,這樣很容易影響駕駛的判斷,反而造成危險。

Yuènán shì zhōngxīn bùjǐn shāngjiā yúnjí, jízhōng dù yě hěn gāo, shāngpǐn gèng shì duōyàng huà, rúguǒ yuànyì duō huā shíjiān bùxíng, jiù kěyǐ shěng xià hěnduō jiāotōng fèiyòng, hái kěyǐ dàng zuò yùndòng cùjìn shēntǐ jiànkāng. Dàn yuènán de jiāotōng hěn wěnluàn, yōngsè, chē zǐ shùliàng fēicháng duō, érqiě jīngcháng yǒu bùliáng jiàshǐ yǐ gāosù chuǎnghóngdēng, suǒyǐ qù yuènánguò mǎlù yīdìng yào fēicháng xiǎoxīn.Guò mǎlù shí, zǐxì kàn qiánhòu fāng lái chē hòu, zài màn man zǒu guòqù, bùnéng bēnpǎo, érqiě yīdìng yào guǒduàn, juéduì bùnéng yīnwèi kàn dào chē zǐ shùliàng hěnduō ér páihuái bù qián, zhèyàng hěn róngyì yǐngxiǎng jiàshǐ de pànduàn, fǎn’ér zàochéng wéixiǎn.

Trung tâm thành phố Việt Nam không chỉ tập trung nhiều doanh nghiệp mà còn có mức độ tập trung cao, cửa hàng đa dạng, nếu sẵn sàng dành nhiều thời gian đi bộ, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí di chuyển, đồng thời có thể coi đó như một bài tập thể dục để cải thiện sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, giao thông ở Việt Nam rất hỗn loạn và ùn tắc, nhiều ô tô và tài xế thường vượt đèn đỏ với tốc độ cao nên phải hết sức cẩn thận khi qua đường ở Việt Nam. Khi băng qua đường, hãy quan sát kỹ các xe phía trước và phía sau rồi đi chậm lại, không được chạy, phải quyết đoán, không được do dự vì thấy nhiều xe, điều này dễ ảnh hưởng đến khả năng phán đoán khi lái xe và gây nguy hiểm.

2. Đoạn văn số 2:  Các phương tiện giao thông tại Việt Nam

越南的交通工具有公共汽车、摩托车、自行车、汽车、出租车、三轮车等。但是最普遍的是摩托车和汽车。因为这两种很方便、速度快、不用花多时间、去哪都可以。如果你没有自己的交通工具,你可以坐公共汽车,很方便,价格不贵。但是越南具有文化特色的交通工具,则是摩托车。

谈到越南交通工具要提到摩托车。对越南人而言,摩托车是生活中不可缺少的交通工具之一。当时,很多人还是买不起汽车,摩托车就成了身份和地位的象征。

越南被称为“摩托车的王国”。摩托车是到处可见,可以说,摩托车骑行已经成为休闲娱乐活动的新宠。上课、上下班、旅行等活动摩托车都与你同行。尽管不是最安全、最优势、最现代、将来可以被代替的交通工具,但是摩托车也已经成为越南文化的组成部分。

Các phương tiện giao thông ở Việt Nam bao gồm xe buýt, xe máy, xe đạp, ô tô, taxi, xe xích lô v.v.. Nhưng phổ biến nhất là xe máy và ô tô. Bởi hai phương pháp này rất tiện lợi, nhanh chóng, không mất nhiều thời gian và có thể sử dụng ở bất cứ đâu. Nếu không có phương tiện di chuyển riêng, bạn có thể đi xe buýt, rất thuận tiện và không tốn kém. Nhưng phương tiện giao thông đặc trưng nhất về mặt văn hóa ở Việt Nam là xe máy và xe xích lô.

Khi nói về giao thông ở Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc đến xe máy. Đối với người Việt, xe máy là một trong những phương tiện đi lại không thể thiếu trong cuộc sống. Vào thời điểm đó, nhiều người vẫn chưa đủ tiền mua ô tô nên xe máy trở thành biểu tượng cho bản sắc và địa vị.

Việt Nam được mệnh danh là “Vương quốc xe máy”. Đâu đâu cũng thấy xe máy, có thể nói việc đi xe máy đã trở thành một hoạt động vui chơi, giải trí mới được yêu thích. Chiếc xe máy luôn bên bạn khi bạn đến lớp, đi làm, đi du lịch và các hoạt động khác. Dù không phải là phương tiện giao thông an toàn nhất, tiện lợi nhất, hiện đại nhất có thể thay thế trong tương lai nhưng xe máy đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Việt Nam.

3. Đoạn văn số 3: đoạn văn tiếng Trung viết về giao thông

越南河内陆路交通是舆论广泛关注的热点。河内交通“发烧”有多种原因,但我们认为最突出的是基础设施和人的意识这两大问题。

河内正在全力绘制一幅完美的交通画卷。河内交通堵塞的根本原因在于交通工具增长太快,一公里路上拥挤着6500辆汽车、摩托车;人口机械增长率很高,城市规模扩大三四倍,道路却增加不多。交通基础设施发展需要占地20%至25%,而现在只有3-5%。与此同时,交通发展规划缓慢,不配套,社会经济发展规划和交通发展规划脱节,交通基础设施得不到改善,都市发展规划不合理,一些区域和街道交通组织不善,许多基础设施建设和居民搬迁工作进展缓慢。

Vận tải đường bộ nội địa ở Hà Nội, Việt Nam đang là chủ đề nóng được đông đảo dư luận quan tâm. Có nhiều nguyên nhân khiến Hà Nội “sốt giao thông”, nhưng tôi cho rằng nổi bật nhất là hai vấn đề lớn về cơ sở hạ tầng và nhận thức của người dân.

Hà Nội đang nỗ lực vẽ nên bức tranh giao thông hoàn hảo. Nguyên nhân sâu xa của ùn tắc giao thông ở Hà Nội là do các phương tiện giao thông phát triển quá nhanh, với 6.500 ô tô và xe máy đông đúc trên 1km đường, tốc độ tăng dân số cơ học rất cao, thành phố đã mở rộng gấp 3, 4 lần về quy mô nhưng số lượng đường lại không tăng nhiều. Phát triển hạ tầng giao thông cần quỹ đất từ ​​20% đến 25% nhưng hiện nay chỉ còn 3-5%. Đồng thời, quy hoạch phát triển giao thông vận tải còn chậm và không được hỗ trợ, quy hoạch phát triển kinh tế xã hội và quy hoạch phát triển giao thông vận tải chưa đồng bộ, hạ tầng giao thông chưa được cải thiện, quy hoạch phát triển đô thị chưa hợp lý, giao thông ở một số khu vực, tuyến phố chưa được tổ chức tốt, nhiều cơ sở hạ tầng xây dựng và việc di dời đang được tiến hành chậm.

Trên đây là một số đoạn văn tiếng Trung viết về giao thông, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn khi học tiếng Trung ! Các bạn có góp ý hãy chia sẻ với chúng mình nhé!

Cùng xem thêm nhiều bài văn mới nhé!

BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

  Chọn cơ sở gần bạn nhất?

  Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


  Họ tên (Bắt buộc)

  Số điện thoại (Bắt buộc)


  X
  ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC

  Báo điểm HSK nhận quà