1384 lượt xem

Bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan

Đài Loan là một trong những đất nước có nền giáo dục hiện đại và tiên tiến. Xu hướng du học tại Đài Loan ngày càng cao. Dưới đây, du học Trung Quốc giới thiệu với các bạn bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan nhé!

Bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan

1. Đại học Khoa học Chính trị

Đại học Quốc gia Chính Trị (NCCU), được gọi là Đại học Khoa học Chính trị Quốc gia, hay đại học chính trị, nằm ở quận Wenshan, Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc. Đây là tổ chức hàng đầu trong các ngành ngữ pháp, kinh doanh và quản lý tại Đài Loan. Đây là một trong năm trường nổi tiếng hàng đầu ở Đài Loan. Nó cũng đã trở thành một trong những cỗ xe tăng quan trọng ở châu Á và Thái Bình Dương.

2. Đại học Quốc gia Thanh Hoa

Đại học Quốc gia Thanh Hoa (NTHU), được gọi là Đại học Qing Qingda, hay Đại học Thanh Hoa (Đài Loan), là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Trung Quốc, thành viên của Liên minh Đại học Pacific Rim và Hiệp hội các trường đại học nghiên cứu Đông Á.

3. Đại học Đài Loan

Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), được thành lập năm 1928, là một trường đại học công lập toàn diện theo định hướng nghiên cứu đặt tại Đài Bắc, Đài Loan và được mệnh danh là “trường đại học đầu tiên ở Đài Loan”. Tiền thân của nó là “Đại học Hoàng gia Đài Bắc” được thành lập dưới thời cai trị của Nhật Bản, một trong chín trường đại học đế quốc được thành lập tại Nhật Bản vào thời điểm đó.

4. Đại học Thành công Đài Loan

Đại học Quốc gia Thành công (NCKU), được biết đến với tên gọi Thành công, là trường đại học nghiên cứu toàn diện hàng đầu ở miền nam Đài Loan, và có danh tiếng của Đại học Đài Bắc và Đại học Thành Công và là thành viên của Liên minh Đại học Thế giới.

5. Đại học Quốc gia Trung Hưng

Đại học Quốc gia Trung Hưng, là một trường đại học nghiên cứu toàn diện nằm ở thành phố Đài Trung, tỉnh Đài Loan, Trung Quốc. Trường có các trường cao đẳng nghệ thuật tự do, cao đẳng khoa học, cao đẳng kỹ thuật, cao đẳng nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên, cao đẳng khoa học đời sống, cao đẳng thú y, khoa học xã hội và cao đẳng quản lý và các khoa đào tạo tiếp theo.

6. Đại học Giao thông Đài Loan

Đại học Giao thông tọa lạc tại thành phố Tân Trúc, tỉnh Đài Loan của Trung Quốc. Đây là một trong những trường đại học định hướng nghiên cứu hàng đầu tại Đài Loan, liền kề với Đại học Thanh Hoa và Công viên Khoa học Tân Trúc ở Đài Loan và bốn đại lục ở Trung Quốc. Đại học Giao thông hợp tác thành lập Trường tổng hợp Hiệp hội cựu sinh viên giao thông vận tải.

7. Đại học Trung tâm Đài Loan

Đại học Quốc gia Trung ương, hay Đại học Trung Đại, là một trường đại học công lập định hướng nghiên cứu toàn diện nằm ở thành phố Đào Viên, Đài Loan. Đây là trường đại học hàng đầu trong khu vực Đào Viên có học thuật, nghiên cứu khoa học và Internet học thuật uy tín nhất. Một trong mười hai viện nghiên cứu được Bộ Giáo dục tại Đài Loan trợ cấp và một trong bảy trường đại học nghiên cứu được Bộ Giáo dục tại Đài Loan lựa chọn.

8. Đại học Trung Sơn, Đài Loan

Đại học Quốc lập Trung Sơn ( Sun Yat-sen – NSYSU ) nằm ở thành phố Cao Hùng, tỉnh Đài Loan. Đây là chín dự án nghiên cứu toàn diện quan trọng của Cơ quan Giáo dục Đài Loan “Hướng tới Chương trình Đại học Hàng đầu”.

9. Đại học Quốc lập Trung Chính Đài Loan

Đại học Quốc lập Trung Chính (CCU), là một trường đại học nghiên cứu toàn diện đặt tại Đài Loan. Nguồn giáo dục của trường lấy từ Đại học Quốc gia Chung King (tiền thân của Đại học Sư phạm Giang Tây) tại huyện Taihe của tỉnh Giang Tây thời Cộng hòa Trung Hoa (Cộng hòa Trung Quốc 32 năm, quân đội Nhật chiếm Nanchang, Chính quyền tỉnh Giang Tây chuyển đến nơi thành lập thủ phủ tỉnh tạm thời). Sau khi Nhật Bản tuyên bố đầu hàng vô điều kiện, trường ngay lập tức chuyển đến Wangchenggang, Nam Xương.

10. Đại học Quốc gia Dương Minh

Đại học Quốc gia Dương Minh, được gọi là Dương Minh, là một trường đại học định hướng y tế ở Đài Bắc, Đài Loan. Được thành lập vào năm 1975, nó được gọi là “Đại học Y khoa Quốc gia Dương Minh” và không được đổi thành “Đại học Quốc gia Dương Minh” cho đến năm 1994.

11. Đại học Đài Bắc

Đại học Quốc gia Đài Bắc (NTPU), được gọi là Đại học Bắc Kinh, hay còn gọi là Đại học Đài Bắc, trước đây gọi là Trường Luật Đại học Trung Hưng, Thành lập năm 1949, trường được đổi tên như hiện tại vào năm 2000 và có lịch sử lâu đời. Trường tọa lạc tại Đài Bắc, tỉnh Đài Loan, Trung Quốc. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đài Loan về luật, khoa học xã hội, nghiên cứu kinh doanh và hành chính công. Học sinh rất thành thạo trong các kỳ thi quốc gia, bao gồm nhân văn, nghệ thuật, kỹ thuật điện, kỹ thuật thông tin và giáo dục. Đây là trọng tâm phát triển hiện tại.

12. Đại học Quốc gia Gia Nghĩa

Trường đại học quốc gia Gia Nghĩa là một trường trung học có lịch sử lâu đời và di sản văn hóa phong phú. Trường tọa lạc tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đài Loan, Trung Quốc. Nó có triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học và kỹ thuật, nông học, y học, quản lý và các ngành khác, là một trường đại học toàn diện. Tiền thân của nó là Trường Nông nghiệp và Lâm nghiệp Công cộng Đài Loan, được thành lập vào tháng 4 năm 1919. Sau nhiều năm phát triển, Đại học Gia Nghĩa đã trở thành một trường đại học toàn diện và lâu đời nhất.

13. Đại học Quốc gia Cao Hùng

Đại học Quốc gia Cao Hùng (Đại học Quốc gia Cao Hùng), được gọi là Takada và NUK, là trường đại học quốc gia duy nhất được thành lập tại Đài Loan sau thiên niên kỷ. Vào ngày 1 tháng 2 năm 2000, nó được thành lập chính thức tại quận Nanxun, thành phố Cao Hùng. 94,8% giáo viên trong trường có bằng tiến sĩ, và năng lượng trong các lĩnh vực công nghiệp, học thuật và nghiên cứu được xếp hạng thứ tám tại Đài Loan trong Tạp chí Khảo sát Tầm nhìn 2012.

14. Đại học Quốc gia Đông Hoa

Đại học Quốc gia Đông Hoa là một trường đại học nghiên cứu công lập tọa lạc tại thị trấn Thọ Phong, huyện Hoa Liên, tỉnh Đài Loan, Trung Quốc. Đây cũng là trường đại học toàn diện đầu tiên ở miền đông Đài Loan. Được thành lập vào năm 1994, nó có diện tích 256 ha (không bao gồm Trường Cao đẳng Công nghệ Sinh học Biển). Trường được gọi là “tổ chức cao nhất ở phía đông” của Đài Loan và “vườn sau của Đài Loan”.

15. Đại học Quốc gia Tế Nam

Đại học Quốc gia Tế Nam, là một trường đại học quốc gia của Vương quốc Hồi giáo nằm ở huyện Nam Đầu, tỉnh Đài Loan của Trung Quốc. Đây là một trong những trường đại học quan trọng nhất ở Đài Loan.

16. Đại học Nghệ thuật Quốc gia Đài Bắc

Đại học Nghệ thuật Đài Bắc là một khoa ở quận Bắc Đầu, Đài Bắc, Đài Loan. Đây là khoa nghệ thuật, biểu diễn, nghiên cứu nhân văn và sáng tạo. Trường đại học công lập chính, tiền thân của nó là Học viện Nghệ thuật Quốc gia (gọi tắt là Nghệ thuật Quốc gia), trường đại học đầu tiên ở Đài Loan phát triển với giáo dục nghệ thuật cao hơn.

17. Đại học Nghệ thuật Đài Loan

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Đài Loan (NTUA), được gọi là “Đại học Nghệ thuật Đài Loan, Đại học Nghệ thuật Đài Loan, Nghệ thuật Đài Loan”, được thành lập vào năm 1955. Đây là tổ chức nghệ thuật lâu đời và cân bằng nhất ở Đài Loan. Trường cũng là trung tâm giáo dục nghệ thuật ở Đài Loan hiện đại.

18. Đại học Quốc gia Nghi Lan

Đại học Quốc gia ILan tọa lạc tại khu văn hóa và giáo dục của thành phố Nghi Lan, tỉnh Đài Loan của Trung Quốc. Nó có bầu không khí trường học đơn giản, môi trường thanh lịch và giao thông thuận tiện. Tỷ lệ học sinh và giáo viên đạt tiêu chuẩn do Bộ Giáo dục quy định.

19. Đại học Liên minh Đài Loan

Đại học Quốc gia Liên minh Đài Loan là một trường đại học ở thành phố Miao, tỉnh Đài Loan của Trung Quốc, trước đây gọi là Trường Cao đẳng Công nghệ Công nghiệp Liên hợp tư nhân vào năm 1972.

20. Đại học Nghệ thuật Quốc gia Đài Nam

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Đài Nam tọa lạc tại quận Quan Điền, Thành phố Đài Nam, Đài Loan. Đây là trường đại học duy nhất ở miền Nam Đài Loan có khoa nghệ thuật. Có nhiều khoa trong trường là trường đầu tiên hoặc nguyên bản ở Đài Loan. Hệ thống học thuật nhấn mạnh đến việc đào tạo sinh viên nghiên cứu chuyên nghiệp. Tính đến năm 2006, tổng số học sinh trong trường là 1.008.

21. Đại học Quốc gia Đài Nam

Đại học Quốc gia Đài Nam (NUTN) là một trường đại học quốc gia toàn diện nằm ở quận trung tâm và phía tây của thành phố Đài Nam, tỉnh Đài Loan của Trung Quốc. Trường thành lập từ năm 1899, và lịch sử của trường là hơn một trăm năm.

22. Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia An Huy

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Bành Hồ, nằm ở huyện Bành Hồ, tỉnh Đài Loan của Trung Quốc, là trường đại học khoa học và công nghệ toàn diện đầu tiên ở các đảo xa xôi của Đài Loan. Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia An Huy trước đây được gọi là Phân khu Hồ Haizhu được thành lập vào năm 1991. Ban đầu, nó thành lập Bộ phận Nuôi trồng Thủy sản và Bộ phận Quản lý Vận chuyển.

24. Đại học Thể thao Quốc gia

Đại học Thể thao Quốc gia Đài Loan tọa lạc tại Hạt Đào Viên, tỉnh Đài Loan của Trung Quốc. Đây là một trường đào tạo dành riêng cho Đài Loan dành cho các chuyên gia thể thao và thể thao. Được thành lập vào năm 1973, ông Wang Yong Qing, Chủ tịch Tập đoàn Formosa, đã đáp lại lời kêu gọi của chính phủ về sự phát triển của Phong trào Quốc gia, mua đất và xây dựng một phòng tập thể dục toàn diện, quả trứng khổng lồ đầu tiên của Đài Loan, được tặng cho chính phủ sau khi hoàn thành.

Trong Bảng xếp hạng Hiệp hội cựu sinh viên Trung Quốc 2018, nó được đánh giá là một trường đại học bốn sao ở Trung Quốc, một trường đại học nghiên cứu cấp cao, nổi tiếng thế giới ở Trung Quốc. Năm 2017, Học viện Thể thao Toàn cầu Khoa học đã xếp hạng top 100 trên thế giới.

25. Viện Thể thao Quốc gia Đài Loan

Viện Giáo dục Thể chất Quốc gia Đài Loan, được gọi là cơ quan Đài Loan, trước đây gọi là Trường Cao đẳng Thể thao tỉnh Đài Loan được thành lập vào ngày 12 tháng 6 năm 1961, được gọi là chuyên ngành ba chiều của tỉnh. Năm 1996, nó được nâng cấp thành Học viện Thể thao Đài Loan. Đây là một trong số ít trường đại học chuyên về thể thao liên quan đến Đài Loan.

26. Đại học Sư phạm Đài Loan

Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan (NTNU), được gọi là Đại học Sư phạm, Đại học Sư phạm Đài Loan hoặc Đại học Sư phạm Đài Loan, là một trường đại học bình thường ở Đài Bắc, tỉnh Đài Loan của Trung Quốc. Trước đây nó được gọi là Đài Loan vào năm 1922. Văn phòng Thống đốc Giáo dục Đại học, Đài Loan được thành lập tại Đài Loan sau khi phục hồi Trường Cao đẳng Sư phạm Đài Loan, khi đó là một trong bốn trường đại học ở Đài Loan. Cho đến nay, Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan đã đào tạo gần 10 học giả của Viện Nghiên cứu Trung ương.

27. Đại học Sư phạm Cao Hùng

Đại học Sư phạm Quốc gia Cao Hùng (NKNU), được gọi là “Đại học Sư phạm Cao cấp, Đại học Sư phạm Cao Hùng”, tọa lạc tại Đài Loan. Trước đây, nó được gọi là Trường Sư phạm Cao Hùng của Đài Loan thành lập năm 1954. Đây là một trường ba giáo viên ở Đài Loan.

28. Đại học Sư phạm Chương Hóa

Đại học Sư phạm quốc lập Chương Hóa tọa lạc tại huyện Chương Hóa, Đài Loan, Trung Quốc. Trường tuân thủ phương châm Đổi mới, Trách nhiệm, Chuyên môn hóa và Thực hành để theo đuổi trở thành một trường đại học hạng nhất với giảng dạy xuất sắc, nghiên cứu sáng tạo và dịch vụ bền vững. Đối với sự phát triển của tầm nhìn. Đó cũng là mục tiêu của việc trau dồi tài năng xã hội chuyên nghiệp và có đầu óc chung, tạo ra một môi trường chất lượng cao với cả giảng dạy và nghiên cứu, mở ra một viễn cảnh trong nước và quốc tế, và trở thành một tổ chức nổi tiếng với khả năng cạnh tranh quốc tế.

29. Đại học Sư phạm Đài Bắc

Đại học Giáo dục Quốc gia Đài Bắc (NTUE) được nâng cấp vào năm 2005 bởi Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Bắc. Trường tọa lạc tại khu vực đô thị Đài Bắc của tỉnh Đài Loan, Trung Quốc. Cựu sinh viên trên khắp thế giới, và họ nổi bật về giáo dục, văn học và lịch sử, nghệ thuật, luật pháp và chính trị, và tài chính và kinh tế.

30. Đại học Giáo dục Tân Trúc

Đại học Giáo dục Quốc gia Tân Trúc (NHCUE),nằm ở thành phố Tân Trúc, tỉnh Đài Loan của Trung Quốc. Một trong các trường đại học ở đài loan quy môn lớn về chất và lượng. Đại học Giáo dục Quốc gia Tân Trúc được thành lập vào năm 1940. Sau khi khôi phục Đài Loan, nó được đổi tên thành Trường Quốc gia Tân Trúc của tỉnh Đài Loan và sau đó đổi thành Trường Đại học Chính quy Tân Trúc của Đài Loan.

31. Đại học Sư phạm Đài Trung

Đại học Quốc gia Đài Trung (NTCU), được gọi là Đại học Giáo dục Trung Quốc, được thành lập vào năm 1923, một trong những các trường đại học chất lượng ở Đài Loan. Trước đây là Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Trung. Năm 2005, nó được tái cấu trúc với năm trường đại học khác (bao gồm Đại học Giáo dục Thành phố Đài Bắc, Đại học Giáo dục Quốc gia Đài Bắc, Đại học Giáo dục Quốc gia Tân Trúc, Đại học Giáo dục Quốc gia Bình Đông và Đại học Giáo dục Quốc gia Hoa Liên) đã chính thức được nâng cấp thành Đại học Giáo dục Quốc gia Đài Trung.

32. Đại học Quốc gia Bình Đông

“Đại học Giáo dục Quốc gia Bình Đông (NPUE), được gọi là Đại học Bình Đông nằm ở huyện Bình Đông, tỉnh Đài Loan của Trung Quốc. Vào tháng 10 năm 1946 trường được thành lập. Năm 2005, trường được tổ chức lại thành Đại học Giáo dục Quốc gia Bình Đông. Đại học Giáo dục Bình Đông “Quốc gia” đã đăng ký “Đại học Bình Đông” trong “Cục sở hữu trí tuệ của Bộ Kinh tế” vào tháng 6 năm 2006. “Đại học Bình Đông được gọi là Đại học Giáo dục Quốc gia Bình Đông.

33. Đại học Giáo dục Hoa Liên

Đại học Giáo dục Quốc tế Hoa Kỳ tọa lạc tại thành phố Hoa Liên, tỉnh Đài Loan. Nó được thành lập vào năm 1947 và trước đây là Trường Sư phạm Hoa Liên tỉnh. Tài năng của các giảng viên quốc gia được nhà trường đào tạo đã đóng góp rất lớn cho nền giáo dục cơ bản quốc gia.

34. Đại học Thành phố Đài Bắc

Đại học Đài Bắc (UT) là một các trường đại học ở đài loan toàn diện được sáp nhập với Đại học Giáo dục Thành phố Đài Bắc và Học viện Thể thao Thành phố Đài Bắc. Nó được liên kết với Văn phòng Giáo dục Chính quyền Thành phố Đài Bắc. Từ khi thành lập năm 1895, đây là “Giáo dục Đại học Đài Loan”. Một ngôi trường “từ lâu đã được hưởng một danh tiếng tốt trên đảo.

Trên đây là các trường đại học nổi tiếng Đài Loan để các bạn tham khảo nhé! Du học Trung Quốc hay Đài Loan bạn đều cần trau dồi về tiếng Trung, đừng quên theo dõi các bài viết trên website nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC