1832 lượt xem

Ưu điểm tiếng Trung nhúng là gì?

Hình ảnh ưu điểm của tiếng trung nhúng

Tiếng Trung nhúng là một phương pháp học tiếng Trung đang được rất nhiều người quan tâm. Với những ưu điểm của mình, phương pháp này đã, đang và sẽ giúp cho người học được tiếp xúc với tiếng Trung một cách bài bản, hiệu quả. Và điều quan trọng nhất là thực hành tiếng Trung tốt nhất. Vậy ưu điểm tiếng Trung nhúng là gì? Cùng trung tâm dạy tiếng Trung THANHMAIHSK so sánh với phương pháp học truyền thống để hiểu nhé!

Tiếng Trung nhúng có gì hay?

Học từ trong câu, văn cảnh.

Cách học tiếng Trung hiệu quả “thấp nhất” chính là học thuộc từ mới, vì bạn sẽ quên hết, và cũng chẳng thể dùng từ để giao tiếp được. Với tiếng Trung nhúng, từ mới luôn được đặt trong các văn cảnh mà nó có nghĩa. Phương pháp này nhấn mạnh, không học từ một cách riêng biệt, mà phải đặt từ vào trong câu, đặt câu vào trong ngữ cảnh cụ thể để học. Như vậy bạn không chỉ thuộc từ, mà còn có thể sử dụng từ để giao tiếp trong hoàn cảnh cụ thể..

Ví dụ khi học từ 吃 (Chī) là ăn, bạn nên học 吃米饭 (Chī mǐfàn) ăn ,吃饺子 (Chī jiǎozi) ăn bánh bao, 吃面条 (Chī miàntiáo)ăn mỳ…. Hơn nữa, bạn hãy tưởng tượng mình ở một nhà hàng Trung Quốc và nói với nhân viên phục vụ: 我吃饺子 Tôi muốn ăn sủi cảo. Như vậy bạn không chỉ học được riêng từ 吃, mà còn học được 吃米饭, 吃面条, 饺子.

Không học dịch và không đặt câu

Với phương pháp học truyền thống thường các ví dụ sẽ được dịch nghĩa để học sinh hiểu nhưng tiếng Trung nhúng thì không. Tại sao lại như thế?

Thứ nhất, dịch tuy có thể giúp các bạn hiểu ngay từ, ví dụ, ngữ pháp tuy nhiên nó có tác dụng tiêu cực tới tư duy ngôn ngữ của bạn. Một khi bạn đã quen với việc dịch, mỗi lần nói một câu tiếng Trung hoàn chỉnh bạn sẽ phải tư duy tiếng Việt trước. Kết quả là bạn nói lắp ba lắp bắp, phản xạ chậm, lúng túng khi xử lý tình huống.

Thứ hai, học tiếng Trung là phải giao tiếp được. Khi mới học thì nói những chủ đề đơn giản, học lâu rồi thì nói những chủ đề phức tạp hơn, không thể mãi 你好 với 你好吗? được và nhất định phải lưu loát. Bạn nghĩ vừa nói mà trong đầu phải dịch câu từ Trung sang Việt rồi Việt sang Trung thì có lưu loát được không?

Học đi đôi với hành

Nếu như phương pháp học truyền thống với các giáo trình thông thường hiện nay, lượng kiến thức lý thuyết rất nhiều, từ đó học sinh ít khi được thực hành.

Đối với tiếng Trung nhúng thì bạn phải luôn luôn nói, phải luôn tư duy và vận dụng, đặc biệt luôn được yêu cầu tự đặt mình trong các tình huống phức tạp chứ không phải A là B mà sẽ là: A không phải C vì lý do D nên A là B. Giáo viên và giáo trình hiện đại tại THANHMAIHSK không cho phép bạn học xong và “vứt xó” kiến thức đó mà luôn được sử dụng.

Ưu điểm của tiếng Trung nhúng là gì

Giúp người học hình thành tư duy phản xạ ngôn ngữ tiếng Trung khi được đặt vào tình huống giao tiếp

Trên thực tế, có rất nhiều học viên có vốn từ vựng khá chắc nhưng lại vô cùng lúng túng khi giao tiếp, nói không thành câu. Đó chính là hậu quả của việc chỉ học và không thực hành, không thể phản xạ khi hội thoại. Với phương pháp tiếng Trung nhúng, bạn học bất cứ điều gì đều được đặt vào trong câu, câu đặt trong hoàn cảnh, tình huống cụ thể. Hơn nữa, vì giáo viên sử dụng tối đa tiếng Trung trong quá trình giảng dạy, hình ảnh, đồ vật, ngôn ngữ cơ thể để dạy nên vừa nhớ nhanh lại nhớ lâu nữa.

Hình ảnh ưu điểm của tiếng trung nhúng

Thuộc bài ngay tại lớp

Đây là một ưu điểm tiếng Trung nhúng không thể bỏ qua. Vì được vận dụng ngay trên lớp nên các học viên sẽ thuộc bài ngay. Giáo viên sẽ giúp học viên luôn được sửa phát âm, dùng từ, cách diễn đạt từ các tình huống cơ bản đến phức tạp. Mỗi bài học là một nhiệm vụ giao tiếp, và học xong có thể ứng dụng được luôn. Nếu bạn học bài về mua sắm, bạn có thể áp dụng luôn các từ và câu để đi mua sắm…

Tiếng Trung nhúng không chỉ học nghe – nói mà kết hợp song song 4 kỹ năng

Học cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết trong cùng 1 thời điểm. Như đã nêu ở trên, có nhiều bạn chỉ giỏi lý thuyến mà không giao tiếp được. Một số khác nghe nói được lại không viết hay đọc được. Với phương pháp này, người học vừa học được kỹ năng nghe nói, giao tiếp trôi chảy nhưng vẫn học tốt ngữ pháp và đọc viết, không bị tách rời. Học viên có thể diễn đạt được 2-3 câu dài hay thậm chí là đoạn văn bằng cả lời nói hay chữ viết.

Học tiếng Trung đúng là phải học tiếng Trung nhúng cùng trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK nha!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Trả lời

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC