1462 lượt xem

Lý do bị cắt học bổng Trung Quốc

Hình ảnh Lý do bị cắt học bổng Trung Quốc? Du học sinh cần lưu ý 1

Để giành được học bổng của Trung Quốc không chỉ dựa vào may mắn mà còn dựa vào thực lực học tập của bạn. Tuy nhiên bạn không nên ỷ lại khi mình đã nhận được học bổng và lơ đãng việc học vì bạn rất có thể sẽ bị hủy học bổng. Có rất nhiều lý do bị hủy học bổng. Vậy lý do bị cắt học bổng Trung Quốc? Cùng tìm hiểu nhé

1. Những lý do bị cắt học bổng Trung Quốc bạn chưa biết?

Những lý do được đưa ra gồm:

 1. Sinh viên nhận học bổng rời khỏi Trung Quốc trong hơn 15 ngày vì lý do cá nhân trong thời gian đi học (không kể kỳ nghỉ mùa đông và mùa hè) sẽ ngừng chi phí sinh hoạt trong thời gian lưu trú tại Trung Quốc.
 2. Nếu sinh viên nhận học bổng rút khỏi trường, rút ​​khỏi trường hoặc bị xử lý kỷ luật bởi tổ chức tiếp nhận vì lý do cá nhân, họ sẽ đình chỉ các chi phí sinh hoạt kể từ ngày đình chỉ học, rút ​​hoặc thông báo hình phạt.
 3. Các ứng viên chương trình học bổng bằng cấp có thể được xem xét hiệu suất học tập hàng năm. Chỉ những người đạt được thành tích xuất sắc về trình độ học vấn và ngôn ngữ Trung Quốc mới được nhận học bổng cho năm sau.

2. Quy trình quản lý học bổng tại Trung Quốc như thế nào?

Điều 1. Để tăng cường quản lý học bổng của chính phủ Trung Quốc và phát huy đầy đủ lợi ích và tác dụng của học bổng chính phủ Trung Quốc, hệ thống đánh giá hàng năm đối với học bổng của chính phủ Trung Quốc (sau đây gọi là đánh giá thường niên) được thực hiện theo các quy định liên quan của học bổng chính phủ Trung Quốc.  

Điều 2. Đánh giá thường niên lần thứ hai đề cập đến đánh giá toàn diện về sinh viên nước ngoài (sau đây gọi là sinh viên nhận học bổng), những người đang học bổng Trung Quốc để xác định xem họ có quyền tiếp tục hưởng hay tiếp tục học bổng của chính phủ Trung Quốc hay không.  

Điều 3. Bộ Giáo dục ủy thác cho Ủy ban quản lý quỹ học bổng quốc gia (sau đây gọi là Ủy ban quỹ) chịu trách nhiệm tổ chức và thực hiện đánh giá hàng năm.  

Điều 4. Các cơ quan hành chính giáo dục của các tỉnh, khu tự trị và đô thị trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm điều phối đánh giá hàng năm của các tổ chức giáo dục đại học trong khu vực.  

Các tổ chức học tập cao hơn chịu trách nhiệm đánh giá hàng năm của các sinh viên học bổng.  

Điều 5. Đánh giá thường niên lần thứ tư dành cho sinh viên nhận học bổng xin gia hạn thời gian nhận học bổng sau khi học hơn một năm học tại Trung Quốc hoặc sau thời gian nghiên cứu ban đầu.  

Nội dung của đánh giá thường niên thứ năm là:  

 1. Kết quả học tập, bao gồm các kỳ thi cơ bản của các kỳ thi, kết quả đánh giá và học kỳ thứ hai của học kỳ đầu tiên của năm học;  
 2. Thái độ học tập và tham dự;  
 3. Hiệu suất hành vi và phần thưởng và hình phạt;  

Điều 6. Theo các quy định của giảng dạy và quản lý tình trạng học sinh của trường, các tổ chức học tập cao hơn sẽ xây dựng các phương pháp và tiêu chí đánh giá cụ thể để đánh giá hàng năm, và theo đó, liệu các sinh viên được nhận học bổng có được tiếp tục hưởng hay lấy lại bằng cấp để nhận học bổng chính phủ Trung Quốc hay không “hoặc \” Không đủ tiêu chuẩn \ “xem xét nhận xét và đề xuất về việc có nên tiếp tục cung cấp hoặc tạm dừng hoặc hủy bỏ học bổng hay không.  

Ủy ban quỹ quyết định có nên tiếp tục cấp học bổng chính phủ Trung Quốc cho sinh viên nhận học bổng theo ý kiến ​​đánh giá và đề xuất của các tổ chức giáo dục đại học hay đình chỉ hoặc hủy bỏ trình độ tiếp tục nhận học bổng của chính phủ Trung Quốc. 

Điều 7. Một trong những trường hợp sau đây sẽ bị đình chỉ trong một năm để nhận Học bổng Chính phủ Trung Quốc:  

 1. Nghỉ hưu hoặc xuống cấp do kết quả đánh giá không thành công;  
 2. Khóa học đã không đáp ứng các khoản tín dụng cần thiết trong hai năm liên tiếp; 
 3. Chịu sự kiểm tra của nhà trường.  

Những người đã bị đình chỉ học bổng Chính phủ Trung Quốc sẽ ngừng học bổng từ đầu năm học tới, nhưng tôi có thể xin tự cấp vốn hoặc giảm một số khoản phí theo quy định liên quan của trường để tiếp tục học. Trước khi hết thời gian đình chỉ, khi người nộp đơn nộp đơn, bạn có thể tham gia đánh giá hàng năm của năm. Nếu đánh giá đủ điều kiện, sau khi được Ủy ban Quỹ phê duyệt, học bổng có thể được cấp lại từ năm học tiếp theo. 

Điều 8. Một trong những trường hợp sau đây sẽ bị loại khỏi việc nhận Học bổng Chính phủ Trung Quốc:  

 1. Nhận được lệnh bỏ học hoặc đuổi học;
 2. Hai năm không vượt qua đánh giá hàng năm trong thời gian học tập tại trường;
 3. Không tham gia đánh giá hàng năm mà không có lý do chính đáng.

Những người không đủ điều kiện nhận Học bổng Chính phủ Trung Quốc sẽ bị đình chỉ kể từ ngày công bố và bằng cấp của họ để nhận Học bổng Chính phủ Trung Quốc sẽ không được tiếp tục.  

Điều 9. Việc đánh giá hàng năm được thực hiện theo các thủ tục sau:  

 1. Học sinh được nhận học bổng phải điền và điền một cách trung thực Mẫu đánh giá hàng năm của Học viện Chính phủ Trung Quốc, được in bởi Ủy ban Quỹ, theo thời gian và các yêu cầu được quy định bởi tổ chức giáo dục đại học, và nộp cho trường theo thời hạn quy định. .  
 2. Theo các yêu cầu và tiêu chuẩn đánh giá hàng năm, các tổ chức học tập cao hơn sẽ điền vào các nhận xét và đề xuất đánh giá vào Biểu mẫu Đánh giá và gửi báo cáo đánh giá, danh sách các ứng cử viên đủ điều kiện và Biểu mẫu Đánh giá của những người không đủ tiêu chuẩn trước ngày 31 tháng 5 mỗi năm. Ủy ban Quỹ. Báo cáo đánh giá cũng được sao chép vào chính quyền giáo dục tỉnh.  
 3. Học sinh nhận học bổng (bao gồm cả gia sư dạy tiếng Trung) cần chuyển sang trường, trường chuyển sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra hàng năm và sẽ chịu trách nhiệm chuyển tài liệu ôn tập và xem xét quyết định cho trường.  
 4. Ủy ban quỹ sẽ thông báo cho các tổ chức giáo dục đại học có liên quan và các cơ quan hành chính giáo dục của các tỉnh, khu tự trị và đô thị trực thuộc Trung ương trước ngày 15 tháng 6 mỗi năm, trường sẽ thông báo cho học bổng về quyết định xem xét và sẽ thông báo cho người bị đình chỉ hoặc hủy học bổng. Đại sứ quán của quốc gia đóng góp học bổng ở Trung Quốc hoặc đơn vị gửi.

Trên đây là những thông tin hi vọng giúp bạn giải đáp lý do bị cắt học bổng trung quốc cũng như quá trình đánh giá học bổng. Không phải bạn cứ nhận được học bổng là ung dung đâu nha. Phải học hành thật nghiêm chỉnh, nếu không có thể bị cắt học bổng bất cứ lúc nào.

Xem thêm:

Nếu còn có vấn đề thắc mắc về du học Trung Quốc, các bạn liên hệ với Vimiss để được giải đáp và tư vấn nhé!

Fanpage: Diễn đàn học bổng và du học Trung Quốc

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC