228 lượt xem

Xin học bổng du học Trung Quốc cần HSKK không?

Học bổng du học Trung Quốc đang là “điểm nóng” quan tâm của bạn các bạn. Hiện nay với sự cạnh tranh khốc liệt để săn được học bổng, các ứng viên đều mong muốn làm đẹp hồ sơ trong đó có chứng chỉ HSKK. Cùng mình tìm hiểu xin học bổng du học Trung Quốc cần HSKK không nhé.

xin-hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-can-hskk-khong

Xin học bổng du học Trung Quốc cần HSKK không?

Đầu tiên, bạn cần biết HSKK là gì? HSKK là viết tắt của Hànyǔ shuǐpíng kǒuyǔ kǎoshì (汉语水平口语考试) – là Kỳ thi kiểm tra trình độ khẩu ngữ (口语) tiếng Trung.

Tiếp theo, bạn cần tìm hiểu kỹ về học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ về yêu cầu GPA, HSK, độ tuổi, chứng minh tài chính… Trong đó chứng chỉ ngoại ngữ là một trong hai điều kiện tiên quyết khi xét hồ sơ.

Học bổng du học Trung Quốc có rất nhiều loại. Mỗi học bổng sẽ có những yêu cầu khác nhau. Bạn nên tìm hiểu về học bổng định apply thật kỹ nhé!

Về GPA cần điểm khá, giỏi trở lên. Ngoài HSK thì có một số học bổng yêu cầu chứng chỉ HSKK, một số thì không. Cụ thể:

Nếu bạn nộp hồ sơ xin học bổng CSC, học bổng tỉnh, học bổng trường thì chỉ cần HSK, có HSKK sẽ được ưu tiên.

Nếu bạn nộp hồ sơ xin học bổng CIS thì cần bắt buộc có HSKK. Đối với hệ tiếng yêu cầu HSKK sơ cấp trên 60 điểm. Hệ Cử nhân yêu cầu HSKK trung cấp trên 60 điểm. Hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ yêu cầu HSKK cao cấp trên 60 điểm.

Ngoài ra, có chứng chỉ HSKK không chỉ giúp bạn có ưu thế khi apply học bổng Trung Quốc mà còn giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống du học. Bớt đi những cản trở trong quá trình học, tiếp thu. Vậy nên khẩu ngữ rất quan trọng. Hiện tại các kì thi HSK tại Việt Nam thi HSK kèm HSKK, vậy bạn nên luyện tập song song với chứng chỉ HSK nhé.

Các bạn có thể tìm thông tin về học bổng du học Trung cũng như yêu cầu tại website nhà trường. Hoặc nếu có thông tin gì thì có thể liên hệ du học Vimiss để tư vấn nhé! Thông tin chính xác, minh bạc, chi phí hợp lý, đa dạng các học bổng.

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC