24306 lượt xem

Văn mẫu: Giới thiệu Đà Nẵng bằng tiếng Trung cho du khách

Hình ảnh Văn mẫu: Giới thiệu Đà Nẵng bằng tiếng Trung cho du khách 1

Đà Nẵng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và được rất nhiều bạn bè quốc tế yêu thích. Bạn là người học tiếng Trung và muốn giới thiệu Đà Nẵng với các bạn của mình thì sẽ nói những gì? Tự học tiếng Trung Quốc tại nhà hôm nay sẽ gợi ý với bạn một số đoạn văn giới thiệu Đà Nẵng bằng tiếng Trung để tham khảo nhé!

Văn mẫu: Giới thiệu Đà Nẵng bằng tiếng Trung cho du khách

Bài văn mẫu số 1:

 • Chữ Hán

越南有许多美丽的地方和风景。岘港市是越南人和外国人的著名城市之一。岘港有大海,山茶半岛,山脉和许多美丽的景色。有趣的景点包括:亚洲游乐园,巴那山,会安古镇,美溪海滩,美术馆和著名的桥梁。这个城市以其新鲜的空气,友好的人民和严密的安全而闻名。全年天气稳定,为全市,尤其是老年人,提供了许多海洋特色菜和理想的生活条件。到岘港旅行,我真的被 巴那 吸引住了,其中包括从大陆到山顶最长的缆车。欣赏风景如画的风景对游客来说是一个很棒的经历。此外,大海有金色的沙滩,湛蓝的海水和大排的椰子。游客有机会休息一下,享受安宁和美好,玩水上游戏。此外,这座城市还拥有大型桥梁,如龙桥,码头桥和大型娱乐区。此外,还有许多美食,例如促销面条,煎饼,猪肉宣纸和许多其他美食。岘港以其自然之美而闻名,因此越来越多的游客来这里旅游。这个城市的安全性很好,没有盗窃。因此,岘港被选为越南最宜居的城市之一。希望将来岘港能够成长并在世界范围内成名。

Hình ảnh Văn mẫu: Giới thiệu Đà Nẵng bằng tiếng Trung cho du khách 1
 • Pinyin

Yuènán yǒu xǔduō měilì dì dìfāng hé fēngjǐng. Xiàn gǎng shì shì yuènán rén hé wàiguó rén de zhùmíng chéngshì zhī yī. Xiàn gǎng yǒu dàhǎi, shānchá bàndǎo, shānmài hé xǔduō měilì de jǐngsè. Yǒuqù de jǐngdiǎn bāokuò: Yàzhōu yóu lèyuán, bā nà shān, huì ān gǔzhèn, měi xī hǎitān, měishù guǎn hé zhùmíng de qiáoliáng. Zhège chéngshì yǐ qí xīnxiān de kōngqì, yǒuhǎo de rénmín hé yánmì de ānquán ér wénmíng. Quán nián tiānqì wěndìng, wèi quánshì, yóuqí shì lǎonián rén, tígōngle xǔduō hǎiyáng tèsè cài hé lǐxiǎng de shēnghuó tiáojiàn. Dào xiàn gǎng lǚxíng, wǒ zhēn de bèi bā nà xīyǐn zhùle, qízhōng bāokuò cóng dàlù dào shāndǐng zuì zhǎng de lǎnchē. Xīnshǎng fēngjǐng rú huà de fēngjǐng duì yóukè lái shuō shì yīgè hěn bàng de jīnglì. Cǐwài, dàhǎi yǒu jīnsè de shātān, zhànlán dì hǎishuǐ hé dà pái de yēzi. Yóukè yǒu jīhuì xiūxí yīxià, xiǎngshòu ānníng hé měihǎo, wán shuǐshàng yóuxì. Cǐwài, zhè zuò chéngshì hái yǒngyǒu dàxíng qiáoliáng, rú lóng qiáo, mǎtóu qiáo hé dàxíng yúlè qū. Cǐwài, hái yǒu xǔduō měishí, lìrú cùxiāo miàntiáo, jiānbing, zhūròu xuānzhǐ hé xǔduō qítā měishí. Xiàn gǎng yǐ qí zìrán zhīměi ér wénmíng, yīncǐ yuè lái yuè duō de yóukè lái zhèlǐ lǚyóu. Zhège chéngshì de ānquán xìng hěn hǎo, méiyǒu dàoqiè. Yīncǐ, xiàn gǎng bèi xuǎn wèi yuènán zuì yí jū de chéngshì zhī yī. Xīwàng jiānglái xiàn gǎng nénggòu chéngzhǎng bìng zài shìjiè fànwéi nèi chéngmíng.

 • Dịch nghĩa

Việt Nam có rất nhiều danh lam và cảnh đẹp . Đà Nẵng là một trong những thành phố nổi tiếng đối với người Việt lẫn người nước ngoài. Đà Nẵng có biển, bán đảo Sơn Trà, núi và nhiều cảnh đẹp. Những nơi thăm quan thú vị như: Công viên giải trí Châu Á, núi Bà Nà, phố cổ Hội An, biển Mỹ Khê, bảo tàng mỹ thuật và các cây cầu nổi tiếng. Thành phố được biết đến với không khí trong lành, con người thân thiện và an ninh chặt chẽ. Thời tiết ổn định trong cả năm và nó mang đến cho thành phố rất nhiều đặc sản từ biển và điều kiện sống lý tưởng cho mọi người, đặc biệt là người già. Du lịch Đà Nẵng, tôi thật sự bị thu hút bởi Bà Nà bao gồm cáp treo dài nhất từ đất liền tới đỉnh núi. Đó là trải nghiệm tuyệt vời với du khách để ngắm nhìn cảnh đẹp như tranh. Ngoài ra, biển có bãi cát vàng, nước trong xanh và những hàng dừa lớn. Khách du lịch có cơ hội để giải lao, tận hưởng sự yên bình và thiện nhiên, chơi trò chơi dưới nước. Hơn nữa, Thành phố này còn có những cây cầu lớn như: cầu Rồng, cầu Quay và một khu vui chơi giải trí lớn. Ngoài ra, có rất nhiều món ngon như mì quảng, bánh xèo, bánh tráng thịt heo và nhiều món ngon khác. Đà Nẵng được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên, thế nên ngày càng nhiều khách du lịch đến đây thăm quan. An ninh của thành phố rất tốt và không có một vụ trộm cắp nào. Bởi thế Đà Nẵng được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Trong tương lai, tôi mong Đà Nẵng sẽ phát triển và trở nên nổi tiếng toàn thế giới.

Bài văn mẫu số 2

Hình ảnh Văn mẫu: Giới thiệu Đà Nẵng bằng tiếng Trung cho du khách 2
 • Chữ Hán

岘港的龙桥是越南最长的桥梁,为您带来光,火和水的绝妙展示,这是第一次来岘港的游客都不会错过的。它长666米,位于岘港市,以金龙的形状建造。六车道的桥梁横跨汉江,是通往My Khe海滩和Non Nuoc海滩的直接路线,也是旅行摄影师中的热门景点。经过两年的建设,即岘港市解放38周年,龙桥于2013年正式启用。根据当地的信仰,龙可以追溯到Ly朝代,是力量,贵族和运气的重要象征。
虽然岘港龙桥在一天中的任何时候都很壮观,但当晚上被七彩的LED灯照亮时,它尤其凉爽(到处都是观众)。在周末和一年一度的节日期间,还计划从21:00开始使用最先进的桥梁从其口中喷水或喷火。也有很多海滨酒吧,餐馆和咖啡馆,提供可俯瞰越南最长桥梁的屋顶座位。另外,您可以选择坐在河岸上,汉江沿岸摆放着动物和神灵的大理石雕刻品,供您游览。

 • Pinyin

Xiàn gǎng de lóng qiáo shì yuènán zuì zhǎng de qiáoliáng, wèi nín dài lái guāng, huǒ hé shuǐ de juémiào zhǎnshì, zhè shì dì yī cì lái xiàn gǎng de yóukè dōu bù huì cuòguò de. Tā zhǎng 666 mǐ, wèiyú xiàn gǎng shì, yǐ jīnlóng de xíngzhuàng jiànzào. Liù chēdào de qiáoliáng héng kuà hànjiāng, shì tōng wǎng My Khe hǎitān hé Non Nuoc hǎitān de zhíjiē lùxiàn, yěshì lǚxíng shèyǐng shī zhōng de rèmén jǐngdiǎn. Jīngguò liǎng nián de jiànshè, jí xiàn gǎng shì jiěfàng 38 zhōunián, lóng qiáo yú 2013 nián zhèngshì qǐyòng. Gēnjù dāngdì de xìnyǎng, lóng kěyǐ zhuīsù dào Ly cháodài, shì lìliàng, guìzú hé yùnqì de zhòngyào xiàngzhēng.
Suīrán xiàn gǎng lóng qiáo zài yītiān zhōng de rènhé shíhòu dōu hěn zhuàngguān, dàn dàng wǎnshàng bèi qīcǎi de LED dēng zhào liàng shí, tā yóuqí liángshuǎng (dàochù dōu shì guānzhòng). Zài zhōumò hé yī nián yīdù de jiérì qíjiān, hái jìhuà cóng 21:00 Kāishǐ shǐyòng zuì xiānjìn de qiáoliáng cóng qí kǒuzhōng pēn shuǐ huò pēn huǒ. Yěyǒu hěnduō hǎibīn jiǔbā, cānguǎn hé kāfēi guǎn, tígōng kě fǔkàn yuènán zuì zhǎng qiáoliáng de wūdǐng zuòwèi. Lìngwài, nín kěyǐ xuǎnzé zuò zài hé’àn shàng, hànjiāng yán’àn bǎi fàngzhe dòngwù hé shénlíng de dàlǐshí diāokè pǐn, gōng nín yóulǎn.

 • Dịch nghĩa

Cầu Rồng ở Đà Nẵng là cây cầu dài nhất Việt Nam, mang đến một màn hình rực rỡ về ánh sáng, lửa và nước mà không du khách nào lần đầu đến Đà Nẵng nên bỏ lỡ. Với chiều dài 666 mét, nó nằm ở thành phố Đà Nẵng và được xây dựng theo hình con rồng vàng. Cây cầu sáu làn bắc qua sông Hàn, phục vụ như các tuyến đường trực tiếp đến bãi biển Mỹ Khê và bãi biển Non Nước cũng như một địa điểm nổi tiếng giữa các nhiếp ảnh gia du lịch. Cầu Rồng được chính thức khai trương vào năm 2013 sau khi xây dựng kéo dài hai năm, kỷ niệm 38 năm giải phóng thành phố Đà Nẵng. Theo tín ngưỡng địa phương, có từ thời nhà Lý, rồng là biểu tượng quan trọng của quyền lực, sự cao quý và vận may.

Trong khi nó có một cảnh tượng tuyệt vời vào bất cứ lúc nào trong ngày, cầu Rồng Đà Nẵng đặc biệt mát mẻ (và chật cứng người ngắm cảnh) vào buổi tối khi được chiếu sáng bằng đèn LED nhiều màu sắc. Vào cuối tuần và lễ hội hàng năm, cây cầu tối tân cũng được lên kế hoạch để phun nước hoặc thở lửa từ miệng từ 21:00 trở đi. Ngoài ra còn có rất nhiều quán bar bên bờ sông, nhà hàng và quán cà phê cung cấp chỗ ngồi trên sân thượng nhìn ra cây cầu dài nhất Việt Nam. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn ngồi ở bờ sông nơi chạm khắc đá cẩm thạch của các loài động vật và các vị thần được đặt dọc theo sông Hàn để ngắm cảnh.

Trên đây là 2 đoạn văn ngắn giới thiệu Đà Nẵng bằng tiếng Trung. Bài viết có thể có sai sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn đọc để chúng ta cùng hoàn thiện nhé!

Nếu bạn có những bài văn hay trong quá trình học tiếng Trung từ số 0, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Thẻ tìm kiếm:
  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC