712 lượt xem

Yếu tố nào để xin được học bổng Trung Quốc thành công

học-bổng-toàn-phần-trung-quốc

Chào mọi người, dưới đây mình xin được chia sẻ với các bạn các yếu tố mà bản thân đã xin được học bổng thành công bên Trung Quốc nhé. Và mình cũng đã xin các bạn du học bên đó chia sẻ kinh nghiệm. Tất cả mình sẽ tổng hợp dưới đây, sẽ update thường xuyên nếu có bạn nào chia sẻ điều gì đó với tuhoctiengtrung.vn ạ.

cach xin hoc bong TQ
Yếu tố nào để xin được học bổng Trung Quốc thành công

Đầu tiên các bạn phải xác định rõ mục tiêu đi du học  của mình nhé: trả lời các câu hỏi kiểu như: Bạn muốn xin học bổng dạng nào, giảm học phí, toàn phần hay bán phần, chuyên nghành bạn định học, trướng ĐH bạn định học . Bạn nên tìm hiểu nhiều trường để lựa chọn sang bước tiếp theo.

Nếu mức hồ sơ của bạn ở dạng đỉnh thì khỏi phải nói nhưng nếu mức hồ sơ của bạn dạng trung bình hoặc khá thì bạn không nên chọn trường tốt nhất, hãy chọn trường phù hợp nhất. Thông thường các trường Đại học trọng điểm được chính phủ Trung Quốc ưu tiên nhiều chương trình học bổng nhưng những trường này cũng là sự lựa chọn của nhiều sinh viên xuất sắc và đương nhiên tỷ lệ cạnh tranh về chất lượng đầu vào cũng sẽ cao hơn. Theo cá nhân mình thấy thì khoảng cách giữa các những trường trong trong top 50 của Trung Quốc không có sự khác biệt quá lớn vì thế hãy suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn.

kinh-nghiem-xin-hoc-bong-TQ
kinh-nghiem-xin-hoc-bong-TQ

Chọn trường rồi thì chúng ta chọn ngành nhỉ. Ngành thì nên chọn ngành nào là thế mạnh của trường sẽ tốt hơn nhưng đa số các trường ĐH của TQ đang dần phát triển theo hướng tổng hợp với nhiều ngành để sinh viên lựa chọn. Cái này bạn nên tham khảo kinh nghiệm của các hội  hay các diễn đàn đã có người học trường bạn chọn để hiểu rõ nhé.

Tiếp theo là thời điểm nào quan trọng để bạn nộp hồ sơ: Hạn cuối để nộp các loại học bổng cấp chính phủ là khoảng giữa tháng 4 và chậm nhất là đầu tháng 5. Đối với các loại học bổng phi chính phủ thông thường là trước tháng 8 hàng năm. Đó chỉ là thời gian trên… lý thuyết. Thực tế là bạn cần chuẩn bị mọi thứ càng sớm càng tốt. Thời điểm vàng để Apply các loại học bổng cấp chính phủ là tháng 2-3 nhé.

Công đoạn đặc biệt mà bạn cần chuẩn bị nhiều nhất đó là: làm một bộ hồ sơ thật “đẹp”.  Mỗi trường Đại học hàng năm có thể nhận được hành trăm thậm chí hàng ngàn bộ hồ sơ từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Hãy trả lời câu hỏi, tại sao trường lại dành cơ hội học bổng này cho bạn mà không phải là các sinh viên khác? Bạn thử suy nghĩ xem khi viết thư giới thiệu và kế hoạch học tập, có cách nào để đánh bóng hồ sơ của bản thân không. Theo mình thì: thư giới thiệu đặc biệt quan trọng, và bạn cũng nên có người hướng dẫn có kinh nghiệm giúp bạn chuẩn bị hồ sơ. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hiệu quả sẽ cao hơn.

Vậy đó, bạn có thể tham khảo một vài kinh nghiệm mình vừa chia sẻ hi vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn xin được học bổng Trung Quốc thành công theo đúng trường và đúng nghành. Chúc mọi người xin học bổng thành công nhé.

chuc-thanh-cong

Tham khảo bài viết khác nè: https://tuhoctiengtrung.vn/cach-lam-ho-xin-hoc-bong-thac-sy-va-tien-sy-trung-quoc

Tuhoctiengtrung.vn

—————————————————————————————————————————————————————————–

Tags: du hoc trung quoc, xin hoc bong trung quoc, cach xin hoc bong trung quoc thanh cong, kinh nghiem xin hoc bong trung quoc,….

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Thẻ tìm kiếm:
  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC