1694 lượt xem

Học tiếng Trung có dễ xin việc không, làm nghề gì?

Hình ảnh Học tiếng Trung có dễ xin việc không, làm nghề gì?

Học tiếng Trung có dễ xin việc không? Học tiếng Trung ra làm nghề gì? Hàng tá câu hỏi sẽ được THANHMAIHSK giải đáp để bạn có được lựa chọn sáng suốt nhé!

hinh-anh-hoc-tieng-trung-co-de-xin-viec-khong-lam-nghe-gi

Ngoại ngữ luôn là yếu tố ưu tiên khi đi xin việc, ngoài tiếng Anh đang trở nên bão hòa thì bạn cần phải tìm cho mình đường đi thuận hơn và tốt hơn. Và tiếng Trung là lựa chọn số 1 cho bạn để nắm bắt cơ hội. Học tiếng Trung có dễ xin việc không, và hiển nhiên bạn sẽ có vô vàn cơ hội khi biết cả ngoại ngữ và chuyên ngành.

Học tiếng Trung có dễ xin việc không?

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng cho thấy nguồn vốn cam kết đầu tư của Trung Quốc đang nằm trong tốp cao ở Việt Nam, đứng thứ tư chỉ sau Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Trung Quốc không chỉ đầu tư vào các thành phố lớn mà phân bố rải đều khắp đất nước, đầu tư mạnh khiến cho lượng cầu về nhân sự đặc biệt là nhân sự vừa có chuyên môn và ngôn ngữ tăng lên, tạo rất nhiều cơ hội cho người Việt Nam làm việc tại các công ty Trung Quốc.

Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc với chế độ đãi ngộ tốt từ các công ty. Và điều cần thiết vẫn luôn là có chuyên môn tốt cùng với khả năng giao tiếp tốt.

Học tiếng Trung ra làm gì? Cơ hội việc làm cho người học tiếng Trung

Học tiếng Trung ra làm gì? Làm ở đâu, câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Theo thống kê gần nhất trung bình mỗi năm, các doanh nghiệp cần tuyển hơn 3000 lao động và nhu cầu nhân sự ngành này không có xu hướng giảm trong nhiều năm tới.

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo có thể đảm nhiệm những công việc sau đây:

 • Biên dịch viên
 • Phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan;
 • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện,
 • Giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hán;
 • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế;
 • Giảng dạy tiếng Hán và văn hóa Trung Quốc tại trường Đại học, Cao đẳng,…

Có rất nhiều lựa chọn dành cho những bạn năng động và luôn biết tìm kiếm cơ hội cho mình.

Nếu bạn không học ở các trường Đại học ngôn ngữ mà học chuyên ngành thì việc học thêm tiếng Trung Hoa còn tăng cơ hội cho bạn tìm được các công việc tốt, lương cao. Các nhà đầu tư Trung Quốc vào Việt Nam ngày càng lớn và nếu bạn là người chủ động thì sẽ không bao giờ sợ thất nghiệp.

Đó chỉ là một trong những gợi ý công việc rất nhỏ trong thị trường việc làm tiếng Trung.

hoc-tieng-trung-co-de-xin-viec-khong-lam-nghe-gi-2

Các công việc dành cho người học tiếng Trung

1. Phiên dịch viên

Đây là công việc mà người học ngôn ngữ đều quan tâm đến. Để trở thành phiên dịch viên, đòi hỏi kỹ năng tiếng Trung thành thạo và hiểu biết sâu rộng nhiều lĩnh vự.

Phiên dịch cho dịch nói và dịch viết.

Dịch nói thì bạn có thể làm dịch viên cho các công ty trong việc đàm phán hợp tác…

Dịch viết thì bạn có thể làm biên tập viên tại NXB, tạp chí,…hoặc dịch thuật trong công ty, văn phòng dịch thuật…

Ngành nghề vô cùng đa dạng.

2. Giáo viên ngoại ngữ

Ngành sư phạm đang được Nhà nước quan tâm, cải thiện hơn trước nên được rất nhiều người học quan tâm. Khi có chuyên môn tốt cùng kỹ năng sư phạm, bạn có thể tự mở lớp dạy tại nhà. Hoặc đứng lớp tại các trung tâm tiếng Trung. Học nâng cao lên bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ để dạy tại các trường cấp 3 chuyên Trung, ngành có tiếng Trung tại các trường Đại học…

Mức lương của giáo viên tiếng Trung hiện cũng đang ở mức khá. Thời gian chủ động, linh hoạt.

3. Hướng dẫn viên du lịch

Làm hướng dẫn viên du lịch cho khách Trung tại các điểm du lịch lớn vô cùng tốt. Mặc dù di chuyển nhiều nhưng mức lương lại cao. Và đây cũng là cách để rèn luyện khả năng giao tiếp cực tốt, trau dồi bản thân nếu bạn muốn chuyển hướng về sau.

4. Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không đa phần sẽ ưu tiên tiếng Anh. Tuy nhiên nếu bạn có 2 ngôn ngữ nước ngoài Anh và Trung thì chắc chắn sẽ lợi thế hơn. Bạn có thể giải quyết các phát sinh với khác nước ngoài. Công việc của bạn có khả năng thăng tiến tốt hơn.

5. Đối ngoại, công việc văn phòng

Các công ty có làm ăn, hợp tác với Trung Quốc có rất nhiều công việc khối văn phòng. Ví dụ như xử lý tài liệu, làm báo cáo , hợp đồng…

Lợi thế khi có tiếng Trung trong công việc

1. Làm việc lương cao

Hầu hết các công việc cần sử dụng ngoại ngữ đều mức lương cao hơn với thông thường. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tăng thu nhập của bản thân, hãy cố gắng nỗ lực ngay hôm nay nhé!

2. Thăng tiến trong công việc

Khi có ngoại ngữ nói chung và tiếng Trung nói riêng, khi cất nhắc các vị trí cao hơn chắc chắn bạn sẽ được ưu tiên cùng với khả năng chuyên môn của mình.

3. Cơ hội làm việc tại nước ngoài

Các chuyến công tác tại nước ngoài luôn đòi hỏi người có tiếng Trung, tránh việc thuê phiên dịch mất chi phí. Công ty luôn ưu tiên người có khả năng giao tiếp. Vì thế, đây cũng là cơ hội để bạn học hỏi và khám phá thế giới bên ngoài.

Để đón đầu xu thế, các bạn trước tiên hãy tích lũy kiến thức cho bản thân. Ngoài chuyên môn, hãy trai dồi tiếng Trung của mìn thật tốt.

Học tiếng Trung toàn diện các kỹ năng cũng như bài bản rất quan trọng. Vì đây là cách để bạn đáp ứng tốt cho công việc cũn như phát triển bản thân trong công ty. Ngoài việc tự học tiếng Trung tại nhà, bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Trung để đạt hiệu quả trong thời gian ngắn nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC