1613 lượt xem

Tên Pokemon bằng tiếng Trung

Chắc hẳn tuổi thơ của chúng ta đã từng “say mê” bộ phim Pokemon vô cùng nổi tiếng. Và gần đây, trò chơi cùng tên đã từng tạo nên một làn sóng mạnh mẽ, thu hút hàng triệu người chơi. Một chủ đề cực hay chúng ta sẽ tìm hiểu hôm nay đó chính là tên Pokemon bằng tiếng Trung. Pokemon yêu thích của bạn là gì? Chia sẻ cùng tự học tiếng Trung nhé!

Tên Pokemon bằng tiếng Trung

Ở Đài Loan ban đầu gọi Pokemon là 神奇宝贝 shénqí bǎobèi ( đứa bé thần kỳ / kho báu) và ở Hồng Kông là 宠物小精灵 chǒngwù xiǎo jīnglíng ( yêu tinh nhỏ ).

Ở Trung Quốc, người ta gọi Pokemon là 口袋妖怪 kǒudài yāoguài ( yêu tinh bỏ túi ). Công ty Pokémon quyết định bản dịch chính thức sẽ là 精灵宝可梦 Jīnglíng bǎokěmèng ( Giấc mơ kho báu của yêu tinh ) .

Sau đó tên này lại được đổi thành 宝可梦 bǎokěmèng ( Giấc mơ kho báu ). Ngoài ra, từng Pokémon đã thay đổi tên của chúng một vài lần, ví dụ như Butterfree đã chuyển từ 巴大蝴 Bādàhú sang 巴大蝶 Bādàdié.

Dưới đây là tên tiếng Trung của các Pokemon nổi bật trong phim. Bạn yêu thích nhất Pokemon nào?

hinh-anh-ten-pokemon-bang-tieng-trung-1

Chắc chắn đây là bài học vô cùng thú vị đúng không? Cả tuổi thơ của rất nhiều người giờ trở thành một bài học. Hi vọng THANHMAIHSK đã giúp bạn có thêm những kiến thức từ vựng tiếng Trung thật hay và bổ ích.

Đừng quên follow THANHMAIHSK để cập nhật nhiều bài viết nữa nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Thẻ tìm kiếm:

  Trả lời

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC