5416 lượt xem

Tên tiếng Trung của 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo trong tiếng trung

Mỗi cung hoàng đạo đều nói lên được đặc điểm tính cách của mỗi người. Vậy bạn đã biết 12 cung hoàng đạo tiếng Trung là gì chưa? Hãy cùng mình khám phá tên cổ trang của 12 cung hoàng đạo cùng tự học tiếng Trung nhé!

 

12 cung hoàng đạo trong tiếng trung
Tên 12 cung hoàng đạo trong tiếng trung

Tên 12 cung hoàng đạo tiếng Trung là gì?

1. 白羊座     /Báiyángzuò/        Bạch Dương

Bạch Dương vốn là người thẳng thắn, chân thật, chẳng bao giờ biết “ủ mưu”. Họ thường rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm và coi trọng thể diện. Sợ hãi sự cô đơn, Bạch Dương luôn gắn bó với gia đình, thích thú dùng sự hài hước của mình khiến mọi người vui vẻ.

Sự ấm áp bề ngoài của Bạch Dương nhiều khi khiến người khác tưởng rằng họ rất dễ bị lừa gạt. Trên thực tế, cung Hoàng đạo này “nguy hiểm” hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, họ vẫn đặt trái tim lên trước những tính toán, nghi ngờ của mình. Sự mâu thuẫn đó nhiều lúc khiến Bạch Dương bị tổn thương.

Họ hay nghĩ ngợi linh tinh, cũng hay chạy trốn để che giấu vết thương khi tôn nghiêm bị xúc phạm, thậm chí là đẩy bản thân đến bên bờ tuyệt vọng.

2. 金牛座   / Jīnniúzuò/           Kim Ngưu

12-cung-hoang-dao-tieng-trung-2

Kim Ngưu thuộc tuýp người luôn bày tỏ mọi cảm xúc của mình ra ngoài không giấu diếm. Tuy nhiên cách thể hiện cảm xúc của họ thường không khéo léo, không mềm mại, khiến mọi người khó chịu hoặc hiểu lầm.

Mỗi khi cãi nhau, lời nói của Kim Ngưu có thể làm tổn thương đối phương đến cực điểm. Khi vui vẻ, người ta sẽ thấy Kim Ngưu nói nói cười cười nhưng một khi đã tức giận rồi thì một câu họ cũng chẳng thèm mở miệng.

Điểm yếu lớn nhất của Kim Ngưu là dễ mềm lòng. Chỉ cần đối phương chịu cúi đầu nói xin lỗi và xin tha thứ thì cho dù lỗi lầm gì họ cũng có thể bỏ qua. Sợ nhất là phải thấy người khác rơi nước mắt, Kim Ngưu khi đó không những xót thương cảm thông mà thậm chí còn đồng ý ngay tắp lự mọi yêu cầu của người kia, kèm theo lời dỗ dành an ủi.

3. 双子座     /Shuāngzǐzuò /     Song Tử

12-cung-hoang-dao-tieng-trung-3

Song Tử là người có nhiều mong muốn trong tình yêu nhưng lại biết cách che giấu những mong mỏi đó của mình. Chính vì lẽ đó mà họ thường bị hiểu lầm là giả dối, chỉ người trong cuộc mới biết họ luôn là người trao đi chân tình nhưng lại bị chà đạp phũ phàng.

Người ta chỉ trích Song Tử là kẻ đa tình, lăng nhăng nhưng kỳ thực đối với tình yêu họ cố chấp vô cùng. Dù cuộc sống biến đổi thế nào, Song Tử vẫn giữ thái độ cuồng nhiệt, say đắm với ái tình.

Họ yêu rất sâu nhưng ít khi nói ra. Tình yêu của họ thường được thể hiện ra ngoài sau khi đã “phủ” thêm “lớp” vỏ hài hước, nhí nhố, vui tươi. Trong tình cảm họ linh hoạt, nhanh nhẹn, biết phát huy sức mạnh để giành thế chủ động về phía mình.

4. 巨蟹座   /Jùxièzuò /          Cự Giải

12-cung-hoang-dao-tieng-trung-4

Đây là những người không thích qua lại với người có tính cách và nhân phẩm không tốt bởi trái tim hiền lành lương thiện của họ không thích nghi nổi với những người lừa gạt hay xảo trá.

Trọng thể diện vô cùng, thế nên trong một số trường hợp Cự Giải sẵn sàng hi sinh thể xác để bảo vệ phẩm chất của mình.

Cự Giải không hay nói lời từ chối, cũng chẳng hề biết dụng mưu. Cảm giác khi từ chối ai đó khiến họ áy náy và thấy tội lỗi vô cùng nên Cua thường chỉ dám nói “không” với những người thân thiết nhất.

5. 狮子座   / Shīzǐzuò/         Sư Tử

12-cung-hoang-dao-tieng-trung-5

Sư Tử rất ngại việc phải lựa chọn hoặc đưa ra quyết định. Họ thích nghe ý kiến và những phân tích đánh giá của bạn bè về một vấn đề sau đó mới quyết theo cách của mình.

Điểm khác biệt giữa Sư Tử và Thiên Bình đó là một khi đã quyết sẽ chẳng có ai hay điều gì có thể làm Sư Tử hồi tâm chuyển ý.

Nụ cười của người thuộc cung Sư Tử giản đơn, chân thành, thuần khiết nhất trên đời. Họ luôn cư xử với mọi người bằng thái độ tích cực trong khi những đau thương Sư Tử giữ lại cho mình.

Rất ít người có may mắn được trông thấy nước mắt của người thuộc cung Sư Tử bởi niềm kiêu hãnh không cho phép họ rơi lệ trước mặt ai khác. Họ kiêu hãnh và trọng thể diện vô cùng.

6. 处女座   / Chǔnǚ zuò/     Xử Nữ

12-cung-hoang-dao-tieng-trung-6

Vẻ ngoài lạnh lùng, trầm mặc, ghê gớm nhưng kỳ thực Xử Nữ là người có nội tâm đặc biệt sâu sắc, chung thủy, căm ghét sự phản bội.

Với kẻ thù, cung Hoàng đạo này không bao giờ nương tay nhưng khi ở cạnh những người yêu thương, họ lại hay hoài nghi, bất an, thiếu tự tin.

Xử Nữ cũng hay có thói quen soi mói, xét nét chỉ trích khá cay nghiệt. Tuy vậy, họ là người “khẩu xà tâm phật”, không đối tốt với bạn sẽ chẳng có chuyện họ phê phán gay gắt đến thế. Xử Nữ không thích gần gũi người lạ, nhưng đối với người thân lại thích “dính như sam”, quan tâm chăm sóc tận tình

7. 天秤座   /Tiānchèngzuò/    Thiên Bình

12-cung-hoang-dao-tieng-trung-7

Thiên Bình trời sinh đã sở hữu vẻ ngoài nho nhã cùng tài năng ưu việt, bản thân họ cũng thích được mọi người ngưỡng mộ, tán dương.

Thiên Bình hầu như chẳng bao giờ tranh giành, cướp giật của ai thứ gì, cũng chẳng bày tỏ sự tức giận, cay cú khi món đồ thuộc quyền sở hữu bị người khác tước đoạt.

Với họ, những hành động cũng như cảm xúc đó thật yếu đuối, đáng xấu hổ và một khi thể hiện ra ngoài sẽ ngay lập tức phá hủy hình tượng ổn định, thanh tao mà họ xây dựng cho mình.

8. 天蝎座   /Tiānxiēzuò/     Bọ cạp

Tên gọi cung hoàng đạo này có rất nhiều cách khác nhau như Thiên Yết/ Thiên Hạt/ Hổ Cáp/ Bọ Cạp/ Thần Nông/ Tiểu Yết 

Thần Nông là kiểu người “khẩu xà tâm Phật”, thường buông lời lẽ cay độc dù trong lòng yêu mến, trân trọng vô cùng. Họ là người hiểu chuyện, kiểm soát cảm xúc cũng tốt. Nhưng ai bảo đã trót khoác lên mình lớp mặt nạ hằn học với cuộc đời?

Trong tình yêu, Thần Nông là những người khó rung động, khó tin tưởng, khó mở lòng. Nhưng một khi đã yêu ai thì chẳng dễ gì bỏ cuộc buông tay. Vẻ ngoài tỉnh táo, lạnh lùng khi ấy sẽ từ từ được bóc tách, phơi bày một trái tim cuồng nhiệt, ấm áp, chân thành, chung thủy vô cùng.

9. 射手座   /Shèshǒu zuò/     Nhân Mã

Khi bắt đầu một đoạn tình cảm, Nhân Mã đào hoa thường chỉ trao đi một phần nhỏ con tim mình. Trải qua một khoảng thời gian dài với muôn vàn thử thách, họ mới chịu tin tưởng, gắn bó, cam kết với một người nào đó.

Đừng lo lắng nếu Nhân Mã của bạn cứ mải mê khắp chốn rong chơi. Đúng là họ cực kỳ ham mê mạo hiểm, trải nghiệm và tôn thờ tự do. Nhưng Nhân Mã cũng rất yêu quý mái ấm gia đình của mình. Họ luôn cần một nơi bình yên để trở về sau mỗi chuyến thám hiểm..

10. 摩羯座  / Mójiézuò/          Ma Kết

Ma Kết thích được “một mình một thế giới” để mặc sức ngẫm nghĩ về cuộc sống. Những biến động trong thế giới nội tâm của một Ma Kết thường đến bất chợt. Và mỗi khi xuất hiện đều khá dữ dội. Họ có thể đang vui tươi đột nhiên trở nên trầm mặc vì một ý nghĩ thoáng qua, để rồi lại có thể bất chợt cười vui rạng rỡ.

Ma Kết có tấm lòng lương thiện, biết cảm thông. Họ luôn đem lại cảm giác an toàn, đáng tin cậy cho người đối diện. Ma Kết cũng thích những thứ khiến trái tim băng giá cô đơn của họ trở nên ấm áp, được chở che. Do trưởng thành sớm nên các Ma Kết luôn biết rõ mình muốn gì. Họ cũng sẽ không ngừng cố gắng để đạt được điều đó, đặc biệt là khi đã lập gia đình.

11. 水瓶座   /Shuǐpíng zuò/     Bảo Bình

Có Bảo Bình ở cạnh đồng nghĩa với việc “làm bạn” cùng những cảm giác mới mẻ, vui tươi. Bảo Bình có tính cách khá tùy hứng, bốc đồng. Nhưng đứng trước tình bạn, tình yêu, họ có thể trở thành một người kiên nhẫn, cố chấp đến khó hiểu.

Một khi đã trao tình cảm cho ai, đừng hòng Bảo Bình bỏ cuộc, chạy trốn, chia li dù đối phương chẳng còn yêu mình. Họ cũng chẳng ngại ngần việc để lộ tâm trạng yếu đuối si tình trước mặt người khác.

12. 双鱼座   /Shuāngyúzuò/    Song Ngư

Song Ngư là cung Hoàng đạo cực kỳ nhạy cảm. Họ có khả năng nhận thức mọi thay đổi dù nhỏ bé tinh tế nhất nhờ giác quan thứ Sáu cực nhạy. Song Ngư ghét sự giả dối nhưng lòng tốt vô hạn không cho phép họ từ chối bất cứ ai dù lí trí có nghi ngờ.

Chinh phục thành công trái tim Song Ngư, bạn sẽ có được một người yêu tận tụy, sẵn sàng thay đổi bản thân vì tình yêu của mình. Tuy nhiên hãy chủ động từ bỏ nếu ngay từ đầu bạn đã không có ý định gắn bó với họ lâu dài. Song Ngư với tâm hồn trong sáng, ngây thơ không đáng bị đối xử như vậy.

học từ vựng tiếng trung 12 cung hoàng đạo
học từ vựng tiếng trung 12 cung hoàng đạo

Tên cổ trang của 12 cung hoàng đạo

Dựa vào bảng dưới đây, tùy vào ngày sinh của mỗi người, các bạn có thể tự đặt tên cổ trang cho mình nhé!

hinh-anh-kham-pha-12-cung-hoang-dao-trong-tieng-trung-2

Ví dụ:

 • Bạn sinh vào ngày 22/3/1991 thì sẽ có tên cổ trang là Đường Bích Giai
 • 25/4/1998 thì sẽ có tế cổ trang là Hoa Vô Tư
 • 23/5/2000 thì sẽ có tên cổ trang là Liễu Song Phong
 • 28/6/1999 thì sẽ có tên cổ trang là Mạc Ngân Vân
 • 22/8/1991 thì sẽ có tên cổ trang là Đường Kỳ Giai
 • 23/8/2001 thì sẽ có tên cổ trang là Đường Kỳ Phong
 • 24/9/2003 thì sẽ có tên cổ trang là Dương Trúc Tuyên
 • 26/10/1999 thì sẽ có tên cổ trang là Mạc Linh Vy
 • 13/12/1997 thì sẽ có tên cổ trang là Lăng Nhược Tâm
 • 19/1/1996 thì sẽ có tên là Đỗ Lam Như
 • 18/2/1995 thì sẽ có cái tên cổ trang là Đông Phương Thiên Dung
 • 19/2/2004 thì sẽ có tên cổ trang là Diệp Thiên Như

Bạn thuộc cung hoàng đạo nào, tính cách của bạn có đúng với những đặc điểm mà chúng tớ nêu trên không. Khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung Quốc thì đừng quên giới thiệu cung hoàng đạo của mình nữa nhé!

Tại THANHMAIHSK, chúng tớ luôn khuyến khích các bạn nói thật nhiều bằng tiếng Trung, giao tiếp thường xuyên để các bạn có thể chém gió bằng tiếng Trung rồi đó. Nhưng đừng quên học từ vựng tiếng Trung mà chúng tớ chia sẻ mỗi ngày nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC