72 lượt xem

Các trường đại học tại Thanh Hải Trung Quốc

Thanh Hải có tên gọi theo hồ Thanh Hải, hồ nước mặn nội địa lớn nhất Trung Quốc. Cùng mình tìm hiểu về các trường đại học tại Thanh Hải Trung Quốc có chất lượng dạy tốt và được du học sinh lựa chọn để đi du học Trung Quốc nhé!

1. Khám phá tỉnh Thanh Hải

Về mặt địa lý: Tỉnh Thanh Hải, thường gọi là Thanh, là khu vực hành chính cấp một ở Trung Quốc, nằm ở phía tây Trung Quốc và phần đông bắc của cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng. Thanh Hải là đầu nguồn của sông Dương Tử, sông Hoàng Hà và sông Lancang nên được gọi là “Tam Giang Nguyên”. Thủ phủ là thành phố Tây Ninh .

cac-truong-dai-hoc-tai-thanh-hai-trung-quoc

Về kinh tế: Bốn trụ cột của ngành công nghiệp Thanh Hải là khai thác dầu khí, điện lực, công nghiệp kim loại màu và công nghiệp diêm hóa. Các ngành công nghiệp nặng trên địa bàn tỉnh gồm có sản xuất gang và thép nằm gần thủ phủ Tây Ninh. Ngành khai thác dầu khí tập trung tại bồn địa Qaidam. Ngành khai thác muối tồn tại trên nhiều hồ muối lớn nhỏ của tỉnh. Ngoài khu vực Tây Ninh, hầu hết Thanh Hải vẫn kém phát triển.

Về khí hậu: Thanh Hải nằm sâu trong vùng cao nguyên nội địa, địa thế cao, khí hậu Thanh Hải vì thế thuộc đới khí hậu cao nguyên lục địa với đặc điểm là khô, ít mưa, nhiều gió, lạnh lẽo, thiếu dưỡng khí, nhiệt độ trong ngày biến đổi lớn, đông dài hạ ngắn. Thanh Hải không có bốn mùa rõ rệt, có sự khác biệt giữa các khu vực trong địa bàn tỉnh.

Về du lịch: Cảnh quan du lịch thiên nhiên Thanh Hải mang đặc trưng của vùng cao nguyên Thanh-Tạng. Cùng với đó là các quần thể mộ cổ, chùa miếu cổ, hình khắc trên đá, thành cổ. Người Hán, Tạng, Hồi, Mông Cổ và Tát Lạp ở Thanh Hải có một lịch sử lâu dài và còn lưu giữ được truyền thống văn hóa độc đáo, phong phú. Thanh Hải là nơi bắt nguồn hai con sông quan trọng nhất của Trung Quốc là Trường Giang và Hoàng Hà, có hồ lớn nhất Trung Quốc là hồ Thanh Hải, có Côn Lôn Sơn, chùa Tháp Nhĩ. Ngoài ra, Thanh Hải còn có các tài nguyên du lịch đặc sắc khác như Đường Phồn cổ đạo (唐蕃古道), Nhật Nguyệt Sơn, khu rừng Mạnh Đạt, khu mộ Liễu Loan, chùa Cù Đàn, thành Nguyên Tử, di chỉ Mã Trường Viên.

2. Các trường đại học tại Thanh Hải

Tên trường Thành lập Vị trí Phòng Đào tạo Nhận xét
Đại học Thanh Hải 1958 Thành phố Tây Ninh Bộ Giáo dục do Bộ và Tỉnh phối hợp xây dựng Tiến sĩ Dự án 211
Song hạng nhất
Dự án nâng cao năng lực cơ bản của các trường đại học miền Trung và miền Tây
Đại học Sư phạm Thanh Hải 1956 Thành phố Tây Ninh Các tỉnh và các Bộ phối hợp thành lập
Ủy ban Dân tộc Quốc gia
Tiến sĩ Dự án nâng cao năng lực cơ bản của các trường đại học miền Trung và miền Tây
Đại học Dân tộc Thanh Hải 1949 Thành phố Tây Ninh Tỉnh Thanh Hải Tiến sĩ
Đại học Phát thanh và Truyền hình Thanh Hải 1979 Thành phố Tây Ninh Tỉnh Thanh Hải Cử nhân
Đại học Tổng hợp Thanh Hải 1990 Thành phố Tây Ninh Tỉnh Thanh Hải Cử nhân

Trên đây là thông tin về các trường đại học tại Thanh Hải , hy vọng sẽ giúp bạn có nguồn thông tin tổng hợp để lựa chọn. Các bạn tìm hiểu về du học Trung Quốc, vui lòng liên hệ Du học Vimiss để được tư vấn nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC