998 lượt xem

7 lý do dân kỹ thuật nên học tiếng Trung

Học tiếng trung kỹ thuật

Dân kỹ thuật, tự động hóa ngoài ác mộng nợ môn và lụt đồ án ra thì còn ác mộng ngoại ngữ nữa. Khi mà cả thế giới hội nhập, khi mà những đứa bạn dân ngoại ngữ của bạn suốt ngày đi đây đi đó, bảnh bao sung sướng thì bạn vẫn cắm mặt với mớ dây điện, bảng mạch, bản vẽ, đồ án và … vẫn chưa giỏi ngoại ngữ nào cả! Vậy thì sao bạn không thử qua học tiếng Trung kỹ thuật nhỉ?

Hãy cùng xem  Tiếng Trung có 7 lợi ích đặc biệt gì cho dân kỹ thuật nhé!

1. Ngoại ngữ dễ học nhất đối với người Việt Nam

Bạn sẽ chẳng tìm đâu ra ngôn ngữ nào có nhiều nét tương đồng với tiếng Việt như tiếng Trung. Hãy nhớ lại bạn đã khốn khổ như nào khi học tiếng Anh. Nào thì chia thời, chia ngôi chia thứ, biến đổi động từ, tính từ…các thể loại ngữ pháp mà chắc là bạn đã quên đến hơn một nửa chỉ vì nó ngược với tiếng Việt. Rồi thì bạn đã khổ sở như thế nào mỗi kỳ thi tiếng Anh đến. Đó là khi phải học một đống từ vựng mà chỉ việc nhớ nó có bao nhiêu ký tự hay từ tính của nó là gì thôi đã khiến bạn muốn xé xách.

Ok…hãy tự giành ra vài giây để nhớ lại. Và quên nỗi đau đó đi.

Bởi tiếng Trung sẽ không hành hạ bạn như vậy. Hãy thử tưởng tượng, tiếng Việt có đến 70% là âm Hán-Việt. Mà âm Hán-Việt xuất phát từ chính tiếng Trung. Như thế là chưa gì bạn đã có một đống từ vựng tiếng Trung rồi. Rất nhiều người thậm chí còn nghe bập bõm được người Trung Quốc nói gì nữa cơ.

Còn ngữ pháp thì cũng rất tương đồng với tiếng Việt, sẽ không còn những lần vắt óc đặt câu chỉ để cho đúng thời đúng ngôi hay đúng từ tính. Tiếng Trung có tư duy gần nhất với tiếng Việt.

Nói vậy là để khẳng định, tiếng Trung thực ra rất dễ. Đặc biệt là học tiếng trung kỹ thuật. Dân kỹ thuật vốn thích những thứ logic thì quy luật của hệ thống chữ viết “nhìn như rồng múa phượng bay” tiếng Trung sẽ sớm được bạn “quy hoạch” mà thôi. Nó không hề “giun rế”,”vô kỷ luật” như bạn nghĩ đâu.

2. Kho tàng tài liệu kỹ thuật độc nhất chỉ có trên Baidu.com

“Việc gì khó đã có google”, “Có google là có tất cả”? Không không không, bạn nhầm to rồi.

Bạn sẽ không thể lên google và tìm hiểu về khoa học kỹ thuật Trung Quốc được. Trung Quốc nổi tiếng là một đất nước rất kín đáo. Ngay cả mạng internet của họ cũng vậy, toàn bộ các nghiên cứu chuyên sâu và mới nhất của Trung Quốc sẽ không có trên google đâu. Mà nó ở Baidu.com, trang tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc cơ.

Mà bạn biết rồi đấy, khoa học kỹ thuật Trung Quốc hiện đang phát triển như vũ bão, thậm chí nhiều phương diện tự động hóa đã vượt cả phương Tây. Học tiếng Trung kỹ thuật sẽ giúp bạn tiếp cận chúng.

Vậy thì … chắc bạn biết phải làm gì với đồ án của mình rồi đấy 😉

3. 1 click có ngay linh kiện cần

Bạn có bao giờ khao khát một linh kiện gì đó để phục vụ cho nghiên cứu của mình chưa?. Hẳn là rồi, và bạn sẽ nhận ra là muốn mua thì nó ở tận châu âu hay Nhật Mỹ gì cơ, rất khó giao dịch và nhận hàng cũng rất lâu.

Nhưng nếu bạn biết đến Taobao hay Alibaba của Trung Quốc thì lại là chuyện khác. Chỉ sau một click và chờ đợi vài ngày, nó đã được đặt trước cửa nhà bạn với giá thấp nhất bạn có thể tưởng tượng, chỉ cần…bạn nói chuyện được với chủ hàng người Trung Quốc.

4. Thoát kiếp kỹ sư quèn

Nhiều bạn sinh viên kỹ thuật vẫn hay nói đùa, tốt nghiệp xong chắc đi lắp bóng đèn với sửa điện.

Cũng có khả năng đó thật chứ nhỉ. Nhưng nếu biết thêm một ngoại ngữ thông dụng như tiếng Trung thì sao nhỉ?. Bạn sẽ có một lợi thế lớn để được sếp cất nhắc làm những công việc về giao thương hay hành chính cho một công ty kỹ thuật, hơn là phơi mặt ngoài đường.

Thậm chí bạn có thể nhập hàng trực tiếp về bán, tự kinh doanh vẫn luôn là trải nghiệm thú vị với bất kỳ ai.

5. Nợ môn, học kém cũng không thất nghiệp

Đời sinh viên chưa nợ môn thì chưa phải đi học đại học. Vấn nạn nợ môn là nối khiếp sợ của bất kỳ sinh viên nào. Những sinh viên kỹ thuật lại càng thấm thía nỗi đau này khi những mùa thi ập đến.

Nợ môn sinh ra chán nản. Chán nản lại ngồi nghĩ về tương lai. Nghĩ về tương lai lại thấy 2 chữ: “thất nghiệp” treo lơ lửng.

Tiếng Trung ngôn ngữ tỷ dân sẽ không bao giờ cho phép bạn thất nghiệp. Có hàng tá group việc làm tiếng Trung trên mạng sẵn sàng chờ đón bạn, nhỡ có rảnh rỗi quá lướt lướt vài vòng các group là sẽ thấy cả tá cơ hội việc làm đấy bạn ạ.

6. Tán gái giỏi hơn cả bọn chuyên văn chuyên ngữ

Một bóng hồng trong lớp đã là cả một niềm mơ ước với biết bao sinh viên kỹ thuật. Quay đi quay lại thấy một dàn “mỹ nam” quanh trường là điều quá bình thường. Sống quá lâu trong môi trường như vậy sẽ khiến các bạn quên đi bản lĩnh tán gái thượng thừa mà người cha vô cùng đẹp trai đã truyền lại cho bạn.

Bạn cũng luôn ganh tị với bọn chuyên văn chuyên ngữ vì khả năng dẻo mỏ của chúng nó.

Vậy thì tiếng Trung là dành cho bạn. Dù học tiếng Trung kỹ thuật nghe khá khô khan. Nhưng Tiếng Trung là sự uyển chuyển lẫn thâm thúy của câu từ, cùng bề dày nghệ thuật bậc nhất Châu Á Thái Bình Dương. Đây chắc chắn sẽ là kho tàng kiến thức mà rất nhiều cô gái muốn nghe.

7. Cuộc đời không chỉ mãi xoay quanh những mạch điện

Bạn còn định ngồi một chỗ mãi với những mạch điện đến bao giờ?. Học một môn ngoại ngữ mới, đi tìm những thử thách mới, niềm vui mới luôn là điều tuổi trẻ nên làm.

Nói vậy không có nghĩa là bạn hãy từ bỏ kỹ thuật đi. Mà nó chỉ có nghĩa là học tiếng Trung sẽ giúp bạn mở ra những cơ hội mới. Nhỏ bé thôi từ cơ hội xem phim trước cả khi phim ra rạp từ các trang Trung Quốc. Hay lớn lao hơn là thăng cấp trong công việc sau này.

Hãy cùng thử trải nghiệm tiếng Trung ngay cùng tiếng Trung THANHMAIHSK bạn nhé. Học tiếng trung kỹ thuật hay ứng dụng đều được đảm bảo đầu ra.

Với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm nhiều năm, tốt nghiệp thạc sĩ tiến sĩ các trường đại học lớn của Trung Quốc, bạn sẽ được dạy một cách bài bản và hiệu quả nhất từ cách phát âm cho đến giao tiếp sao cho tốt.

Hãy đăng ký ngay bây giờ bạn nhé! Học tiếng Trung kỹ thuật là một hiện thực trong tầm tay!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC