316 lượt xem

Du học Trung Quốc có cần giỏi tiếng Anh không?

Du học Trung Quốc là định hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Với những lợi thế về ngôn ngữ, chất lượng đào tạo, vị trí địa lý, Trung Quốc đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam theo học. Một số bạn thắc mắc rằng du học Trung Quốc có cần giỏi tiếng Anh không? Cùng mình tìm hiểu nhé!

1. Du học Trung Quốc có cần giỏi tiếng Anh không?

du-hoc-trung-quoc-co-can-gioi-tieng-anh

Chứng chỉ chứng minh năng lực tiếng Trung là HSK. Hiện để xin học bổng du học Trung Quốc cần từ HSK3 trở lên. Cấp học càng cao thì yêu cầu HSK càng cao. Hệ học tiếng yêu cầu HSK3, đại học yêu cầu HSK4, Thạc sĩ yêu cầu HSK5, Tiến sĩ yêu cầu HSK6. Đây là mức HSK tối thiểu, nếu HSK càng cao thì tỉ lệ trúng học bổng cao hơn.

Nếu bạn lựa chọn các chương trình học bằng tiếng Trung thì không nhất thiết phải biết hoặc giỏi tiếng Anh.

Nếu bạn lựa chọn các chương trình học bằng tiếng Anh thì bạn cần có chứng chỉ Ietls bên cạnh HSK để nộp hồ sơ nhé. Yêu cầu cơ bản là Đại học với Ietls từ 6.5 trở lên.

Bên cạnh lựa chọn chương trình đào tạo bằng tiếng Anh thì nhiều bạn đi du học Trung Quốc vẫn muốn giỏi cả tiếng Anh. Để làm đẹp hồ sơ apply học bổng du học, nếu có chứng chỉ tiếng Anh, giỏi tiếng Anh thì sẽ được ưu ái hơn rất nhiều.

Lợi thế khi học chương trình tiếng Anh hoặc giỏi tiếng Anh là bạn có thể giao lưu cùng với các bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trình độ học vấn giỏi, nhiều điều đáng học hỏi. Tiếp xúc với đa dạng nền văn hóa sẽ cho bạn mở rộng về nhân sinh quan. Có những kiến thức học thực tế mà sách vở ít khi dạy bạn.

Biết tiếng Anh cũng sẽ mở rộng các mối quan hệ, có thể là lợi thế tốt sau khi bạn ra trường.

Cùng điểm qua một số lợi ích khi biết tiếng Anh nhé!

– Tiếp cận tri thức tốt hơn, thầy cô dạy chương trình bằng tiếng Anh đều có chuyên môn cao, làm học trò của những người giỏi bạn sẽ nhận được rất nhiều kiến thức hay.

– Tự tin hơn khi sống ở một nơi xa lạ. Khi mà bạn có thể giao tiếp được nhiều người thì sẽ học hỏi được vốn sống đa dạng, thích nghi tốt với cuộc sống mới.

– Nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp khi bạn biết nhiều ngôn ngữ. Lợi thế rất lớn khi bạn làm ở các công ty đa quốc gia. Giúp bạn có lộ trình thăng tiến trong công việc cao.

Du họcTrung Quốc có cần giỏi tiếng Anh không? Là hai ngôn ngữ có số lượng người sử dụng lớn, nếu bạn giỏi cả tiếng Trung và Anh thì có nhiều lợi thế. Tuy nhiên điều này không hề làm giảm đi nhiệt huyết săn học bổng nếu bạn chỉ có tiếng Trung. Ngoài HSK, Ietls thì còn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả học bổng. Vậy nên nếu đã đặt mục tiêu du học thì bạn hãy cố gắng trau dồi kiến thức chuyên môn và ngoại ngữ của bản than nhé! Cả hai đều tốt thì chắc chắn mục tiêu của bạn sẽ sớm chinh phục được.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào về du học Trung Quốc, bạn liên hệ Vimiss để được giải đáp nhé!

Xem thêm:

BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

  Chọn cơ sở gần bạn nhất?

  Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


  Họ tên (Bắt buộc)

  Số điện thoại (Bắt buộc)


  X
  ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC