10047 lượt xem

Danh sách các trường nghệ thuật ở Trung Quốc

Hình ảnh Danh sách các trường nghệ thuật ở Trung Quốc 1

Các trường đại học về nghệ thuật của Trung Quốc ngày càng có vị trí cao trên danh sách các trường top của thế giới. Ngành nghệ thuật là ngành học thu hút được rất nhiều du học sinh tới Trung Quốc. Nếu bạn cũng có mong muốn đó, hãy cùng tìm hiểu về các trường nghệ thuật ở Trung Quốc nhé!

Danh sách các trường nghệ thuật ở Trung Quốc

1.Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Website: www.bfa.edu.cn/

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh (còn gọi là Bắc Điện hoặc Bắc Ảnh) là một trường đại học hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực điện ảnh và được đánh giá là một trong những đại học lớn nhất và có tiếng nhất ở châu Á về điện ảnh với nhiều cựu học viên thành danh ở tầm quốc tế như Trương Nghệ Mưu , Trần Khải Ca, Giả Trương Kha, Lục Xuyên, Vương Tiểu Soái,…

2. Học viện Sân khấu Trung ương

Website: http://www.chntheatre.edu.cn/

Hay còn gọi là Học viện Hý kịch Trung ương. Tiền thân là Học viện nghệ thuật Lỗ Tấn, Học viện văn nghệ Hoa Bắc, Trường chuyên khoa hý kịch Nam Kinh. Học viện Hý kịch Trung ương đã đào tạo nên nhiều thế hệ nghệ sĩ nổi danh. Cùng với Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Học viện Hý kịch Thượng Hải, Học viện nghệ thuật quân giải phóng, Học viện múa Bắc Kinh là những trường đại học nổi tiếng về đào tạo nhân tài. Học viện Hý kịch Trung ương trực thuộc Bộ văn hóa.

3. Học Viện Âm nhạc Thượng Hải

Website: www.shcmusic.edu.cn

Học viện âm nhạc Thượng Hải là trường đại học âm nhạc lâu đời nhất Trung Quốc, trong lịch sử phát triển hơn 80 năm đã xây dựng lên các bộ môn cơ bản hùng hậu về mặt sáng tác âm nhạc, biểu diễn và nghiên cứu.

4. Học viện Sân khấu Thượng Hải

Website: www.sta.edu.cn

Hay còn gọi là Học viện Hý kịch Thượng Hải. Trường được thành lập ngày 01 tháng 12 năm 1945, là trường đào tạo nghệ thuật nổi danh tại Trung Quốc. Nơi đây đã sản sinh ra rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hồ Ca, Hàn Tuyết, Viên Hoằng, Từ Tử Văn, Tào Hiểu Văn, Cao Vân Tường, Đỗ Nhược Khê, Kỷ Ninh, Lý Niệm, Tôn Nghệ Châu, Từ Hải Kiều, Vệ Minh…

5. Học viện Múa Bắc Kinh

Website: www.bda.edu.cn

Đây là trường đào tạo diễn viên múa hàng đầu Trung Quốc. Điều khiến ngôi trường này nổi tiếng không chỉ là những nữ sinh xinh đẹp có hình thể đẹp được tuyển chọn gắt gao mà còn bởi những mỹ nhân nức tiếng Trung Hoa từng theo học, đặc biệt phải kể đến: Dương Tử Quỳnh, Đổng Khiết, Chương Tử Di,… Trước khi được SM phát hiện và gia nhập Kpop, Victoria của nhóm f(x) cũng từng học múa dân gian tại học viện này.

6. Đại học Nghệ thuật Nam Kinh

Website: www.nua.edu.cn

Đại học Nghệ thuật Nam Kinh là trường đại học nghệ thuật toàn diện duy nhất ở tỉnh Giang Tô. Tiền thân của trường là Viện Mỹ thuật Thượng Hải. Năm 1958, Đại học nghệ thuật Hoa Đông chuyển đến Nam Kinh, tọa lạc tại Đinh Gia Kiều. Vào tháng 6 cùng năm, trường được đổi tên thành Đại học Nghệ thuật Nam Kinh. Năm 1959, trường được đặt tên là Đại học Nghệ thuật Nam Kinh. Sau một thế kỷ xây dựng và phát triển, Đại học Nghệ thuật Nam Kinh đã phát triển qua các khó khăn và trở thành một trường nghệ thuật toàn diện và tiên tiến với tầm ảnh hưởng trong và ngoài nước.

7. Đại học Truyền thông Chiết Giang

Website: www.zjvtit.edu.cn

Đại học Truyền thông Chiết Giang có các ngành chính như nghệ thuật, văn học, kỹ thuật, quản lý, kinh tế và các ngành khác nhau. Các nghiên cứu về kịch và phim và truyền hình đã giành được các ngành học hạng nhất của tỉnh, và ngành báo chí, thông tin và kỹ thuật truyền thông đã giành được các ngành học hạng nhất của tỉnh.

8. Học viện Opera Trung Quốc

Website: Https://www.nacta.edu.cn

Học viện Opera Trung Quốc được thành lập bởi Bộ Văn hóa và Du lịch Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Chính phủ Nhân dân thành phố Bắc Kinh .

Trường là cơ sở kế thừa di sản truyền thống Trung Quốc. Nhạc viện này được thành lập năm 1950, trường cung cấp cáp chương trình giảng dạy cho sinh viên thuộc công dân Trung Quốc và sinh viên nước ngoài từ cơ bản đến sau đại học.

Hằng năm, trường đều mời các giáo sư âm nhạc, các nhạc sĩ nổi tiếng đến trường giảng dạy, ngoài ra trường cũng thường xuyên gửi giáo viên và học sinh ra nước ngoài học tập.

9. Học viện nghệ thuật Vân Nam

Website: www.ynart.edu.cn

Đây là một trường nghệ thuật toàn diện ở Tây Nam Trung Quốc và là một trong sáu trường nghệ thuật lớn ở Trung Quốc. Trường nằm ở Côn Minh. Trường được thành lập vào năm 1959. Kể từ khi thành lập, trường đã có những đóng góp của riêng mình cho sự phát triển của các chủ trương văn hóa và giáo dục trong nước, đặc biệt là ở các khu vực dân tộc thiểu số.

10. Cao đẳng nghệ thuật Sơn Đông

Website: www.sdca.edu.cn/

Trường được thành lập vào tháng 8 năm 1958. Đây là một trường đại học nghệ thuật toàn diện ở tỉnh Sơn Đông, nằm ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông. Một trong những trường nghệ thuật lớn ở Trung Quốc.

11. Học viện nghệ thuật Quảng Tây

Website: https://www.gxau.edu.cn/

Trường nằm ở Nam Ninh, thủ phủ của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Đây là một tổ chức giáo dục đại học chính quy toàn thời gian công lập trực thuộc Chính phủ Nhân dân Quảng Tây. Đây là một trường đại học được thành lập bởi Bộ Văn hóa Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Chính phủ Nhân dân Quảng Tây.

12. Cao đẳng nghệ thuật Cát Lâm

Website: www.jlart.edu.cn/

Đây là trường nghệ thuật bậc cao toàn diện duy nhất ở Đông Bắc Trung Quốc. Tiền thân của trường đại học ra đời năm 1946, khoa âm nhạc của trường đại học văn học nghệ thuật Lỗ Tấn, Năm 1958, trường đại học nghệ thuật Cát Lâm được thành lập. Từ đó, trường đã sáp nhập với trường cán bộ văn hóa tỉnh Cát Lâm, trường nghệ thuật tỉnh Cát Lâm, Trường nghệ thuật thành phố Cát Lâm và Viện phim Trường Xuân trực thuộc Hãng phim Trường Xuân đã thành lập năm trường nghệ thuật độc đáo.

13. Trường Cao đẳng Nghệ thuật Tân Cương

Website: www.xjart.edu.cn

Trường tọa lạc tại Urumqi, Khu tự trị Tân Cương – là trường nghệ thuật toàn diện duy nhất ở Tây Bắc Trung Quốc. Đây là một trường nghệ thuật đại học độc lập do Bộ Giáo dục thành lập, đợt đầu tiên của Liên minh Đại học Nghệ thuật Trung Quốc-ASEAN và là thành viên của Liên minh các trường Cao đẳng Nghệ thuật Châu Âu.

Trên đây là những trường nghệ thuật nổi tiếng ở Trung Quốc. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu về du học Trung Quốc và các suất học bổng của các trường, vui lòng liên hệ với Vimiss để được tư vấn trực tiếp và cụ thể nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC