11452 lượt xem

Văn mẫu: miêu tả con chó bằng tiếng Trung

Hình ảnh Văn mẫu: miêu tả con chó bằng tiếng Trung 2

Chó là một trong những loại động vật gần gũi nhất với chúng ta. Chó có rất nhiều đặc tính tốt như giỏi săn bắt và đặc biệt là trung thành. Nhà bạn cũng nuôi một chú chó và bạn muốn giới thiệu với bạn bè. Tự học tiếng Trung tại nhà sẽ cùng bạn tham khảo một số đoạn văn miêu tả con chó bằng tiếng Trung nhé!

Hình ảnh Văn mẫu: miêu tả con chó bằng tiếng Trung 1

Văn mẫu: miêu tả con chó bằng tiếng Trung

Bài văn mẫu số 1:

 • Chữ Hán

我喜欢大多数动物,只要它们不伤害或危险,但我最喜欢的动物是狗。狗以聪明和忠诚著称,正如我所说,它们的外表很可爱。

我家有一只小狗,他有一种好狗的所有品质。他真的是我最好的朋友,因为我大部分时间都和他在一起玩。我很爱他,但我必须接受这样一个事实:他的寿命比人类短得多,一只喂养良好的狗,能活12到15岁,而狗一生中的每一年都对应着人类的5岁,因为狗是最受欢迎的动物,可以对主人表示爱和忠诚,他短暂的一生对那些爱狗的人来说是件悲哀的事。虽然我没有多少时间和我亲爱的狗在一起,但我一直把它们当作我最好的朋友来爱。

 • Pinyin

Wǒ xǐhuān dà duōshù dòngwù, zhǐyào tāmen bù shānghài huò wéixiǎn, dàn wǒ zuì xǐhuān de dòngwù shì gǒu. Gǒu yǐ cōngmíng hé zhōngchéng zhùchēng, zhèngrú wǒ suǒ shuō, tāmen de wàibiǎo hěn kě’ài.

Wǒjiā yǒuyī zhǐ xiǎo gǒu, tā yǒuyī zhǒng hǎo gǒu de suǒyǒu pǐnzhí. Tā zhēn de shì wǒ zuì hǎo de péngyǒu, yīnwèi wǒ dà bùfèn shíjiān dōu hé tā zài yīqǐ wán. Wǒ hěn ài tā, dàn wǒ bìxū jiēshòu zhèyàng yīgè shìshí: Tā de shòumìng bǐ rénlèi duǎn dé duō, yī zhǐ wèiyǎng liánghǎo de gǒu, néng huó 12 dào 15 suì, ér gǒu yīshēng zhōng de měi yī nián dōu duìyìngzhe rénlèi de 5 suì, yīnwèi gǒu shì zuì shòu huānyíng de dòngwù, kěyǐ duì zhǔrén biǎoshì ài hé zhōngchéng, tā duǎnzàn de yīshēng duì nàxiē ài gǒu de rén lái shuō shì jiàn bēi’āi dì shì. Suīrán wǒ méiyǒu duōshǎo shíjiān hé wǒ qīn’ài de gǒu zài yīqǐ, dàn wǒ yīzhí bǎ tāmen dàng zuò wǒ zuì hǎo de péngyǒu lái ài.

 • Dịch nghĩa

Tôi thích hầu hết các loài động vật miễn là chúng không gây hại hay nguy hiểm, nhưng con vật yêu thích nhất của tôi là loài chó. Chó nổi tiếng với trí thông minh và long trung thành; và theo tôi thì vẻ ngoài của chúng cũng rất đáng yêu.

Gia đình tôi có một chú chó nhỏ, và nó có tất cả những tiêu chí tốt nhất của một chú chó ngoan. Nó thật sự là người bạn thân thiết nhất của tôi bởi vì tôi là người dành phần lớn thời gian chơi đùa cùng nó. Tôi yêu nó rất nhiều, nhưng tôi phải chấp nhận một sự thật là tuổi thọ của nó ngắn hơn rất nhiều so với loài người. Một con chó được nuôi nấng tốt có thể sống từ 12 đến 15 năm, và mỗi một năm trong tuổi thọ của chó tương đương với 5 năm trong tuổi của con người. Bởi vì chó là loài động vật phổ biến nhất biết thể hiện tình yêu và long trung thành đối với chủ, tuổi thọ ngắn ngủi của nó quả thật là một điều buồn bã đối với những người yêu chó. Mặc dù tôi không có nhiều thời gian với những chú chó thân yêu của mình, tôi vẫn mãi luôn yêu quý chúng như người bạn tốt nhất trong đời tôi.

Bài văn mẫu số 2:

Hình ảnh Văn mẫu: miêu tả con chó bằng tiếng Trung 2
 • Chữ Hán

狗不仅是动物,而且在生活中也与人类很亲近我喜欢狗,我想每天照顾它们因此,当我13岁的时候,我攒了一点钱,决定养一只贵宾犬作为普通宠物,它们被列为世界上最美丽的宠物之一。

我的狗叫蛋糕,因为它看起来像一个白色的蛋糕,我想把它当婊子养他很小,他有一头白色卷发,有一双美丽的眼睛……看起来很可爱每天,我都给他喂饭,带他洗澡,每天下午在公园散步我的朋友真的很爱他,他们也想有一个喂宠物让我很忙,也很享受生活当我因为学习或父母的抱怨而感到压力时,我通常和他交谈,他帮助我有效地解决问题。

对我来说,蛋糕不是一只普通的狗,但他也是我生命中重要的一部分还有你,告诉我你的狗!

 • Pinyin

Gǒu bùjǐn shì dòngwù, érqiě zài shēnghuó zhōng yě yǔ rénlèi hěn qīnjìn wǒ xǐhuān gǒu, wǒ xiǎng měitiān zhàogù tāmen yīncǐ, dāng wǒ 13 suì de shíhòu, wǒ zǎnle yīdiǎn qián, juédìng yǎng yī zhǐ guìbīn quǎn zuòwéi pǔtōng chǒngwù, tāmen bèi liè wèi shìjiè shàng zuì měilì de chǒngwù zhī yī.

Wǒ de gǒu jiào dàngāo, yīnwèi tā kàn qǐlái xiàng yīgè báisè de dàngāo, wǒ xiǎng bǎ tā dāng biǎo zi yǎng tā hěn xiǎo, tā yǒu yītóu báisè juǎnfǎ, yǒu yīshuāng měilì de yǎnjīng……kàn qǐlái hěn kě’ài měitiān, wǒ dū gěi tā wèi fàn, dài tā xǐzǎo, měitiān xiàwǔ zài gōngyuán sànbù wǒ de péngyǒu zhēn de hěn ài tā, tāmen yě xiǎng yǒu yīgè wèi chǒngwù ràng wǒ hěn máng, yě hěn xiǎngshòu shēnghuó dāng wǒ yīn wéi xuéxí huò fùmǔ de bàoyuàn ér gǎndào yālì shí, wǒ tōngcháng hé tā jiāotán, tā bāngzhù wǒ yǒuxiào de jiějué wèntí.

Duì wǒ lái shuō, dàngāo bùshì yī zhǐ pǔtōng de gǒu, dàn tā yěshì wǒ shēngmìng zhòng zhòngyào de yībùfèn hái yǒu nǐ, gàosù wǒ nǐ de gǒu!

 • Dịch nghĩa

Chó không chỉ là một loài động vật, mà nó còn là người bạn thân thiết với con người trong cuộc sống. Tôi là một người yêu chó, thích được chăm sóc chúng mỗi ngày. Vì thế, lúc tôi lên 13 tuổi, tôi đã dành dụm được một khoản tiền nhỏ và quyết định sở hữu ngay một chú chó lông xù. Đây là giống chó cảnh phổ biến, và được xếp vào một trong những giống chó cảnh đẹp nhất thế giới.

Chú chó tôi tên là Cake, vì trông nó giống chiếc bánh màu trắng, và tôi rất muốn cắn nó. Nó khá nhỏ, có bộ lông màu trắng và quăn, cùng với cặp mắt tinh anh…trông rất dễ thương….Hàng ngày, tôi thường cho Cake ăn, tắm rửa và cùng đi dạo công viên vào mỗi chiều. Bạn bè tôi rất thích Cake, và muốn sở hữu ngay một em như vậy. Việc nuôi chó cảnh giúp tôi trở nên bận rộn và yêu đời. Mỗi khi cẳng thẳng bởi việc học tập, hay ba mẹ la mắng, tôi thường tâm sự với Cake, và nó giúp tôi giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

Đối với tôi, Cake không chỉ là một chú chó bình thường mà nó còn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi. Còn bạn, hãy kể cho tôi biết về chú chó của bạn nhé!

Trên đây là đoạn văn mẫu tả con chó bằng tiếng Trung. Luyện viết và nói sẽ giúp bạn nâng cao khả năng khi học tiếng Trung và giao tiếp lưu loát hơn nữa đấy nhé! Nếu bạn có những bài văn hay, hãy chia sẻ về chú cún nhà bạn với chúng tôi nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Thẻ tìm kiếm:
  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC