1945 lượt xem

Cơ hội việc làm cho người biết tiếng Trung

Hình ảnh Cơ hội việc làm cho người biết tiếng Trung 3

Việc làm luôn là vấn đề trăn trở của bất cứ sinh viên nào? Trong thời buổi kinh tế hội nhập quốc tế, các công việc liên quan không chỉ đến kỹ năng nghề nghiệp mà còn đòi hỏi về khả năng ngôn ngữ. Bạn biết thêm một ngoại ngữ là tự tạo cho mình cơ hội có được công việc tốt, chế độ cao. Ngoài tiếng Anh thì tiếng Trung cũng là một ngoại ngữ có ưu thế lớn khi xin việc. Các công ty có nhu cầu tìm nhân lực tiếng Trung cao, chính vì vậy, cơ hội việc làm cho người biết tiếng Trung sẽ cao, giảm tỉ lệ thất nghiệp khi ra trường.

Cơ hội việc làm cho người biết tiếng Trung

1. Giáo viên dạy tiếng Trung

Hình ảnh Cơ hội việc làm cho người biết tiếng Trung 1

Nhu cầu học tiếng Trung ngày càng tăng, rất nhiều trung tâm ngoại ngữ mọc lên. Phát triển theo xu thế đó, nhu cầu tuyển dụng giáo viên dạy tiếng Trung tăng lên, các bạn có trình độ cao về tiếng Trung hoàn toàn có cơ hội để trở thành giáo viên.

So với giáo viên dạy chính quy tại trường thì giáo viên dạy ngoại ngữ nói chung và tiếng Trung nói riêng có mức thu nhập cao hơn, chế độ đãi ngộ cũng tốt hơn rất nhiều.

2. Tư vấn viên

Các công ty Trung Quốc hiện nay đang đầu tư vào Việt Nam rất lớn và nhu cầu tuyển nhân sự vừa có trình độ chuyên môn vừa biết ngoại ngữ luôn được ưu tiên. Ngoài việc trau dồi kỹ năng trên trường, các bạn hãy tự rèn luyện và học thêm ngôn ngữ như tiếng Trung thì sau này cơ hội việc làm lúc nào cũng luôn rộng mở. Các công ty Trung Quốc có rất nhiều vị trí hoàn toàn phù hợp với bạn.

Với chế độ ưu đãi tốt cộng với mức lương hấp dẫn của các công ty nước ngoài, đây thực sự là công việc đáng mơ ước cho những ai giỏi ngoại ngữ.

3. Biên/ Phiên dịch viên

Biên – phiên dịch cũng là một trong những công việc mà những người học tiếng Trung theo làm. Bạn có thể làm phiên dịch tự do , đi theo các tour hay làm cho các công ty đều rất có tiềm năng.

Với khả năng ngoại ngữ xuất sắc, cộng với thế mạnh về khả năng đàm phán, thuyết trình, bạn hoàn toàn có khả năng ứng tuyển vào vị trí này ở các công ty có vốn đầu tư nước ngoài để thử sức.

Với công việc này bạn sẽ được mở rộng mối quan hệ và nâng cao khả năng của mình lên rất nhiều.

4. Hướng dẫn viên du lịch

Du lịch cũng làm một thế mạnh rất lớn dành cho những người học tiếng Trung. Lượng người Trung Quốc đến Việt Nam tăng cao so với các năm trước, hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung cũng trở nên khan hiếm.

Nếu bạn thành thạo tiếng Trung thì hoàn toàn có thể làm hướng dẫn viên vừa nâng cao khả năng ngoại ngữ vừa được đi du lịch, thăm thú nhiều nơi.

Nếu như học tiếng Trung được coi là “xu hướng” thì chắc chắn sẽ có thay đổi. Không ai nói trước được điều gì, nhưng nếu chuẩn bị kỹ càng cho tương lai sau này thì đó chắc chắn là một ưu thế mà bạn tự mình nắm lấy, hoàn toàn dựa vào thực lực của bạn.

5. Kinh doanh

Các bạn biết tiếng Trung và có các mối hàng có thể nhập hàng về để kinh doanh. Các sản phẩm hàng hóa của Trung Quốc vô cùng đa dạng, được biết đến nhiều nhất như thời trang, đồ ăn uống… được giới trẻ Việt Nam yêu thích.

Học ngoại ngữ là cả một chặng đường và chặng đường đó luôn cần ý chí quyết tâm của bạn. Bạn có năng lực cùng sự nhanh nhẹn của bản thân, ý chí cầu tiến thì luôn có những cơ hội việc làm tốt.

Học tiếng Trung cũng vậy. Bắt đầu một ngôn ngữ mới chắc chắn sẽ rất khó khăn, hơn nữa tiếng Trung lại là chữ tượng hình, nên sự cố gắng của bạn càng phải nhân hai, nhân ba. Và trên con đường chinh phục đầy gian nan đó, THANHMAIHSK sẵn sàng là người bạn đồng hành , giúp bạn xóa tan những mệt mỏi, trau dồi thật nhiều kiến thức để chinh phục đỉnh cao.

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC