1027 lượt xem

Cách làm hồ sơ xin học bổng thạc sỹ và tiến sỹ Trung Quốc

học bổng trung quốc

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cách làm hồ sơ xin học bổng Thạc sỹ và tiến sỹ Trung Quốc. Bạn đã kết thúc khóa học cử nhân ở Việt Nam và đang băn khoăn không biết nên chọn cánh cửa nào cho tương lai: một là đi làm kiếm tiền, hai là học lên đi du học Trung Quốc. Có những bạn còn đang lo lắng không biết đi học thêm lên có cải thiện được vị trí và công việc tương lai của mình hay không? Rõ ràng mỗi bạn mỗi người một hoàn cảnh cá nhân gia đình khác nhau nhưng cũng khuyên các bạn hãy suy nghĩ thật thấu đáo .Chúng ta đâu thể biết trước được tương lai thế nào mà chúng ta chỉ có thể cố gắng cho hiện tại để cải thiện tương lai được tốt đẹp hơn. Dù bạn có quyết định đi du học hay không cũng nên tham khảo bài này vì biết đâu được rằng trong tương lai bạn đi du học hoặc bạn bè bạn đi và bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm mình học được cho bạn khác. 🙂

mục tiêu phải rõ ràng trước khi xin học bổng
mục tiêu phải rõ ràng trước khi xin học bổng

Đây là hướng dẫn chung dành cho các hồ sơ xin học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ các bạn nhé! Hồ sơ đại học đơn giản hơn, và tùy mỗi trường khác nhau sẽ có yêu cầu khác nhau!

Hiên nay học bổng Thạc sỹ và Tiến sĩ có 2 nguồn, thứ nhất là học bổng chính phủ Trung Quốc, thứ 2 là học bổng Thị trưởng các thành phố. Có các loại toàn phần , bán phần, hoặc học bổng Lưu học sinh xuất sắc. Học bổng Đại học thì chỉ có học bổng của Thị trưởng cấp. Tùy các địa phương khác nhau mà có các mức khác nhau như toàn phần, bán phần, miễn giảm X% học phí.

Du học Trung Quốc thực hiện ước mơ
Du học Trung Quốc thực hiện ước mơ

Dưới đây mình xin liệt kê  những giấy tờ cần có trong một hồ sơ xin học bổng:

Yêu cầu làm 2 bộ hồ sơ. Mỗi bộ gồm:

1.         Trích ngang ( để điền mẫu xin học bổng) ( nếu tự xin thì tự điền)

2.         Đối với bạn chưa tốt nghiệp: (1)Giấy chứng nhận  là sinh viên sắp tốt nghiệp bằng tiếng Trung là ghi rõ là 即将于2014年7月ABC 大学毕业:  1 bản (2) Bảng điểm các kỳ đến thời điểm làm hồ sơ 1 bản

Nếu đã tốt nghiệp : (1)Bằng tốt nghiệp : 1 bản. (2) Bảng điểm toàn khóa :  1 bản

dich tiếng Trung công chứng : 1 bản

3.         Giấy khám sức khỏe theo form của Trung Quốc

4.         Chứng chỉ HSK(bảng điểm HSK) phôt công chứng 1 bản

5.         Giấy giới thiêụ của Hiệu trưởng/ hiệu phó /trưởng khoa/giáo sư/phó giáo sư/tiến sĩ: 2 người hai bản

6.         Kế hoạch học tập bằng tiếng Trung:1 bản

7.         Ban tự thuật 1 bản

8.         Photo hộ chiếu trang có anh:1 bản( Scan hô chiếu gốc)

9.         Ảnh 4X6: 6 Ảnh

Một bộ hồ sơ xin học bổng tốt không chỉ là bằng giỏi và HSK cao mà còn có các yếu tố tăng điểm như giấy khen, báo cáo khoa học, các chứng chỉ có liên quan đến chuyên ngành mình chọn ( học Truyền Thông có chứng chỉ học MC… ) , hoặc luận văn có hướng nghiên cứu liên quan đến chuyên ngành mình lựa chọn. Ngoài gia những giấy chứng nhận thực tập ở các cơ quan chuyên ngành cũng có giá trị nhất đinh trong việc đánh bóng hồ sơ của mình. Thế cho nên các bạn có giấy tờ gì đẹp cứ Show hết ra nhé nó sẽ giúp ích đó.

P/s: Bài viết có sự tham khảo của cô Mai giảng viên khoa Trung Đại Học Hà Nội. Xin cảm ơn cô rất nhiều.

Tưhoctiengtrung.vn

——————————————————————————————————————————————————————————-

Tags: cach xin hoc bong trung quoc, du hoc trung quoc, cach lam ho so xin hoc bong thac sy trung quoc….

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC