Học tiếng Trung có dễ xin việc không? Học tiếng Trung ra làm nghề gì? Hàng tá câu hỏi sẽ được THANHMAIHSK giải đáp để bạn có được lựa chọn sáng suốt nhé!

hinh-anh-hoc-tieng-trung-co-de-xin-viec-khong-lam-nghe-gi

Ngoại ngữ luôn là yếu tố ưu tiên khi đi xin việc, ngoài tiếng Anh đang trở nên bão hòa thì bạn cần phải tìm cho mình đường đi thuận hơn và tốt hơn. Và tiếng Trung là lựa chọn số 1 cho bạn để nắm bắt cơ hội. Học tiếng Trung có dễ xin việc không, và hiển nhiên bạn sẽ có vô vàn cơ hội khi biết cả ngoại ngữ và chuyên ngành.

Học tiếng Trung có dễ xin việc không?

Mình sẽ không giảng dạy bằng lời mà sẽ còn những con số cụ thể để các bạn thấy nhé! Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng cho thấy nguồn vốn cam kết đầu tư của Trung Quốc đang nằm trong tốp cao ở Việt Nam, đứng thứ tư chỉ sau Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Cụ thể trong 11/2017, Trung Quốc có 244 dự án đầu tư mới được cấp phép với tổng vốn đăng ký là hơn 1,35 tỉ đô la. Ngoài ra cùng thời gian này, nước này có 75 dự án đang hoạt động tăng thêm vốn đầu tư với tổng vốn tăng thêm là gần 267 triệu đô la, cùng 725 lượt dự án góp vốn mua cổ phần với gần 435 triệu đô la.

Như vậy, trong 11 tháng qua, nguồn vốn đầu tư Trung Quốc cam kết vào Việt Nam đạt hơn 2,05 tỉ đô la.

Tính lũy kế đến cuối tháng 11 rồi, tổng vốn đầu tư của Trung Quốc vào Việt Nam đến nay đạt hơn 12 tỉ đô la, với 1.780 dự án đầu tư, trở thành nguồn đầu tư nước ngoài lớn thứ 8 tại Việt Nam.

Trung Quốc không chỉ đầu tư vào các thành phố lớn mà phân bố rải đều khắp đất nước, đầu tư mạnh khiến cho lượng cầu về nhân sự đặc biệt là nhân sự vừa có chuyên môn và ngôn ngữ tăng lên, tạo rất nhiều cơ hội cho người Việt Nam làm việc tại các công ty Trung Quốc.

Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc với chế độ đãi ngộ tốt từ các công ty.

Học tiếng Trung ra làm gì?

Học tiếng Trung ra làm gì? Làm ở đâu, câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Theo thống kê gần nhất trung bình mỗi năm, các doanh nghiệp cần tuyển hơn 3000 lao động và nhu cầu nhân sự ngành này không có xu hướng giảm trong nhiều năm tới. Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo có thể đảm nhiệm những công việc sau đây: Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan; Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hán; Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế; Giảng dạy tiếng Hán và văn hóa Trung Quốc tại trường Đại học, Cao đẳng,… có rất nhiều lựa chọn dành cho những bạn năng động và luôn biết tìm kiếm cơ hội cho mình.

Nếu bạn không học ở các trường Đại học ngôn ngữ mà học chuyên ngành thì việc học thêm tiếng Trung Hoa còn tăng cơ hội cho bạn tìm được các công việc tốt, lương cao. Theo như báo cáo trên thì nhà đầu tư Trung Quốc vào Việt Nam ngày càng lớn và nếu bạn là người chủ động thì sẽ không bao giờ sợ thất nghiệp.

Đó chỉ là một trong những gợi ý công việc rất nhỏ trong thị trường việc làm tiếng Trung.

Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK luôn là địa chỉ tin cậy dành cho các bạn muốn học tiếng Trung từ đâu, học tiếng Trung luyện thi HSK với tỉ lệ đỗ 100% được thống kê tính từ năm 2012 đến 2017.

Đừng quên thường xuyên cập nhật website của chúng tớ để học thật nhiều bài mới nha!

Xem thêm:

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY