7355 lượt xem

Review khoa Ngôn ngữ Trung Quốc Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội (HANU) là một trong số những ngôi trường đứng đầu trong ngành đào tạo Ngôn Ngữ, đặc biệt là Tiếng Trung. Với bề dày 60 năm lịch sử, khoa Ngôn ngữ Trung Quốc Hanu luôn có những nét đặc sắc riêng và chất lượng đào tạo tuyệt vời. Bài viết này sẽ đem đến cho các bạn cái nhìn chân thực nhất về khoa Ngôn ngữ Trung Quốc tại Đại học Hà Nội.

Review khoa Ngôn ngữ Trung Quốc Đại học Hà Nội

Điều kiện cơ sở vật chất

review-khoa-ngon-ngu-trung-quoc-dai-hoc-ha-noi-1

Sinh viên Đại học Hà Nội thường đùa nhau rằng trường còn có rất nhiều tên, một trong số đó là “HARU- Hanoi Royal University”. Môi trường học tập và cơ sở vật chất tại đây thật sự “royal” luôn đó. Khuôn viên của trường cực rộng, với những tòa nhà sặc sỡ bảy sắc cầu vồng và sân vận động lý tưởng như trong những bộ phim ngôn tình thanh xuân vườn trường của Trung Quốc.

Mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ bàn ghế “xịn xò”, có loa và máy chiếu. Đặc biệt bạn sẽ không bao giờ phải ở trong hoàn cảnh “nóng như cái lò” nếu học ở HANU nhé, vì tất cả các phòng  học đều có 2 máy điều hòa đó!

Không chỉ vậy, trường còn có 6 hội trường với sức chứa trên 200 chỗ, 14 phòng học 100-200 chỗ, 32 phòng học đa phương tiện phục vụ cho việc học chuyên ngành và 1 tòa thư viện hiện đại, tiện ích nữa. 

Chất lượng đào tạo của Đại học Hà Nội

Đội ngũ giảng viên 

Khi học tại khoa Trung HANU, chắc chắn bạn sẽ “đổ cái rầm” trước đội ngũ giảng viên của trường. Thầy cô không chỉ có chuyên môn cao, là những thạc sỹ đầu ngành mà còn rất trẻ trung, xinh đẹp, đa tài và thân thiện. Các bạn sẽ được trải nghiệm những cách giảng dạy khác nhau từ truyền thống đến hiện đại, kết hợp với chia sẻ chân thực nhất về các ngành nghề liên quan đến tiếng Trung.

Các kỹ năng mềm

Những kỹ năng cần thiết với “Gen Z” khi đi làm như thuyết trình, tranh biện, teamwork hay đơn giản là chạy deadline cũng sẽ được trang bị đầy đủ luôn, vì HANU luôn không thiếu bài tập lớn và những kỳ thi thì đều đặn diễn ra 2 tuần 1 lần.  

Đào tạo chuyên ngành

Khoa Trung Đại học Hà Nội có 2 định hướng cho các bạn lựa chọn: Biên-phiên dịch và Du lịch. Cả hai chuyên ngành đều được giảng dạy bởi những giảng viên có chuyên môn cao, có kinh nghiệm cả về “lý thuyết” và “thực chiến” nên vô cùng chất lượng. 

Theo khảo sát gần đây, số lượng sinh viên ra trường có việc làm của Đại học Hà Nội lên đến 93.38%. Cơ hội việc làm của sinh viên HANU luôn rộng mở, không chỉ có khả năng ứng tuyển vào các vị trí của xí nghiệp, nhà máy, công ty nước ngoài, tập đoàn quốc tế, mà thậm chí còn là Đại sứ quán nữa.

Các doanh nghiệp luôn đánh giá cao sinh viên HANU bởi trình độ ngoại ngữ cao,  năng động và có kỹ năng mềm. Hơn nữa, việc các bạn nắm chắc trong tay một loại ngôn ngữ cũng sẽ nâng mức lương của mình lên 2 con số đó!

THAM GIA NHÓM ÔN THI D4 CÙNG TỤI MÌNH NHA

Học phí- Học bổng cho sinh viên khoa Ngôn ngữ Trung

 1. Học phí

Học phí của trường hiện tại là 480.000/1 tín chỉ, cũng khá là “royal” so với nhiều trường khác, nhưng rất xứng đáng khi chúng ta được hưởng những điều kiện học tập tốt nhất đúng không? Và nếu các bạn có ý định học chương trình Chất lượng cao thì là 960.000/ 1 tín chỉ nhé.

 1. Học bổng

Học bổng “trường H” luôn luôn có một sức hấp dẫn khổng lồ vì giá trị của nó thực sự là siêu to! Với điều kiện là bạn phải hoàn thành tất cả các tín chỉ trong kỳ học, không môn nào rớt xuống dưới 5.0 và tổng kết chung 7.0 trở lên, thì việc cầm trong tay 9-17 triệu tiền học bổng của trường là rất có khả năng nhé! 

Mỗi kỳ học trường sẽ xét học bổng cho sinh viên các khoa theo độ dốc từ cao xuống thấp. Số tiền học bổng sẽ dao động trong khoảng 9-10 triệu cho hệ thường và 16-17 triệu 600 nghìn cho hệ Chất lượng cao đó! Vậy nên, kỳ nào được học bổng thì các bạn sẽ được hỗ trợ 90-100% học phí của kỳ ấy.

Lộ trình học và định hướng chuyên ngành khoa Ngôn ngữ Trung Quốc

 • Hai năm đầu học gì?

Hai năm đầu tiên các bạn sẽ học các học phần Thực hành tiếng với độ khó tăng dần để bồi dưỡng các kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. Lịch học với 4 buổi/ tuần thì việc tự học là vô cùng quan trọng. Đương nhiên các bạn sẽ được học từ những nét chữ đầu tiên “y như học sinh lớp 1”, nhưng nếu có chuẩn bị bài trước và tự học từ mới thì tốc độ học và hiểu bài sẽ nhanh đáng kinh ngạc đó!

review-khoa-ngon-ngu-trung-quoc-dai-hoc-ha-noi-2

Ngoài ra, hãy cố gắng dành 2 năm này để “xử lý” hết tất cả 10 môn đại cương như 3 môn thể chất, Triết, Nhập môn Việt ngữ học, Dẫn luận ngôn ngữ,…nhé. Đây là những môn cơ sở, đặt nền móng về tư duy ngôn ngữ cho chúng ta, đặc biệt là Nhập môn Việt ngữ họcDẫn luận ngôn ngữ học.

 • Chọn chuyên ngành 

Sau khi kết thúc năm 2, lên năm 3 các bạn sẽ được chọn cho mình chuyên ngành để định hướng nghề nghiệp. Như phần trên đã đề cập, khoa tiếng Trung tại Đại học Hà Nội có 2 định hướng cho sinh viên: định hướng Biên-Phiên dịch và Du lịch. Các bạn sẽ được học những kiến thức chuyên môn cần thiết cho từng định hướng nghề nghiệp, và nghiên cứu sâu hơn về văn hóa-lịch sử Trung Hoa qua các môn như “Chuyên đề văn hóa Trung Quốc”, “Ngữ pháp tiếng Trung Quốc”, “Văn hóa dân gian Trung Quốc”…

Sang cuối năm 4, các bạn sẽ được sắp xếp đi thực tập tại công ty/ doanh nghiệp trong hoặc ngoài nước để có “kinh nghiệm thực chiến” chứ không chỉ đơn thuần là trên sách vở. Đây là một cơ hội rất tốt để chúng ta trau dồi các kỹ năng, không bị bỡ ngỡ khi bước chân vào thị trường lao động. 

Khoa Trung HANU có hoạt động gì không?

“Tuần nào đi học cũng như đi dự party vậy”, một bạn sinh viên HANU thốt lên khi được hỏi và những hoạt động của trường. Thật sự là trường Đại học Hà Nội nói chung và khoa Ngôn ngữ Trung Quốc nói riêng luôn sôi động bởi các hoạt động của các Câu lạc bộ tổ chức:

 1. Tuần lễ văn hóa

review-khoa-ngon-ngu-trung-quoc-dai-hoc-ha-noi-3

Mỗi năm tổ chức 1 lần, mỗi lần kéo dài 1 tuần, Tuần lễ văn hóa luôn là khoảng thời gian mà sinh viên khoa Trung mong chờ nhất. Trong hoạt động này, các bạn sẽ được trải nghiệm những văn hóa Trung Hoa như: nghệ thuật cắt giấy, làm há cảo. Ngoài ra còn được tham quan các gian hàng bày bán đồ ăn Trung, Hán phục, đồng tâm kết,….Tất cả những hoạt động này đều được Ban chấp hành khoa kết hợp với các bạn sinh viên đến từ Trung Quốc tổ chức.

 1. Cuộc thi lồng tiếng – 配音比赛

review-khoa-ngon-ngu-trung-quoc-dai-hoc-ha-noi-4-scaled.

Được tổ chức bới câu lạc bộ tiếng Trung- Hanu Chinese House, cuộc thi tổ chức thường niên luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn yêu thích tiếng Trung trong và ngoài trường. Không chỉ vậy, ban giám khảo của cuộc thi và những thầy cô có chuyên môn cao trong trường, những giải thường cũng vô cùng hấp dẫn nữa!

 1. Cuộc thi Tôi là diễn thuyết gia – 我是演说家

review-khoa-ngon-ngu-trung-quoc-dai-hoc-ha-noi-5

Đây là hoạt động thu hút rất nhiều bạn học tiếng Trung tham gia. Cuộc thi không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng mềm của bản thân như thuyết trình, tư duy logic mà khi tham gia, bạn còn có cơ hội rinh về cho mình chiếc cerificate xịn xò để làm đẹp CV nữa nha!

 1. Nhịp cầu Hán Ngữ – 汉语桥

Một cuộc thi tổ chức bởi Viện Khổng Tử luôn được những bạn có niềm đam mê với Tiêng Trung hay có ý định du học Trung Quốc săn đón. Trong cuộc thi, bạn không chỉ có cơ hội thể hiện trình độ Tiếng Trung của mình mà còn có cơ hội đem những tài năng khác lên sân khấu như hát, múa, nhảy, đàn,…

review-khoa-ngon-ngu-trung-quoc-dai-hoc-ha-noi-6

Ngoài ra cũng có rất nhiều những workshop, talkshow,…được tổ chức thường xuyên trong năm nữa.

Bài review trên đây đã đủ khiến các bạn háo hức muốn học tại khoa Trung trường ĐH học Hà Nội chưa? Đây thực sự là một môi trường lý tưởng, cực kỳ tuyệt vời để học ngôn ngữ và chuẩn bị những kỹ năng sau khi ra trường đó. 

Và để thực hiện ước mơ này, bạn hãy thật cố gắng trong kì thi THPT Quốc gia nhé! Nếu muốn học hỏi được các kinh nghiệm ôn thi, mẹo làm bài chưa từng tiết lộ để tăng điểm bài thi. Đăng ký tham gia khóa học tiếng Trung trực tuyến D4 tăng cường tại THANHMAIHSK nhé!

 1. Khóa học D4 tăng cường tập trung luyện đề chuyên sâu
 2. Hướng dẫn mẹo làm bài đặc biệt cho sĩ tử
 3. Cam kết 9+

BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

  Chọn cơ sở gần bạn nhất?

  Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


  Họ tên (Bắt buộc)

  Số điện thoại (Bắt buộc)


  X
  ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC

   ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY