99 lượt xem

Các trường đại học tại Hải Nam Trung Quốc

Tỉnh Hải Nam(海南省/ Hǎinán shěng) là tỉnh cực nam của Trung Quốc. Được biển bao bọc và cũng là tỉnh có tổng diện tích và diện tích biển lớn nhất. Hôm nay cùng mình tìm hiểu các trường đại học tại Hải Nam Trung Quốc để các bạn tham khảo khi lựa chọn trường để đi du học nhé!

1. Khám phá tỉnh Hải Nam Trung Quốc

Về địa lý: Tỉnh Hải Nam là tỉnh duy nhất có toàn bộ lãnh thổ nằm ở vùng nhiệt đới, thủ phủ của tỉnh nằm ở thành phố Hải Khẩu . Tỉnh Hải Nam là một tỉnh đảo được biển bao bọc và cũng là tỉnh có tổng diện tích và diện tích biển lớn nhất.

cac-truong-dai-hoc-tai-hai-nam-trung-quoc
Hải Nam – tỉnh cực nam của TQ

Về kinh tế: Từ những năm 1980, đảo Hải Nam là một trong 5 đặc khu kinh tế của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và là đặc khu kinh tế lớn nhất. GDP của tỉnh Hải Nam tăng trưởng nhanh sau cải cách mở cửa , năm 2009 GDP bình quân đầu người là 2.806 USD, thuộc mức trung bình trở xuống so với các tỉnh trong cả nước. Du lịch đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Hải Nam, tận dụng lợi thế các bãi biển nhiệt đới và các cánh rừng tươi tốt. Chính quyền trung ương đã khuyến khích đầu tư nước ngoài vào Hải Nam và cho phép tỉnh đảo phát triển một nền kinh tế dựa phần lớn vào các nguồn lực của thị trường.

Về ngôn ngữ: Người dân Hải Nam nói được nhiều thứ tiếng, trong đó có ít nhất 11 thổ ngữ và tiếng dân tộc chính được sử dụng. Trong đó tiếng Hải Nam là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất và có số lượng người nói lớn nhất ở tỉnh Hải Nam, được hơn 5 triệu cư dân thuộc mọi dân tộc trên đảo sử dụng.

Về du lịch: Hải Nam được mệnh danh là Hawaii của Châu Á với nhiều điểm đến thu hút khách du lịch.

Hải Nam tuy vẫn chưa được các bạn du học sinh quốc tế biết đến nhiều nhưng tại đây có nhiều trường đại học lớn, nằm trong các danh sách như Dự án 211… Nếu bạn có dự định du học Trung Quốc tại Hải Nam thì đừng bỏ qua danh sách các trường đại học tại Hải Nam dưới đây nhé!

2. Các trường đại học tại Hải Nam Trung Quốc

Tên trường Thành lập vị trí Đào tạo
Đại học Hải Nam 1958 Hải Khẩu Bằng tiến sĩ
Đại học Sư phạm Hải Nam 1949 Hải Khẩu Bằng tiến sĩ
Cao đẳng Y tế Hải Nam 1947 Hải Khẩu Bằng tiến sĩ
Đại học Sư phạm Khung Đài 1705 Hải Khẩu Cử nhân
Trường Cao đẳng Kinh tế Hải Khẩu 1974 Hải Khẩu Cử nhân
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hải Nam 2008 Hải Khẩu Cử nhân
Đại học Hải Dương Nhiệt đới Hải Nam 1954 Thành phố Tam Á Thạc sĩ
Đại học Tam Á 2005 Thành phố Tam Á Cử nhân

Trên đây là các trường đại học ở Hải Nam, các bạn có nhu cầu tìm hiểu về học bổng và du học Trung Quốc, vui lòng liên hệ với Du học Vimiss để được tư vấn cụ thể và đầy đủ nhất!

Xem thêm:

BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

  Chọn cơ sở gần bạn nhất?

  Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


  Họ tên (Bắt buộc)

  Số điện thoại (Bắt buộc)


  X
  ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC