59 lượt xem

Du học Trung Quốc ngành thiết kế đồ họa

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các ngành học thiết kế đồ họa, thiết kế công nghiệp luôn nhận được sự quan tâm của các bạn học sinh khi du học Trung Quốc. Cùng mình tìm hiểu về du học Trung Quốc ngành thiết kế đồ họa nhé!

du-hoc-trung-quoc-nganh-thiet-ke-do-hoa

1. Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là nhóm ngành về nghệ thuật, sử dụng hình ảnh và kết hợp các biểu tượng, hình ảnh và văn bản theo nhiều cách khác nhau để tạo ra các hình ảnh trực quan truyền tải ý tưởng hoặc thông điệp.

2. Ngành thiết kế đồ họa học môn gì?

Môn học cơ bản: Thành phần đồ họa, bố cục màu sắc , phác thảo cơ bản; các khóa học nâng cao : photoshop , CorelDraw , llustrator, AutoCAD, (nguyên tắc quảng cáo, thiết kế phông chữ, thiết kế và quy trình quảng cáo đồ họa , thiết kế logo, lập kế hoạch CIS, thiết kế bìa sách, thiết kế bố cục , thiết kế bao bì, kỹ thuật số Xử lý hậu kỳ các kết xuất kiến ​​trúc bằng ảnh ), tiếng Anh máy tính; ứng dụng thiết bị ngoại vi: đặc điểm và ứng dụng của máy in, máy quét , máy photocopy và các thiết bị khác.

Đào tạo Pagemaker , illustrator, photoshop, coreldraw ; bố cục màu sắc, hoa văn ; thiết kế bao bì, thiết kế túi xách , quảng cáo ngoài trời bất động sản, thiết kế vi, dm form, thiết kế word pop art , thiết kế bố cục, poster, chuyên môn đầu ra in ấn, v.v.

Môn học chuyên môn: Nguyên tắc thiết kế, thể loại và bố cục, minh họa kỹ thuật số, nhiếp ảnh kỹ thuật số , tư duy thiết kế , kiến ​​thức cơ bản về hội họa, xử lý hình ảnh kỹ thuật số , công nghệ 3D , lịch sử giao tiếp bằng hình ảnh , nghiên cứu học thuật và kỹ năng giao tiếp, kiểu chữ, thiết kế quảng cáo, ký hiệu học và tạo ký hiệu , ký hiệu học và sản xuất hình ảnh , phương tiện truyền thông in ấn và sản xuất, thiết kế web , hệ thống nhận diện hình ảnh , thiết kế bao bì, thiết kế ấn phẩm, thiết kế danh mục đầu tư, studio thiết kế, thiết kế nhận diện công ty , v.v.

3. Ngành thiết kế đồ họa yêu cầu gì?

Muốn học thiết kế đồ họa thì cần phải có khả năng sáng tạo tốt và nền tảng tốt về nghệ thuật là điều bắt buộc.

Thứ hai, bạn cần nâng cao khả năng trau dồi bản thân và hiểu biết về thẩm mỹ, điều này đòi hỏi bạn phải dành vài giờ mỗi ngày để nghiên cứu và xem xét các thiết kế.

Để tham gia thiết kế đồ họa, bạn phải thành thạo 3 phần mềm photoshop , Coreldraw và Illustraor. Ba phần mềm này có thể tự học, làm theo hướng dẫn và làm ví dụ để thành thạo. Cơ bản về thiết kế đồ họa là Photoshop và Coreldraw. Để tham gia kỳ thi thiết kế, bạn cần học Photoshop, Illustrator và Indesign Acrobat. Photoshop, Illustrator, PageMaker, Freehand, CorelDraw và các phần mềm thiết kế khác thường được các công ty quảng cáo sử dụng.

4. Định hướng việc làm

Người học có thể làm các công việc như thiết kế sản phẩm, thiết kế cơ sở và môi trường trong nhà và ngoài trời , bao bì sản phẩm, thiết kế quảng cáo, thiết kế đồ họa, quy hoạch và thiết kế hình ảnh công ty, thiết kế đảo ngược , thiết kế trưng bày, v.v. Nghiên cứu và phát triển sản phẩm, doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn, và các văn phòng thiết kế độc lập Công việc thiết kế, nghiên cứu và quản lý có liên quan.

5. Top các trường đại học ở Trung Quốc về ngành thiết kế đồ họa

 • Đại học Truyền thông Trung Quốc
 • Đại học Thanh Hoa
 • Học viện Mỹ thuật Trung Ương
 • Cao đẳng nghệ thuật Trung Quốc
 • Đại học Giang Nam
 • Đại học Công nghệ Đại Liên
 • Viện nghệ thuật Lỗ Tấn
 • Học viện nghệ thuật Quảng Châu
 • Viện nghệ thuật Nam Kinh
 • Học viện Mỹ thuật Tây An

Trên đây là một số thông tin về du học Trung Quốc ngành thiết kế đồ họa. Đối với sinh viên khi nộp hồ sơ ngành học này cần có tác phẩm dự thi. Các bạn có băn khoăn về học bổng và du học ngành thiết kế đồ họa, vui lòng liên hệ Du học Vimiss để được tư vấn nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Trả lời

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC