1320 lượt xem

Cách làm hồ sơ xin học bổng thạc sỹ và tiến sỹ Trung Quốc

học bổng trung quốc

Hồ sơ xin học bổng thạc sĩ và tiến sĩ có gì khác so với đại học? Cách làm hồ sơ xin học bổng thạc sĩ và tiến sĩ trung quốc gồm những gì? Cùng mình tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé! Đây là hướng dẫn chung dành cho các hồ sơ xin học bổng thạc sĩ và tiến sĩ trung quốc các bạn nhé! 

1. Hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc hệ thạc sĩ

 1. Đối với bạn chưa tốt nghiệp cần Giấy chứng nhận là sinh viên bằng tiếng Trung là ghi rõ thời gian tốt nghiệp là khi nào (即将于20xx年7月xx大学毕业) và bảng điểm 7 kỳ. Nếu đã tốt nghiệp sẽ cần bằng tốt nghiệp cử nhân và bảng điểm toàn khóa. Nếu là Anh Việt thì không cần dịch, nếu là tiếng Việt thì cần dịch và sau đó công chứng.
 2. Hộ chiếu
 3. Ảnh 4×6
 4. Giấy khám sức khỏe theo form của Trung Quốc
 5. Chứng chỉ HSK – HSKK
 6. Hai giấy giới thiệu giáo sư hoặc phó giáo sư. Nếu xin học bổng CIS thì cần thêm giấy giới thiệu của điểm thi HSK. Tài liệu được dịch, công chứng.
 7. Thư chấp nhận từ Giáo viên bên Trung
 8. Kế hoạch học tập bằng tiếng Trung
 9. Lý lịch tư pháp. Dịch công chứng
 10. Các chứng nhận khác nếu có. Dịch công chứng

2. Hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc hệ tiến sĩ

 1. Bằng thạc sĩ
 2. Bảng điểm học thạc sĩ
 3. Hộ chiếu
 4. Ảnh 4×6
 5. Giấy khám sức khỏe theo form của Trung Quốc
 6. Chứng chỉ HSK – HSKK
 7. Hai giấy giới thiệu giáo sư hoặc phó giáo sư. Nếu xin học bổng CIS thì cần thêm giấy giới thiệu của điểm thi HSK. Tài liệu được dịch, công chứng.
 8. Thư chấp thuận làm giáo viên hướng dẫn bậc tiến sĩ
 9. Kế hoạch học tập bằng tiếng Trung
 10. Lý lịch tư pháp. Dịch công chứng
 11. Nghiên cứu khoa học đã được đăng tạp chí về chuyên ngành học

Để xin thư giới thiệu, các bạn hãy viết sẵn nội dung để xin chữ ký thầy cô vì thầy cô có thể chưa nắm rõ về mục tiêu của bạn. Yêu cầu bắt buộc chức danh người giới thiệu là Phó Giáo sư hoặc Giáo sư. Nếu xin thư của Tiến sĩ có thể bị loại ngay.

Đối với thư chấp chuận thì bạn cần nộp hồ sơ cho trường để được cấp thư chấp chuận. Thông thường, đối với những ứng viên đủ điều kiện, các trường đại học sẽ cấp Thư tuyển sinh trước trong vòng 10 ngày làm việc.

Một bộ hồ sơ xin học bổng tốt không chỉ là bằng giỏi và HSK cao mà còn có các yếu tố tăng điểm như kế hoạch học tập, giấy khen, báo cáo khoa học, các chứng chỉ có liên quan đến chuyên ngành mình chọn. Ngoài gia những giấy chứng nhận thực tập ở các cơ quan chuyên ngành cũng có giá trị nhất đinh trong việc làm đẹp hồ sơ của mình. Các bạn có nhu cầu xin học bổng du học Trung Quốc có thể liên hệ Vimiss để được tư vấn nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC