2681 lượt xem

Sức mạnh kì diệu của việc tự học tiếng Trung Quốc online qua các mạng xã hội

hoc tieng trung qua mang xa hoi

Hiện nay, mọi người dành phần lớn thời gian của mình trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagam… Nhưng đa phần chúng ta dùng nó cho việc giải trí hoặc liên lạc. Thực ra các trang mạng xã hội là một cách rất tốt để bạn học tiếng Trung thực tế dưới dạng viết. Tất nhiên, bạn có thể sẽ không được chỉ kỹ về các vấn đề lý thuyết, nhưng việc giao tiếp với người nói tiếng Trung một cách thoải mái qua mạng sẽ có ích rất nhiều. Vì sao ư?

hoc tieng trung qua mang xa hoi
hoc tieng trung qua mang xa hoi
 • Bạn có thể luyện tập dần dần từng phần nhỏ. Trên các mạng xã hội, bạn chỉ cần viết 1 hoặc 2 câu phản hồi lúc này hay lúc khác là có thể tham gia vào cuộc đối thoại. Bạn có cơ hội để đi nhưng bước nhỏ nhưng vẫn nhận lại được nhiều điều bổ ích.
 • Bạn sẽ được tiếp cận với tiếng Trung giao tiếp của người bản địa qua dạng chữ viết. Mọi người đa phần dùng cách nói thông thường hàng ngày khi chat trên mạng. Đây là một kho tàng những cụm từ tiếng Trung hữu ích. Khi onl Facebook, hãy tìm đọc những cuộc hội thoại giữa những người dùng tiếng Trung với nhau, và thử chọn học một vài từ tiếng lóng hoặc những cách diễn đạt mà bạn thấy hay. Chắc chắn rằng kể cả bạn là người học lâu năm, bạn vẫn sẽ thấy rất nhiều điều mà bạn không biết.
 • Bạn được sử dụng tiếng Trung một cách thoải mái với nhiều thời gian để suy nghĩ hơn. Nếu bạn nói tiếng Trung với một người mà bạn không cảm thấy tự tin, hoặc nếu bạn đã lâu không luyện tập học tiếng Trung, sẽ rất dễ dàng mắc lỗi sai vì khi nói chuyện bạn phải giữ một tốc độ nói nhất định. Còn nếu khi bạn chat online, bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ kỹ càng hơn. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng nói chuyện trôi chảy về sau này.
 • Bạn được tiếp cận với tiếng Trung thực tế. Thông thường khi bạn học tiếng Trung, đặc biệt khi bạn tự học tiếng Trung online, các bạn thường học chủ yếu qua các giáo trình tiếng Trung chính quy. Tất nhiên đó là một trong những cách học cần thiết. Tuy nhiên đa phần các giáo trình đều được xậy dựng đặc biết dành cho người ngoại quốc học. Còn trên mạng, bạn sẽ bắt gặp tiếng Trung được sử dụng đúng như ngoài thực tế hàng ngày tại Trung Quốc.
 • Bạn có thể tập trung vào luyện tập vào cách truyền đạt thông tin qua tiếng Trung thay vì tập trung vào những lý thuyết thông thường. Đa phần trong lớp học, ta tập trung vào hoàn thành các bạn tập, đọc hiểu hoặc viết luận. Ta có thể nói rằng, những lúc đó lý thuyết ngữ pháp thường được quan tâm hơn nội dung câu nói. Khi học, mọi người thường cố đặt những câu đúng theo ngữ pháp nhưng thường không có nghĩa, hoặc nghĩa đơn giản. Còn khi chat trên mạng, điều đó lại trái ngược. Rất ít người quan tâm đến ngữ pháp bạn như thế nào, mà họ chỉ quan tâm xem liệu họ có hiểu những gì bạn nói (hoặc bạn có thể hiểu những gì họ nói) hay không. Điều này sẽ dần giúp bạn cải thiện hơn khi giao tiếp thực với mọi người ngoài thực tế.

Như thế, mọi người đều có thể thấy mạng xã hội là một kênh thông tin rất hay để học tiếng Trung. Bất cứ ai nếu có ý định học tiếng Trung chuyên sâu đều nên lập cho mình 1 trang mạng xã hội tiếng Trung như:

hoc tieng trung qua mang xa hoi
hoc tieng trung qua mang xa hoi
hoc tieng trung qua mang xa hoi
hoc tieng trung qua mang xa hoi

Với 1 tài khoản trong các trang mạng xã hội trên, các bạn sẽ được đến 1 thế giới tiếng Trung rất rộng lớn.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể tạo tài khoản trên các trang mạng xã hội tiếng Trung, thì hãy sử dụng Facebook, Twitter, Instagram. Trên những mạng xã hội này cũng có không ít các page hoặc account tiếng Trung, bạn có tham gia và học tiếng Trung từ đó.

Tuhoctiengtrung.vn

 ————————————————————————————————————————————————————————–

TAGS: tu hoc tieng trung quoc online, hoc tieng trung qua mang xa hoi, hoc tieng trung tren mang

LIKE  mỗi bài viết nếu bạn cảm thấy nó hay và thú vị. Like giúp tớ có động lực viết bài và chia sẻ nhiều hơn. Tuy nhiên nếu bạn không like tớ càng cố gắng hơn nữa để viết sao cho thật chất và tâm huyết. Mong muốn của tớ là được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm tới  nhiều người nhất có thể. Để công bằng (bạn biết mà bạn bè bạn không biết 😀 ), bạn LIKE thì phải SHARE [hoặc tag tên bạn muốn chia sẻ ở comment] lại cho càng nhiều người càng  tốt nhé, lan toả tri thức nào. Xin cảm ơn mọi người. (>‿♥)

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC