284 lượt xem

Viết đoạn văn về tết trung thu bằng tiếng Trung

Tết Trung thu là một trong những ngày lễ quan trọng tại Việt Nam. Đây là dịp gia đình sum họp, quây quần bên nhau cùng ngắm trăng. Chính vì vậy, trung thu còn có tên gọi khác là tết đoàn viên. Mời bạn cùng tham khảo một số đoạn văn về tết trung thu bằng tiếng Trung để giới thiệu cho bạn bè của mình về văn hóa Việt Nam nhé!

viet-doan-van-ve-tet-trung-thu-bang-tieng-trung
Tết Trung thu- ngày lễ lớn tại Việt Nam

Văn mẫu: Đoạn văn về tết trung thu bằng tiếng Trung

1. Đoạn văn số 1

除了春节,中秋节也是最著名的节日之一。特别是,这是越南儿童的传统活动。在这个活动的月份,许多舞狮者,这个节日的传统象征,在街上练习舞蹈。月饼店随处可见,许多商店开始展示玩具、灯笼和五颜六色的口罩。许多孩子喜欢在街上买用红色玻璃纸做成的星星灯笼。在农历八月十五的满月之夜,孩子们会带着明亮的灯笼聚集在一起,分发蛋糕和水果。当鼓声响起,狮子出现,和孩子们一起玩耍时,兴奋达到了顶峰。然后,他们将组成喧闹的游行队伍,并在他们的社区唱歌。在中秋前夕,我总是参加附近的游行。这是非常有趣和难忘的。

Ngoài ngày Tết cổ truyền, Tết Trung thu là một trong những lễ hội phổ biến nhất. Đặc biệt, đây cũng là sự kiện truyền thống của trẻ em Việt Nam. Trong tháng của sự kiện này, đội múa lân – biểu tượng truyền thống của ngày lễ này, thường luyện tập nhiều trên các đường phố. Các cửa hàng bánh trung thu có mặt ở nhiều nơi và nhiều cửa hàng đã bắt đầu bày bán đồ chơi, đèn lồng và mặt nạ đủ màu sắc. Nhiều bạn nhỏ thích được mua đèn lồng có hình ngôi sao được làm bằng giấy bóng kính màu đỏ. Vào ngày trăng tròn, tức ngày 15 tháng 8 âm lịch, trẻ em mang theo những chiếc đèn lồng rực rỡ, sẽ tụ họp, phá cỗ với các loại bánh và trái cây. Sự phấn khích nhất là khi tiếng trống vang lên và chú kì lân xuất hiện, cùng các bạn nhỏ nô đùa cùng lũ trẻ. Sau đó, họ sẽ tổ chức những đám rước náo nhiệt và đi vòng quanh các khu phố của họ để hát những bài hát. Đêm Trung thu, tôi luôn luôn đùa vui cùng cuộc diễu hành ở xóm của tôi. Thực sự vô cùng vui và đáng nhớ.

2. Đoạn văn số 2

中秋节一直是越南最重要的传统节日之一。在我看来,这是最精彩、最激动人心的一次,我每年都不能错过。它不仅在越南举行,而且在中国、日本和韩国等亚洲其他一些地区也举行。每年的中秋节是在农历八月十五,在这一天,月亮是一年中最圆的。这个节日的本意是代表一家人团聚。人们会回家一起吃月饼。特别的是,在越南,中秋节通常是孩子们庆祝和享受一年中最美好时光的时刻。农历八月十五的晚上,街上总是挤满了闲逛的人,享受着节日的气氛。父母经常给孩子买星形灯笼,在这一天还有一些特别的活动,比如灯笼游行和舞狮。我喜欢中秋节,因为这是一个让我回忆童年、重新感受年轻的机会。

Tết Trung thu luôn là một trong những ngày lễ truyền thống đặc biệt ở Việt Nam. Với riêng tôi, nó là ngày lễ tuyệt vời và thú vị nhất mà tôi không thể bỏ lỡ mỗi năm. Tết Trung thu không chỉ được tổ chức ở Việt Nam mà còn ở một số khu vực khác của Châu Á, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Mỗi năm một lần, ngày lễ rơi vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, và vào ngày này, mặt trăng tròn nhất trong ánh đêm. Lễ hội này có ý nghĩa ban đầu là nó tượng trưng cho sự đoàn tụ của gia đình. Mọi người sẽ trở về nhà và ăn bánh trung thu cùng nhau. Điều đặc biệt là ở Việt Nam, Tết Trung thu chủ yếu là dịp để các bạn nhỏ vui chơi và hòa mình vào khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong năm. Đêm 15 tháng 8 âm lịch, các tuyến phố luôn tấp nập người mua đi dạo quanh và tận hưởng không khí lễ hội. Cha mẹ thường mua đèn lồng hình ngôi sao cho con, và cũng có một số sự kiện khác đặc biệt như rước đèn hay múa lân cho trẻ em vào ngày này. Tôi yêu dịp lễ này bởi đây cũng là lúc nhắc tôi về tuổi thở của mình và tôi có thể thấy mình như trẻ lại.

Bạn muốn chia sẻ những gì về ngày tết thiếu nhi nơi bạn sinh sống với bạn bè của mình! Cùng làm những bài văn thật hay để giới thiệu cho mọi người nha!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Trả lời

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC