2263 lượt xem

11 loại hoa & trái cây may mắn cho năm mới tại Trung Quốc

Tết Nguyên Đán là thời điểm để trang hoàng nhà cửa thật đẹp với các loại hoa truyền thống. Ngoài các món ăn may mắn, trái cây và hoa là những phần quan trọng của lễ hội. Hoa và quả có ý nghĩa đặc biệt trong Tết Nguyên Đán tại Trung Quốc. Học tiếng Trung tại nhà đã tổng hợp các loại quả và hoa may mắn tại Trung Quốc dùng làm đồ trang trí vào dịp Tết Nguyên Đán. Một gợi ý tuyệt vời nếu bạn chưa biết chọn quà tặng gì cho người Trung Quốc.

Các loại hoa và quả may mắn tại Trung Quốc cho dịp năm mới

1. Hoa lan – Sự sinh sôi và dồi dào

11-loai-hoa-trai-cay-may-man-cho-nam-moi-2022-tai-trung-quoc-1

Trong dịp Tết Nguyên Đán, bất kỳ chợ hoa hoặc cửa hàng nào cũng có rất nhiều với đa dạng loại và màu sắc.

Hoa lan là loài hoa tinh tế, đẹp và tao nhã. Ở Trung Quốc, hoa lan từ lâu đã được coi là biểu tượng của ‘nhiều con’ hoặc khả năng sinh sản và dồi dào. Những bông hoa này làm quà tặng giá trị trong mùa này.

2. Hoa đào – Thịnh vượng và Phát triển

Hoa đào là cây hoa linh thiêng ở Trung Quốc. Hoa đào rất phổ biến vào dịp tết Nguyên đán, thường được dùng trong trang trí.

Quả đào tượng trưng cho tuổi thọ. Ngoài ra, hoa đào còn tượng trưng cho sự lãng mạn, thịnh vượng, phát triển.

3. Hoa mận – Sự bền bỉ và lòng dũng cảm

Những bông hoa mận màu hồng tươi này tượng trưng cho sự kiên trì và đáng tin cậy. Đây là hai đặc điểm cần thiết để thành công trong cuộc sống. Hoa mận rất phổ biến vào dịp lễ đầu năm ở các công viên và vườn. Đây là một trong những loài hoa biểu tượng quan trọng nhất đối với người Trung Quốc. Đại diện cho sức bền và lòng dũng cảm.

4. Hoa mẫu đơn – Phú quý và Bình an

Đây là loài hoa đẹp gắn liền với vẻ đẹp nữ tính, ngây thơ, dễ mến và quyến rũ. Nó được mệnh danh là ‘hoa của phú quý’. Đặc biệt mẫu đơn đỏ rất được ưa chuộng.

5. Nụ tầm xuân – Tăng trưởng và Thịnh vượng

Nụ tầm xuân trông rất đẹp, gần giống như tơ, cho ra những chồi xanh. Loài hoa này là một dấu hiệu của sự phát triển và đại diện cho sự thịnh vượng sắp tới .

6. Hoa thủy tiên – Chúc may mắn và thịnh vượng

Thủy tiên là loài hoa may mắn tại Trung Quốc. Nó là biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng. Và có một vẻ ngoài tinh tế độc đáo. Một trong những loài hoa tốt lành nhất trong ngày Tết của Trung Quốc. Hoa có thể mọc trong một nước hoặc đá cuội và có mùi thơm rất đáng yêu.

7. Cam – Sự dồi dào và Hạnh phúc

Cam rất phổ biến trong Lễ hội mùa xuân, người ta sẽ thấy những chậu cây cam thu nhỏ nở hoa để trang trí nhà cửa.

Màu cam trông giống như mặt trời và phù hợp với nguyên tắc dương (dương), do đó là một biểu tượng tốt lành của sự dồi dào và hạnh phúc .

Theo truyền thống, người ta thường đặt cam quýt cùng với phong bao đỏ bên cạnh gối của trẻ em trong mỗi gia đình Trung Quốc để mang lại may mắn. Những thứ này cũng được đặt trong hộp đựng gạo của gia đình để mang lại những lời chúc tốt lành cho gia đình cũng như để làm quà tặng.

8. Bưởi – May mắn và Gia đình đoàn kết

11-loai-hoa-trai-cay-may-man-cho-nam-moi-2022-tai-trung-quoc-8.

Bưởi là một loại trái cây quan trọng dịp Tết cho dù nó có màu xanh hay vàng. Moiji người ăn bưởi với hi vọng sẽ mang lại may mắn cho gia đình .

Người ta thường trang trí bằng một cặp bưởi. Một cặp thì tốt hơn vì như người ta nói – “tất cả những điều tốt đẹp đều đến với nhau”. Loại quả này còn là biểu tượng của sự đoàn kết trong gia đình.

9. Táo – Hòa hợp và Hòa bình

11-loai-hoa-trai-cay-may-man-cho-nam-moi-2022-tai-trung-quoc-9

Trong văn hóa Trung Quốc, từ táo, “ping guo”, là từ đồng âm của từ “ping”, có nghĩa là hòa bình hoặc yên tĩnh. Vì vậy một quả táo tượng trưng cho mong muốn hòa bình. Quả táo xanh tượng trưng cho tiền bạc. Trong khi táo đỏ tượng trưng cho sự thịnh vượng và dồi dào.

10. Dưa hấu – Sự giàu có và Thịnh vượng

11-loai-hoa-trai-cay-may-man-cho-nam-moi-2022-tai-trung-quoc-10.

Dưa hấu được coi là một nguồn của cải. Nó là một biểu tượng của sự sung túc, bởi vì nó chứa nhiều hạt giống.

11. Nho – Sự giàu có và may mắn

11-loai-hoa-trai-cay-may-man-cho-nam-moi-2022-tai-trung-quoc-11

Nho được biết đến như một loại trái cây sang trọng. Nó tượng trưng cho sự giàu có, tài lộc, khả năng sinh sản và thịnh vượng.

Cùng THANHMAIHSK khám phá nhiều hơn nữa về ngày tết của Trung Quốc nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Thẻ tìm kiếm:
  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC