2442 lượt xem

Viết đoạn văn về mùa yêu thích bằng tiếng Trung

Phía bắc Việt Nam mỗi năm có 4 mùa xuân – hạ – thu – đông. Mỗi mùa đều đem lại những kỷ niệm khó quên cũng những sản vật phong phú. Bạn yêu thích mùa nào nhất trong năm. Cùng tự học tiếng Trung viết đoạn văn về mùa yêu thích bằng tiếng Trung nhé!

viet-doan-van-ve-mua-yeu-thich-bang-tieng-trung

Viết đoạn văn về mùa yêu thích bằng tiếng Trung

1. Mùa xuân

春天是一个美丽的季节,也是我喜欢的季节。我喜欢春雨,因为它不像夏雨那样狂野,不像秋雨那样凄凉,不像冬雨那样寒冷。

雨丝轻轻地飘拂在脸上,给人一种淡淡的凉意。雨丝细细的粘在身上,绵绵的,有一种说不出的感觉从心里蔓延开。走在春雨中的人很少打伞。我想,他们应该和我一样,喜欢雨丝那恰似芊芊细手,从脸上拂过的惬意。春雨带着春天的泥土的芬芳,使人心旷神怡。

春雨滋润着小生灵们,让它们更加富有生机。春雨绵绵地下着,花朵倾着头,慢慢吮吸看着春雨……

雨,静静下着。这场春雨驱走了寒冬残留的尘埃,春天更纯净美丽,一场情意绵绵的春雨多么惹人爱呀!

Mùa xuân là một mùa đẹp và cũng là mùa tôi yêu thích nhất. Tôi thích mưa xuân vì nó không hoang dã như mưa hạ, không ảm đạm như mưa thu và cũng không lạnh lẽo như mưa đông.

Những hạt mưa nhẹ nhàng bay phấp phới trên mặt, mang lại cho người ta cảm giác mát lạnh. Mưa liên tục bám vào cơ thể, một cảm giác khó tả từ trong lòng lan tỏa. Người đi dưới mưa xuân hiếm khi cầm ô. Tôi nghĩ, cũng như tôi, họ sẽ thích cảm giác dễ chịu khi những cơn mưa nhẹ như lụa lướt qua mặt giống như một bàn tay mảnh dẻ. Mưa xuân mang theo hương thơm của đất xuân, khiến lòng người cảm thấy thư thái, vui vẻ.

Cơn mưa xuân nuôi dưỡng những sinh vật nhỏ bé và khiến chúng thêm sức sống. Mưa xuân rơi không ngừng, hoa nghiêng đầu, chậm rãi hút nhìn mưa xuân…

Mưa rơi lặng lẽ. Cơn mưa xuân này xua đi những bụi bặm còn sót lại của mùa đông lạnh giá, khiến mùa xuân trở nên trong lành và tươi đẹp hơn, cơn mưa xuân tình cảm này đáng yêu biết bao!

2. Mùa hạ

一年之中有四个季节,花红柳绿的春天;骄阳似火的夏天;天高气爽的秋天;白雪皑皑的冬天。而我,最喜欢夏天。

我喜欢夏天的夜空。在宁静的夜晚看天空中的星星。我喜欢夏天的雨,淅淅沥沥,如丝如缕地飘落在在地上,织起了一张无边无际的大网,将整个大地罩了起来。

夏天的清晨,雾气如同一层银白色的轻纱笼罩着大地,远处的残星、楼房……一切都若隐若现,仿佛虚幻缥缈的仙境一般。这时,一轮金黄色的太阳便从地平线上冉冉升起,薄雾慢慢散去,在地才被轻柔的抹去面纱。

Một năm có bốn mùa, mùa xuân hoa đỏ liễu xanh, mùa hè nắng chói chang, mùa thu trời trong xanh, mùa đông tuyết trắng. Và tôi thích mùa hè nhất.

Tôi thích bầu trời đêm mùa hè. Ngắm sao trên bầu trời vào một đêm yên tĩnh. Tôi thích những cơn mưa mùa hè, nó rơi lộp độp như những sợi chỉ, dệt nên một tấm lưới vô tận và bao phủ cả không gian.

Buổi sáng sớm mùa hè, sương mù bao phủ mặt đất như một lớp màn mỏng, những ngôi sao và tòa nhà còn sót lại ở phía xa đều thấp thoáng, giống như một xứ sở thần tiên huyền ảo. Lúc này, mặt trời màu vàng từ phía chân trời nhô lên, sương mù dần dần tan đi, tấm màn che mặt nhẹ nhàng bị quét sạch khỏi mặt đất.

3. Mùa thu – dễ chịu và nhẹ nhàng

一年的四个季节当中我最喜欢的季节是秋天。秋天,天气很舒适。经过炎热的夏天后感觉很棒。因此,我喜欢在秋天外出徒步旅行。我可以享受大自然的美景。此外,秋天是个收获的季节。农民忙于他们的农活,他们开始为新的一年做准备。因此,收获对农民来说意味着很多,因为它能够给农民带来一个美好的新年。

Trong bốn mùa trong năm, mùa tôi thích nhất là mùa thu. Vào mùa thu, thời tiết rất dễ chịu. Cảm giác thật tuyệt vời sau một mùa hè nóng bức. Vì vậy, tôi thích ra ngoài và đi bộ đường dài vào mùa thu. Tôi có thể tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên. Ngoài ra, mùa thu còn là mùa thu hoạch. Những người nông dân tất bật với công việc đồng áng và bắt đầu chuẩn bị cho năm mới. Vì vậy, thu hoạch có ý nghĩa rất lớn đối với người nông dân vì nó mang lại cho họ một năm mới tuyệt vời.

4. Mùa đông – lạnh giá

一年有4个季节,他们是——春、夏、秋、冬。但我最喜欢的要属冬天了。 如果冬天到了,它就会在我的眼前:漫天飞舞的雪花落到屋顶上,屋顶变白了;雪花落到草地上,本来绿油油的草地也变白了;冬天一来临,小河就结了冰;住在北极的动物们也都睡着了,就像北极熊;冬天下完雪,我就可以堆雪人,打雪仗……

Có 4 mùa trong một năm, đó là – xuân, hạ, thu, đông. Nhưng yêu thích của tôi là mùa đông. Nếu mùa đông đến, ở trước mắt tôi là những bông tuyết bay trên trời rơi xuống mái nhà, mái nhà trở nên trắng xóa; những bông tuyết rơi trên cỏ, và cỏ vốn xanh cũng trở nên trắng; khi mùa đông đến, dòng sông đóng băng; Các loài động vật sống ở Bắc Cực cũng ngủ, giống như gấu Bắc Cực; sau khi tuyết rơi vào mùa đông, tôi có thể đắp người tuyết và chơi ném bóng tuyết…

Bạn yêu thích mùa nào nhất trong năm? Cùng viết đoạn văn về mùa yêu thích bằng tiếng Trung để chia sẻ với mọi người nhé! Chúc các bạn học tiếng Trung ngày càng tiến bộ nhé!

Xem thêm:

    ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

    BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

    Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

      Chọn cơ sở gần bạn nhất?

      Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


      Họ tên (Bắt buộc)

      Số điện thoại (Bắt buộc)


      X
      ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC