536 lượt xem

Du học Trung Quốc không có HSK được không?

Chứng chỉ HSK là chứng chỉ đánh giá năng lực, trình độ tiếng Trung. Đây cũng là một trong hai yếu tố cơ bản để nộp hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc. Tuy nhiên vì một số lý do mà bạn không có HSK, vậy có thể đi du học Trung Quốc được không? Cùng mình tìm hiểu nhé!

du-hoc-trung-quoc-khong-co-hsk-duoc-khong

1. Một số lý do thường gặp khiến bạn không có HSK?

Đối với các bạn đã có thời gian tìm hiểu Trung Quốc và du học Trung Quốc thường sẽ xác định rõ mục tiêu và lộ trình ôn thi HSK. Tuy nhiên có một số bạn vừa mới xác định đi du học Trung Quốc nên chưa có định hướng học tiếng Trung và thi HSK. Điều này cũng không khó hiểu vì hiện nay du học Trung Quốc vẫn đang hot và nhiều bạn muốn chuyển hướng để đi du học.

Ngoài ra có những bạn đã học tiếng Trung đến một trình độ nhất định nhưng chưa kịp thi HSK vì không đăng ký được suất thi HSK hoặc thời gian thi HSK sẽ bị muộn so với thời gian nộp hồ sơ.

Bên cạnh đó có bạn muốn du học Trung Quốc bằng các chương trình tiếng Anh và xin học bổng bằng chứng chỉ Ielts.

2. Không có HSK làm sao để đi du học Trung Quốc

2.1. Đối với hệ 1 năm tiếng

Với các bạn có HSK thì sẽ xin học bổng toàn phần CIS với chế độ miễn học phí, ký túc xá và trợ cấp 2500 tệ. Với các bạn chưa có HSK có thể xin học bổng tỉnh/ trường. Chế độ đãi ngộ sẽ khác nhau: có thể miễn học phí, miễn học phí và ký túc xá, hoặc có thêm trợ cấp…

2.2. Đối với hệ đại học

Nếu bạn chưa có HSK, hồ sơ giỏi, có giải thưởng Học sinh giỏi quốc gia trở lên hoặc sinh viên năm nhất có thể xin học bổng chính phủ Trung Quốc loại A diện Hiệp định. Mỗi năm Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam sẽ cấp chỉ tiêu học bổng, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh. Ứng viên dự tuyển nếu chưa có ngoại ngữ HSK thì được đăng ký dự tuyển để đi học bằng tiếng Trung Quốc (được bố trí học 01 năm dự bị tiếng Trung Quốc tại Trung Quốc) và phải vượt qua được kỳ thi sát hạch tiếng Trung Quốc do Chính phủ Trung Quốc tổ chức trước khi vào học chuyên ngành.

Ngoài ra, các trường đại học tại Trung Quốc cũng có các chương trình học bổng 1+3 với nhiều chế độ hấp dẫn. Bạn có thể học 1 năm tiếng trước khi vào học chuyên ngành năm 2,3,4 mà vẫn được nhận bằng chính quy. Đây là chương trình được nhiều bạn theo học bởi đa phần không yêu cầu cả GPA.

2.3. Đối với hệ thạc sĩ

Đối với các bạn đang muốn apply hệ thạc thì có thể theo diện Hiệp định. Đa phần sẽ là đơn vị tiến cử đi học tập. Nếu chưa biết tiếng sẽ được học 1 năm tiếng và vượt qua kỳ thi sát hạch tiếng Trung Quốc do Chính phủ Trung Quốc tổ chức trước khi vào học chuyên ngành.

2.4. Đối với chương trình tiếng Anh

Song song với việc đào tạo bằng tiếng Trung, một số trường tại Trung Quốc có đào tạo bằng tiếng Anh. Hồ sơ apply sẽ cần chứng chỉ Ielts. Yêu cầu cho hệ đại học là từ 6.5 và thạc sĩ từ 7.0

Tuy nhiên bạn nên lưu ý các chương trình bằng tiếng Anh không có nhiều. Thường các trường đại học lớp, top cao mới có. Bên cạnh đó, chương trình thạc sĩ tiếng Anh sẽ nhiều hơn là đại học.

Trên đây là một số thông tin về du học Trung Quốc không có HSK, hy vọng đã giúp bạn có những định hướng lựa chọn tốt nhất. Để xin học bổng giá trị cao thì các bạn hãy học tiếng Trung và đặt mục tiêu ngay hôm nay để phấn đấu đi du học né!

Để biết thêm về du học Trung Quốc, các bạn liên hệ du học Vimiss theo số hotline 0345.955.066 – 0373.928.536 để được tư vấn nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC