3539 lượt xem

3 điều cần xác định trước khi bắt đầu học tiếng Trung

Học một ngoại ngữ mới luôn là một thử thách cho bất kỳ ai. Việc học một ngoại ngữ mới không phải một trò chơi mà bạn có thể chiến thắng sau một vài ngày luyện tập. Thường sẽ tiêu tốn một lượng thời gian khá lớn và khá nhiều sức lực. Đặc biệt là với tiếng Trung. Nếu bạn muốn học tiếng Trung tốt, tất nhiên bạn sẽ phải bỏ ra một mức công sức nhất định. Vì thế, để việc học tiếng Trung đạt được hiệu quả cao nhất, hãy xác định chắc chắn 3 điều sau đây để bắt đầu học tiếng trung nhé!

3 điều cần xác định trước khi bắt đầu học tiếng Trung

1. Mục đích học tiếng Trung của bạn là gì?

mục đích học tiếng Trung
mục đích học tiếng Trung

            Để làm bất cứ việc gì, bạn đều phải xác định được mục đích làm việc đó của mình, việc học Tiếng Trung cũng không ngoại lệ. Trước khi bắt đầu học tiếng Trung, hãy tự hỏi bản thân bạn học tiếng Trung để làm gì? Mục đích học tiếng Trung của bạn là gì? Việc xác định được mục đích học tiếng Trung của mình sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu học tiếng Trung mà mình hướng tới cũng như khóa học hoặc phương pháp học bạn nên theo.

Ví dụ như mình, khi bắt đầu học tiếng Trung, mình có sở thích đọc truyện Trung Quốc cũng như có mục đích học là có thể đọc hiểu được truyện bằng tiếng Trung. Vì thế thời gian đầu mình thường tập trung học về từ vựng, mặt chữ để có thể mở rộng vốn từ của mình.

2. Mục tiêu học tiếng Trung mà bạn muốn đạt đến là gì?

mục tiêu học tiếng Trung
mục tiêu học tiếng Trung

Sau khi xác định được mục đích học, hãy xác định mục tiêu học tiếng Trung của bạn trong ngắn hạn cũng như dài hạn. Bạn có dự định dùng tiếng Trung vào việc gì trong tương lai hay không? Hãy xác định những mục tiêu nhỏ mà bạn muốn đạt được trong thời gian. Cũng như mục tiêu lớn mà bạn muốn đạt được sau một thời gian dài học tiếng Trung. Xác định rõ mục tiêu học tiểng Trung sẽ giúp bạn xác định bạn nên học tiếng Trung như thế nào. Ngoài ra việc theo đuổi dần những mục tiêu nhỏ sẽ giúp bạn có động lực hơn vì những mục tiêu nhỏ sẽ dễ đạt thành hơn. Từ những thành công đó, bạn sẽ cảm thấy được thúc đẩy hơn trong việc học tiếng Trung.

Ví dụ, trong 1 tháng đầu học, mục tiêu của bạn là nắm rõ cách phát âm tiếng Trung cũng như biết 100 từ tiếng Trung cơ bản. Sau 3 tháng học, bạn muốn có thể đọc hiểu những đoạn văn tiếng Trung đơn giản. Sau 1 năm, bạn có thể thi HSK đạt đến trình độ 4… Vậy với mục tiêu như vậy, bạn nên chọn cách học nào? Còn nếu bạn muốn trong 3 tháng đã có thể đạt được HSK 4, vậy bạn nên học như thế nào?

3. Bạn có quyết tâm học tiếng Trung không?

quyết tâm học tiếng Trung
quyết tâm học tiếng Trung

Như đã nói phía trên, việc bắt đầu học tiếng trung thường sẽ tiêu tốn một lượng thời gian khá lớn và khá nhiều sức lực. Đặc biệt nếu bạn muốn học tốt lại càng cần phải bỏ ra nhiều công sức hơn. Vì thế, hãy xác định chắc mình quyết tâm học để có thể đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Sau khi xác định rõ những điều trên, bạn sẽ có thể dễ dàng xác định được mình nên học tiếng Trung phồn thể hay giản thể, nên học thiên về lý thuyết hay thiên về giao tiếp,… Từ đó, hãy chọn cho mình một khóa học cũng như những phương pháp học thích hợp bạn nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Thẻ tìm kiếm:
  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC