2046 lượt xem

Các trường đại học tốt nhất tại Bắc Kinh

Du học Trung Quốc (2): Bắc Kinh_ miền đất hứa

Bắc Kinh được mọi người trên thế giới biết đến là thủ đô của đất nước Trung Hoa rộng lớn; là trung tâm văn hóa, chính trị kinh tế; là nơi tập trung các khu công nghiệp trọng điểm, khu thương mại sầm uất; là nơi lưu giữ những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và là nơi tập trung nhiều trường đại học, học viện lớn nhất nhất cả nước Trung Quốc. Chính điều này là sức hút đối với các bạn du học sinh đến từ mọi nơi trên thế giới. Cập nhât top 10 trường đại học tốt nhất ở Bắc Kinh nhé!

du-hoc-trung-quoc-2-bac-kinh_-mien-dat-hua

Các trường đại học tốt nhất tại Bắc Kinh

1. Đại học Bắc Kinh

Được thành lập với tên gọi Đại học Hoàng gia Bắc Kinh vào năm 1889. Trường có tên hiện tại vào năm 1912. Khuôn viên trường có tổng diện tích 2.743.532 mét vuông. Kể từ khi thành lập, đã là một trường cao đẳng trọng điểm toàn diện và quốc gia ở Trung Quốc. Gần đây, đã đạt được những thành tựu to lớn trong việc phát triển kiến ​​thức, tìm kiếm nhân tài, tuyển dụng giáo viên và nghiên cứu khoa học. Vì vậy trường đã trở thành một trung tâm giảng dạy và nghiên cứu và là cầu nối quan trọng cho giao tiếp quốc tế.

2. Đại học Thanh Hoa

Đại học Thanh Hoa là một trong 10 trường trường đại học tốt nhất ở Bắc Kinh. Được thành lập vào năm 1911, ban đầu có tên là ‘Thanh Hoa Tuyết Đường’. Tên hiện tại vào năm 1928. Kể từ khi điều chỉnh các trường cao đẳng quốc gia, đã trở thành một trường đa ngành, tập trung vào đào tạo nhân lực kỹ thuật và kỹ thuật cho đất nước, được mệnh danh là ‘cái nôi của các kỹ sư’. Kể từ khi Trung Quốc mở cửa với thế giới vào năm 1978, nước này đã bước vào một thời kỳ phát triển mạnh mẽ mới. Hiện tại, trường có hơn 25.900 sinh viên, trong đó có 13.100 sinh viên đại học và 12.800 sinh viên sau đại học. Là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất Trung Quốc, Thanh Hoa đã trở thành một tổ chức quan trọng trong việc bồi dưỡng tài năng và nghiên cứu khoa học.

3. Đại học Nhân dân Trung Quốc (RUC)

Đại học Nhân dân Trung Quốc được thành lập vào năm 1937, là cơ sở giảng dạy và nghiên cứu quan trọng trong các lĩnh vực nhân văn, khoa học xã hội và khoa học quản lý ở Trung Quốc. Một môi trường đã đào tạo ra 180.000 sinh viên tốt nghiệp tài năng có trình độ cao, chuyên về nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện tại, RUC có khoảng 18.750 sinh viên tuyển sinh, chia thành 9.260 sinh viên đại học và 9.490 sinh viên sau đại học.

4. Đại học Sư phạm Bắc Kinh (BNU)

Được thành lập với tên gọi Khoa Giáo dục của Đại học Thủ đô vào năm 1902, gần như có lịch sử lâu dài như lịch sử giáo dục hiện đại của Trung Quốc. Trường rất chú trọng đến việc trao đổi và hợp tác với các tổ chức giáo dục trong nước, khu vực và quốc tế, nỗ lực hết sức để theo đuổi uy tín toàn cầu. Hiện tại, BNU có khoảng 19.500 sinh viên toàn thời gian, 8.500 sinh viên đại học, 9.000 sinh viên sau đại học, 3.370 sinh viên quốc tế và 31.650 sinh viên bán thời gian. Cống hiến cho các Chương trình Hợp tác Quốc tế và đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với 164 tổ chức từ hơn 30 quốc gia.

5. Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh – Bắc Hàng (BUAA)

Tiền thân là Học viện Hàng không Bắc Kinh và là một trong 10 trường đại học hàng đầu ở Bắc Kinh, trường được thành lập vào ngày 25 tháng 10 năm 1952. Với diện tích hơn 100 ha, BUAA là trường kỹ thuật hàng không và du hành vũ trụ đầu tiên ở Trung Quốc. Là một trong những tổ chức nghiên cứu được xếp hạng hàng đầu, BUAA đã có hơn 40 dự án được xếp hạng đầu tiên ở Trung Quốc.

BUAA đã tập trung phát triển các chương trình trao đổi học thuật quốc tế và hợp tác. Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với 152 trường cao đẳng và tổ chức nghiên cứu từ 40 quốc gia, bao gồm Canada, Anh, Pháp, Đức, Nga và Mỹ. Hiện tại, BUAA có tổng số tuyển sinh hơn 26.000, trong đó có hơn 300 sinh viên nước ngoài.

6. Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh được gọi là Trường Ngoại ngữ Diên An dựa trên Đơn vị Ngôn ngữ Nga thuộc Chi nhánh thứ ba của Trường Cao đẳng Chính trị và Quân sự Chống Nhật Bản Nhân dân Trung Quốc vào năm 1941. Trường có tên hiện tại vào năm 1994. BFSU có là cơ sở chính của Trung Quốc cung cấp đào tạo về dạy và học ngoại ngữ. Là một trong trường đại học tốt nhất ở Bắc Kinh, BFSU trực thuộc Bộ Ngoại giao từ khi thành lập đến đầu những năm 1980 và hiện là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục. Nó đã thiết lập quan hệ hợp tác với 320 trường cao đẳng và tổ chức văn hóa từ 65 quốc gia.

7. Đại học Giao thông Bắc Kinh

Đại học Giao thông Bắc Kinh là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục và được thành lập bởi Bộ Giáo dục, Bộ Giao thông Vận tải, Chính quyền Nhân dân Thành phố Bắc Kinh và Công ty TNHH Tập đoàn Đường sắt Nhà nước Trung Quốc. Đây là một “Dự án 211 cấp quốc gia” “, “Nền tảng đổi mới kỷ luật thuận lợi của Dự án 985” và “Hạng hai hạng nhất” “Xây dựng các trường cao đẳng và đại học.

8. Đại học Công nghệ Bắc Kinh

Đại học Công nghệ Bắc Kinh là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 83.811 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 1.005.439 trích dẫn. Hồ sơ nghiên cứu bao gồm nhiều lĩnh vực, bao gồm Kỹ thuật, Vật lý, Khoa học Máy tính, Vật lý lượng tử và Hạt, Hóa học, Khoa học Vật liệu, Khoa học Môi trường, Sinh học, Trí tuệ nhân tạo (AI) và Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội.

9. Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh

Nguồn gốc lịch sử của Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh có thể bắt nguồn từ ngành khai thác mỏ và luyện kim đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc hiện đại do Trường Tây Peiyang thành lập năm 1895 . Trường có đội ngũ giảng dạy chất lượng cao do các học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Viện Hàn lâm Kỹ thuật Trung Quốc đứng đầu.

10. Đại học Nông nghiệp Bắc Kinh

Từ lâu, việc xây dựng và phát triển trường Đại học Nông nghiệp Bắc Kinh đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cả nước. Đại học Nông nghiệp Bắc Kinh được Hội đồng Nhà nước xếp vào danh sách 6 trường đại học trọng điểm cả nước năm 1954. Năm 1984 là một trong 10 trường đại học trọng điểm cả nước. Viện Cơ giới Nông nghiệp Bắc Kinh được xếp vào danh sách một trong những trường đại học trọng điểm của đất nước vào năm 1960. Trường bước vào hạng xây dựng “Đề án 211” đợt đầu tiên vào năm 1995. Năm 2004, trường được xác định là trường đại học nghiên cứu cấp cao tập trung vào “Đề án 985”, năm 2017 được chọn là trường đại học xây dựng đại học hạng I trường đại học (Hạng A).

Các trường đại học tại Bắc Kinh hiện nhận được rất nhiều học bổng. Các bạn quan tâm đến du học Trung Quốc tại Bắc Kinh vui lòng liên hệ du học Vimiss để được tư vấn nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Thẻ tìm kiếm:
  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC