1220 lượt xem

Chi phí du học Trung Quốc là bao nhiêu

Hình ảnh Chi phí du học Trung Quốc bao nhiêu một năm 1

Chi phí du học Trung Quốc khoảng bao nhiêu? Du học Trung Quốc có đắt tiền không? Các loại chi phí khi du học tại Trung Quốc.

Du học Trung Quốc là một trong những xu hướng du học hiện nay khi chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, chi phí cũng thấp hơn khu vực châu Âu. Cùng trung tâm tư vấn du học Trung Quốc THANHMAIHSK tìm hiểu chi phí du học Trung Quốc nhé!

Hình ảnh Chi phí du học Trung Quốc bao nhiêu một năm 1

Chi phí du học Trung Quốc

Hội đồng Học bổng Trung Quốc tài trợ giáo dục miễn phí cho sinh viên quốc tế theo Học bổng Chính phủ Trung Quốc hay còn gọi là CSC. Tất cả các trường đại học Trung Quốc liên kết với Hội đồng Học bổng Trung Quốc chấp nhận sinh viên quốc tế theo chương trình học bổng CSC.

Sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin Học bổng CSC đồng thời ở nhiều trường Đại học Trung Quốc để tăng cơ hội lựa chọn. Ngoài học bổng CSC, các trường đại học Trung Quốc còn trao học bổng Chính phủ tỉnh cho sinh viên quốc tế. Các học bổng khác nhau như Học bổng Khổng Tử, chương trình Vạn Lý Trường Thành, chương trình AUN, chương trình EU và chương trình PIF cung cấp học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế.

Các học bổng toàn phần ở Trung Quốc bao gồm chi phí tự do sinh hoạt, học phí, ăn ở, bảo hiểm y tế.

Mặc dù Bắc Kinh và Thượng Hải được đưa vào các thành phố đắt đỏ nhất thế giới để sinh sống, vẫn có những lựa chọn sống giá cả phải chăng khác ở những thành phố đô thị này.

Các lựa chọn chỗ ở thường được sử dụng ở Trung Quốc:

Nhà trọ tại Trung Quốc – Thông thường sinh viên quốc tế chọn đây là một lựa chọn tạm thời và giá cho một phòng riêng sẽ vào khoảng 18 – 300 USD mỗi đêm.

Ở tại Trung Quốc – Ở trong nhà riêng tại Trung Quốc có thể khiến bạn mất khoảng 200 – 500 USD mỗi tháng.

Thuê một căn hộ ở Trung Quốc – Tùy thuộc vào vị trí và tiện nghi, một căn hộ một phòng ngủ sẽ có giá khoảng 200 – 1000 USD mỗi tháng.

Hội trường sinh viên ở Trung Quốc – Phạm vi giá cho ký túc xá này dao động từ 100 – 500 USD mỗi tháng.

Nhiều sinh viên quốc tế ở Trung Quốc chọn sống với bạn cùng phòng để tiết kiệm tiền. Tất cả chỗ ở (đặc biệt là căn hộ và nhà ở cho sinh viên) yêu cầu một khoản tiền gửi an ninh khoảng 300 – 500 USD. Hóa đơn tiện ích của Trung Quốc về điện, gas và nước khoảng 50 USD mỗi tháng sẽ phải được thanh toán bởi các sinh viên sống trong hoặc trong khuôn viên trường.

Chi phí sinh hoạt trung bình ở Trung Quốc

 • Chi phí ăn ở tại Trung Quốc

Các chi phí sinh hoạt ở Trung Quốc thay đổi từ vùng này đến vùng bạn đang ở đâu. Ở các thành phố đô thị như Quảng Châu, Thâm Quyến hay Thượng Hải, chi phí có thể khá cao. Nó cũng phụ thuộc vào lối sống bạn chọn. Để sống ở một trong những thành phố đắt đỏ nhất Bắc Kinh, bạn sẽ cần khoảng 600 USD đến 1200 USD mỗi tháng khi còn là sinh viên, trong khi đó với mức trung bình 850 -1350 USD, bạn có thể trang trải chi phí một tháng tại các thành phố đắt đỏ thứ hai, Thâm Quyến và Thượng Hải. Ở bất kỳ thành phố nào khác của Trung Quốc, bạn có thể dễ dàng quản lý cuộc sống của mình với khoảng 400 – 800 USD mỗi tháng. Nếu bạn chọn một phòng ký túc xá để sinh sống, thì chi phí sẽ còn giảm hơn nữa.

 • Thực phẩm ở Trung Quốc có giá bao nhiêu?

Trung Quốc nổi tiếng với ẩm thực hấp dẫn và đa dạng với giá cả phải chăng. Nhưng giá cả vẫn phụ thuộc vào nhà hàng và thành phố Trung Quốc mà bạn đang ở. Một bữa ăn tại bất kỳ chuỗi thức ăn nhanh Trung Quốc , nhà hàng địa phương nhỏ hoặc căng tin trường đại học sẽ có giá khoảng 2 – 200 USD. Các lựa chọn ăn tối tầm trung bao gồm cả ẩm thực quốc tế và Trung Quốc với mức giá từ 4 – 350 USD. Trung bình, hóa đơn thực phẩm từ các siêu thị địa phương hoặc quốc tế Trung Quốc sẽ có giá từ 80 – 300 USD mỗi tháng. Bạn có thể nhận được một túi đầy rau và trái cây với 5 – 15 USD nếu bạn mua nó từ các chợ thực phẩm tươi sống địa phương của Trung Quốc .

Làm sao để công khai đi làm việc tại Trung Quốc khi đang đi học

Là sinh viên quốc tế du học Trung Quốc tại các trường đại học, nếu bạn muốn làm việc bán thời gian thì bạn cần thư của NOC để gửi cho văn phòng sinh viên quốc tế để có được giấy phép làm việc như một sinh viên bán thời gian ở Trung Quốc. Theo thông báo chính thức do Bộ Nhân lực và An sinh xã hội Trung Quốc công bố, những sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ hoặc cao học tại một trường đại học Trung Quốc (hoặc từ một trường đại học được công nhận ở nước ngoài) có thể nhận được giấy phép làm việc và giấy phép làm việc và họ sẽ được phép làm việc tại Trung Quốc .

Trên đây là một số mức chi phí mà bạn sẽ phải trả khi đi du học Trung. Nếu có khả năng bạn hãy apply để nhận học bổng nhé!

Nếu cần giải đáp các thông tin về học bổng Trung Quốc, đừng ngần ngại, liên hệ ngay với THANHMAIHSK để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: Số liền kề 21, ngõ 2, Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0866837375

Fanpage: Diễn đàn học bổng và du học Trung Quốc

Xem thêm;

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC