958 lượt xem

Hướng dẫn tự viết kế hoạch học tập 1 năm tiếng Trung

Du học Trung Quốc 1 năm tiếng được nhiều bạn lựa chọn để cải thiện khả năng khẩu ngữ. Trong hồ sơ du học sẽ cần có kế hoạch học tập. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tự viết kế hoạch học tập 1 năm tiếng Trung cơ bản, đầy đủ nhất nhé!

Một số nội dung cần có cho bản kế hoạch gồm có:

Đối với hệ tiếng, kế hoạch học tập lý tưởng khoảng 800 – 1000 từ. Nếu bạn viết dài dòng, lan man khi nộp hồ sơ lên hệ thống sẽ bị giới hạn. Điều đó khiến cho hồ sơ của bạn mất điểm. Vậy nên đừng lo lắng ngắn quá thì làm sao đưa được ưu điểm bản thân để giới thiệu với trường. Hãy cân bằng các chủ đề để phân bố lượng chữ nhé.

1. Giới thiệu ngắn gọn bản thân

2. Lí do vì sao thích tiếng trung hoặc quá trình học tiếng trung

3. Nếu như bạn đỗ học bổng bạn sẽ làm gì trong thời gian học tại trường?

Phần 1: Giới thiệu ngắn gọn bản thân

Các bạn chỉ nên viết những phần sau: Giới thiệu tên, tuổi, hiện nay đang là học sinh/sinh viên/ hay đã đi làm. (Nếu như sinh viên năm cuối thì có thể nói thêm sẽ tốt nghiệp vào tháng mấy).

Phần 2: Lí do vì sao thích tiếng trung hoặc quá trình học tiếng trung

Các bạn có thể nói thông qua phim ảnh/âm nhạc hoặc có cơ hội quen biết 1 vài người bạn TQ… hoặc nhận thấy cơ hội việc làm cao khi biết tiếng Trung.

Thời gian bạn dành cho việc học là mấy tiếng, bạn học như thế nào? Như từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp…

Phần 3: Kế hoạch học tập khi đỗ học bổng

Đây là phần quan trọng nhất trong bản kế hoạch học tập 1 năm tiếng Trung. Trong phần này có thể chia làm 2 phần nhỏ:

1. Từ đâu mà biết tới học bổng/ trường bạn nộp hồ sơ. Nộp hệ thống CIS sẽ chọn 2 nguyện vọng, vậy nên bạn có thể không cần nêu tên để an toàn. Trong phần này bạn có thể nói thông qua mạng xã hội/ thầy cô/ bạn bè giới thiệu.

2. Đỗ học bổng, bạn sẽ làm gì?

Một số lời hứa khi đỗ học bổng như:

 • Sẽ học hành nghiêm túc, nỗ lực học tập
 • Trên trường thì sẽ nghiêm túc nghe giảng, làm đầy đủ bài tập
 • Sau giờ học thì xây dựng kế hoạch học tập ra sao? Ví dụ luôn xem trước bài mới, từ vựng… Thường xuyên giao tiếp để khả năng nói lưu loát hơn. Ngoài ra, bạn có thể nói mỗi ngày sẽ quay video lại, để ghi lại cuộc sống ở đây, cũng như là cho bạn bè, người thân của mình ở quê nhà xem và biết rõ hơn.

Đoạn cuối thư: Bày tỏ được mong muốn rất muốn nhận được học bổng và mục tiêu của bản thân sau 1 năm học tại trường như sẽ đạt HSK 5-6.

Một số lưu ý khi viết kế hoạch học tập 1 năm tiếng Trung

 • Nên dùng văn phong trong văn viết
 • Không nên viết liền, chi chít chữ, tránh cho thầy cô không muốn đọc. Nên tách đoạn ra, vừa dễ nhìn lại vừa đẹp.
 • Trên web của CIS phần ô trống để viết kế hoạch có thể chèn ảnh nên các bạn có thể thiết kế 1 cái bìa đẹp để cho thầy cô ấn tượng nhé!

Kế hoạch học tập 1 năm tiếng không cần đưa ra quá nhiều thành tích mà chỉ cần tập trung những vấn đề chính như trên. Các bạn từ HSK4 là có thể tự viết được. Hoặc bạn có thể viết và nhờ người chỉnh sửa.

Trên đây là hướng dẫn tự viết kế hoạch học tập du học Trung Quốc 1 năm tiếng. Hy vọng đã giúp ích cho bạn trong quá trình nộp hồ sơ du học. Nếu bạn có câu hỏi về học bổng hãy liên hệ du học Vimiss để được tư vấn nhé!

-st-

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC